Thứ ba, 13/11/2018, 09:10:37 AM (GMT+7)

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn

(09:25:30 AM 21/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Chiều 20/4/2018, Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn (KTTV) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn phục vụ phòng chống thiên tai năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018.

Hội[-]nghị[-]trực[-]tuyến[-]tổng[-]kết[-]công[-]tác[-]dự[-]báo,[-]cảnh[-]báo[-]khí[-]tượng[-]thủy[-]văn[-]

Quang cảnh Hội nghị tại Hà Nội - Ảnh: Việt Hùng
 
Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục KTTV, các cơ quan đơn vị trực thuộc Tổng cục, cùng  các Đài KTTV khu vực và Đài KTTV tỉnh tham dự tại các đầu cầu truyền hình trên khắp cả nước.
 
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành. Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai; Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm - Cứu nạn; Bộ tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Viện Khoa học KTTV và Biến đổi khí hậu; Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản.
 
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Lê Thanh Hải phát biểu khai mạc Hội nghị: Hội nghị nhằm đánh giá toàn diện về công tác dự báo, cảnh báo KTTV phục vụ phòng chống thiên tai trong năm 2017, trên cơ sở đó triển khai công tác dự báo, cảnh báo KTTV năm 2018; tập trung vào việc đổi mới công tác dự báo thời tiết theo hướng hiện đại, tiệm cận với các nước tiên tiến trong khu vực; quán triệt thực hiện các Quy định về phân cấp trách nhiệm ban hành bản tin dự báo, cảnh báo KTTV nguy hiểm cũng như dự báo, cảnh báo KTTV trong điều kiện bình thường.
 
Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, Tiến sĩ Hoàng Đức Cường trình bày báo cáo Tổng kết công tác dự báo KTTV phục vụ PCTT năm 2017, nhận định xu thế mùa mưa, bão, lũ năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2018. Ngoài ra, lãnh đạo các Đài KTTV của các khu vực như: Đông Bắc, Nam Trung Bộ và Nam Bộ đã trình bày báo cáo tham luận tại Hội nghị. Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến thảo luận, đóng góp của đại diện các cơ quan tham dự.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Công Thành chúc mừng và biểu dương toàn thể cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên, dự báo viên ngành KTTV trên toàn quốc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2017. 
 
Thứ trưởng đề nghị Tổng cục KTTV đẩy mạnh việc xây dựng thể chế, quy định pháp luật. Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị trong ngành KTTV từ Trung ương đến địa phương xây dựng kế hoạch tổng thể, trung hạn trong 3 năm tới. Nhấn mạnh đến công tác ở địa phương, ngành KTTV cần phối hợp Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, để công việc dự báo được tốt hơn được đánh giá cao hơn. Thứ trưởng mong muốn ngành KTTV sẽ phát huy hơn nữa hiệu quả của công tác truyền thông qua các cơ quan báo chí, các hội thảo về công tác dự báo, cảnh báo, các hiện tượng KTTV, nhất là về các hiện tượng KTTV nguy hiểm.
 
Đặng Thanh Bình - Đài KTTV Ninh Thuận
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lá trầu không diệt côn trùng hại lá được không?

Lá trầu không diệt côn trùng hại lá được không?

(Tin Môi Trường) - Tận dụng lá trầu không để diệt sâu bọ là điều rất tốt để hạn chế sâu bệnh phát triển hại cây trồng. Có thể áp dụng cách bào chế như sau:

Banner QC
 Cấp phát hơn 1.100 tấn gạo hỗ trợ người dân vùng hạn Ninh Thuận

Cấp phát hơn 1.100 tấn gạo hỗ trợ người dân vùng hạn Ninh Thuận

(Tin Môi Trường) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xuất cấp gạo hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng hạn, trong 3 ngày qua, hơn 1.100 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia đã được chuyển đến tỉnh Ninh Thuận và được chính quyền các địa phương trong tỉnh khẩn trương tiến hành cấp phát cho 16.818 hộ dân, với 74.226 nhân khẩu ở 5 huyện là Ninh Sơn, Thuận Bắc, Thuận Nam, Bác Ái và Ninh Hải.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI