Thứ bảy, 16/02/2019, 22:47:34 PM (GMT+7)

Ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyển đổi mô hình du lịch sử dụng voi tại Vườn quốc gia Yok Đôn

(09:51:41 AM 14/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 13/7/2018. Tổ chức Động vật Châu Á và Vườn Quốc Gia Yok Đôn, Đắk Lắk ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyển đổi mô hình du lịch sử dụng voi tại Vườn quốc gia Yok Đôn. Hợp tác này sẽ thúc đẩy mô hình phát triển dự án du lịch thân thiện với voi đầu tiên ở Việt Nam.

Ký[-]thỏa[-]thuận[-]hợp[-]tác[-]hỗ[-]trợ[-]chuyển[-]đổi[-]mô[-]hình[-]du[-]lịch[-]sử[-]dụng[-]voi[-]tại[-]Vườn[-]quốc[-]gia[-]Yok[-]Đôn

 
Vườn quốc gia Yok Đôn là một trong những địa điểm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, nơi du khách có thể trả tiền để trải nghiệm cưỡi voi. Với điều kiện tự nhiên sẵn có, và trước xu hướng phát triển các mô hình du lịch thân thiện với động vật, thiên nhiên, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với VQG Yok Don đã thống nhất phát triển dự án du lịch thân thiện với voi. Tham dự lễ ký kết thỏa thuận có sự tham dự của Giám đốc phúc lợi động vật của Tổ chức Động vật Châu Á, ông David Neale, ông Phạm Tuấn Linh, Phó Giám đốc điều hành Vườn Quốc gia Yok Đôn, đại diện các ban ngành đoàn thể v và các cấp chính quyền địa phương, kiểm lâm, cũng như các chủ voi, nài voi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và Huyện Buôn Đôn.
 
Mục đích của thỏa thuận nhằm thay thế du lịch cưỡi voi và những trải nghiệm trực tiếp tác động tới voi bằng mô hình du lịch sinh thái, thân thiện với voi. Thỏa thuận cũng bao gồm các hợp phần nâng cao nhận thức về bảo tồn voi, bảo tồn các loài động vật hoang dã khác tại Đắk Lắk và phúc lợi động vật,nâng cao chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng để phát triển du lịch tại Vườn quốc gia Yok Đôn, qua đó quảng bá mô hình dịch vụ du lịch mới tới du khách trong nước và quốc tế. Thời gian của thỏa thuận sẽ kéo dài từ năm 2018 đến 2023.
 
Ký[-]thỏa[-]thuận[-]hợp[-]tác[-]hỗ[-]trợ[-]chuyển[-]đổi[-]mô[-]hình[-]du[-]lịch[-]sử[-]dụng[-]voi[-]tại[-]Vườn[-]quốc[-]gia[-]Yok[-]Đôn
 
Theo đó,
 
Tổ chức Động vật Châu Á cam kết:
 
1. Tài trợ một khoản tiền tổng trị giá tối đa 65.000USD cho thời gian thực hiện Dự án (05 năm từ tháng 7/2018 tới tháng 6/2023) nhằm hỗ trợ việc triển khai phát triển mô hình du lịch thân thiện không cưỡi voi.
 
2. Hợp tác tuyên truyền, giáo dục: nhằm nâng cao ý thức bảo vệ và bảo tồn voi cho cộng đồng dân cư xung quanh khu vực bảo tồn và trên cả nước.
 
3. Tư vấn thiết kế khu vực chăm sóc voi: đảm bảo phù hợp với mục đích và an toàn cho cả voi và khách tham quan.
 
Ký[-]thỏa[-]thuận[-]hợp[-]tác[-]hỗ[-]trợ[-]chuyển[-]đổi[-]mô[-]hình[-]du[-]lịch[-]sử[-]dụng[-]voi[-]tại[-]Vườn[-]quốc[-]gia[-]Yok[-]Đôn
 
Vườn Quốc gia Yok Don cam kết:
 
1. Thay thế du lịch cưỡi voi và những trải nghiệm trực tiếp tác động tới voi bằng mô hình du lịch sinh thái, thân thiện với voi:
 
- Chấm dứt du lịch cưỡi voi và những trải nghiệm trực tiếp tác động tới voi tại VQG;
 
- Không sử dụng voi cho các hoạt động cưỡi voi, lễ hội, các sự kiện cộng đồng hay các trải nghiệm khác mà bên A cho rằng có thể ảnh hưởng tới phúc lợi của voi;
 
- Voi được phép di chuyển tự do trong khu vực Vườn quốc gia hàng ngày, không bị xích chân kể cả khi không có du khách.
 
- Voi không bị còng hai chân trước, hoặc bị xích vào ban đêm.
 
-  Phối hợp với Tổ chức Động vật Châu Á áp dụng mô hình du lịch thân thiện đã được thống nhất;
 
2. Phối hợp với Tổ chức Động vật Châu Á thực hiện các Chương trình giáo dục nâng cao nhận thức về bảo tồn và phúc lợi của voi tại Đắk Lắk:
 
3. Cải tạo các cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch nhằm đảm bảo trải nghiệm tích cực của du khách tại VQG Yok Don.
 
Cả 2 bên cũng cam kết sẽ cùng quảng bá mô hình du lịch mới tới du khách trong nước và quốc tế, tìm kiếm nhà tài trợ đầu tư kinh phí xây các khu chăm sóc voi nhằm đảm bảo phúc lợi cho voi, và an toàn cho voi lẫn du khách.
ThS. Phan Thị Thùy Trinh -Tổ chức Động vật Châu Á tại Việt Nam
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyển đổi mô hình du lịch sử dụng voi tại Vườn quốc gia Yok Đôn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Kiếm chác ở chốn tâm linh, thất đức lắm!

Kiếm chác ở chốn tâm linh, thất đức lắm!

(Tin Môi Trường) - Tăng giá vé lên gấp 9 lần và đặt sẵn 12 thùng công đức ở khắp các vị trí để nhận tiền. Đó là cách kiếm chác của chủ đầu tư Khu Du lịch văn hóa Tâm linh Bà Chúa Xứ ở An Giang.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Có nên ăn rau sống?

Có nên ăn rau sống?

(Tin Môi Trường) - Nhưng thực trạng chất lượng rau của chưa kiểm soát được hết thì nên hạn chế ăn rau sống nếu không thấy đảm bảo an toàn.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI