Thứ hai, 24/09/2018, 08:53:15 AM (GMT+7)

Hội thảo khoa học: “Thân thiện với môi trường Thủ đô”

(20:51:27 PM 09/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học và ngày Môi trường Thế giới năm 2017, sáng nay (09/05) tại Hà Nội, TW. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) phối hợp với Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội (HUSTA) tổ chức Hội thảo khoa học mang tựa đề “Thân thiện với môi trường Thủ đô”.

[-]Hội[-]thảo[-]khoa[-]học:[-]“Thân[-]thiện[-]với[-]môi[-]trường[-]Thủ[-]đô”

Toàn cảnh buổi Hội thảo
 
Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch TW. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; GS.TS. Vũ Hoan, Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội; Đại diện Tổng cục Môi trường; Các cơ quan, ban ngành cùng đông đảo GS. TS đầu ngành.
 
Với chủ đề "Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững", Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2017 là thông điệp gửi tới cộng đồng về tầm quan trọng, giá trị và vai trò của đa dạng sinh học, bảo tồn đa dạng sinh học và du lịch bền vững đối với phát triển kinh tế - xã hội; tuyên truyền thực hiện quy định pháp luật về bảo tồn dạng sinh học và phát triển du lịch bền vững.
 
Cùng với đó, “Sống hài hoà với thiên nhiên” là chủ đề của Ngày Môi trường thế giới năm nay với mục đích hướng tới kêu gọi, vận động, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hoà và bền vững giữa con người với thiên nhiên.
 
Đóng góp tại Hội thảo, một số tham luận đã đánh giá trực tiếp hiện trạng môi trường, sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sự phát triển bền vững của đất nước và ý thức bảo vệ môi trường của con người hiện nay. Đồng thời, các tham luận đã đề xuất các biện pháp bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển du lịch bền vững của Thủ đô.
 
TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MTVN nhấn mạnh “Hội thảo của chúng ta hôm nay đề cập tới 2 thông điệp cũng là 2 chủ đề rất quan trọng liên quan đến 2 sự kiện này, vì vậy những đóng góp, thảo luận về việc xây dựng văn hoá môi trường, sự kết hợp của 2 khái niệm văn hoá và môi trường là rất phù hợp, có ý nghĩa về lý luận và thực tiễn”.
 
Phát biểu tại Hội thảo, ông Đỗ Đình Hồng, Thành ủy viên, Gíam đốc Sở Du lịch Hà Nội chia sẻ “Rất hy vọng trong thời gian tới, từ các cấp, các ngành cho đến mỗi người dân đều nhận thức đúng đắn hơn về vai trò quan trọng của phát triển bền vững trong đó có du lịch bền vững; tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân chung tay bảo vệ môi trường và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học công nghệ trong công tác bảo vệ môi trường nói chung và trên địa bàn Thủ đô nói riêng, trong thời gian tới”.
Hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động “Tháng hành động về môi trường” là một hoạt động ý nghĩa, đã đề cập đến sự khẩn cấp mang tính quyết định sự cần thiết phải bảo vệ, bảo tồn đa dạng sinh học; vai trò của môi trường đối với sự phát triển của các lĩnh vực kinh tế - xã hội; đồng thời cũng nhấn mạnh đến vai trò của công tác tuyên truyền trong việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường, hướng tới  phát triển bền vững.
(Nguồn: VACNE)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội thảo khoa học: “Thân thiện với môi trường Thủ đô”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Gia sản “khủng" của một cựu chủ tịch xã

Gia sản “khủng" của một cựu chủ tịch xã

(Tin Môi Trường) - Ông Nguyễn Viết Từ, Chủ tịch UBND xã Phong Hải (H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) từ 2005 - 2015, sau khi về hưu đã trở nên giàu có, hiện sở hữu hàng chục lô đất.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Nhà cho con rồi có đòi lại được không?

Nhà cho con rồi có đòi lại được không?

(Tin Môi Trường) - Cách đây 6 tháng, tôi có làm thủ tục tặng căn nhà cho con trai tôi (vợ chồng tôi chỉ có 1 con) và đã sang tên. Nay tôi muốn lấy lại để chia một phần căn nhà cho cháu nội (con ruột của con trai tôi) có được không?

Banner QC
 Siêu bão Mangkhut có thể ảnh hưởng tới 43 triệu người khắp thế giới

Siêu bão Mangkhut có thể ảnh hưởng tới 43 triệu người khắp thế giới

(Tin Môi Trường) - Philippines và Hong Kong đang khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Mangkhut khi siêu bão dự kiến quét qua khu vực sinh sống của hàng chục triệu người.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI