Thứ tư, 12/12/2018, 08:13:51 AM (GMT+7)

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam khai giảng năm học 2018 – 2019

(16:28:34 PM 26/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Sáng 26/9/2018 tại Hà Nội, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. PGS. TS. Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các bệnh viên, trường đại học và toàn thể giảng viên và học viên toàn trường.

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam gửi lời chúc mừng tới các em tân sinh viên, học viên đã chính thức trở thành thành viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Chúc các em nhanh chóng hòa nhịp vào các hoạt động chung của lớp, của Học viện, tìm được các điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của bản thân. Chúc các em sinh viên khóa trước, các em đã có thêm các người em đầy triển vọng để có dịp được thể hiện vai trò người đi trước của mình trong các hoạt động học tập, rèn luyện và tu dưỡng.

 

Học[-]viện[-]Y[-]Dược[-]học[-]cổ[-]truyền[-]Việt[-]Nam[-]khai[-]giảng[-]năm[-]học[-]2018[-]–[-]2019
PGS. TS. Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đánh trống khai giảng
 
Năm học 2018-2019 là năm học lần thứ 47 của truyền thống nhà trường, là năm học thứ 13 của Học viên Y dược học cổ truyền Việt Nam. Trong năm học vừa qua, tập thể lãnh đạo, giảng viên, viên chức Nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong công tác lãnh đạo, thực hiện nhiều giải pháp đổi mới trong giảng dạy, phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, chú trọng bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, đáp ứng chuẩn đầu ra, tham gia tích cực có hiệu quả các hoạt động nghiên cứu cấp nhà nước, cấp bộ phục vụ sự nghiệp phát triển KT-XH chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân; thực hiện tốt  việc huy động và sử dụng các nguồn vốn đề đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng dịch vụ; tích cực tạo nguồn quỹ học bổng cho sinh viên và phát triển phúc lợi để cải thiện thu nhập cán bộ, giảng viên và người lao động.
 
Nhìn lại một năm phấn đấu, Học viện đã tiếp tục ghi lại những dấu ấn quan trọng: Hoàn thành kế hoạch tuyển sinh, đào tạo bác sỹ đa khoa, bác sỹ y học cổ truyền và dược sỹ đại học, cũng như các loại hình đào tạo khác theo đúng quy chế của Bộ và quy định cụ thể của trường. Công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và quản lý cán bộ giảng viên đã được quan tâm đặc biệt, nhiều nghiên cứu sinh được cử đi nghiên cứu ở nước ngoài, cán bộ được đào tạo về cao cấp lý quận chính trị và các bậc quản lý khác. Công tác đầu tư xây dựng hạ tầng có tiến triển tốt, Học viện đã và đang triển khai xây dựng tòa nhà 10 tầng và chuẩn bị đưa vào sử dụng. Dự án cơ sở 2 của Học viện đã được Thủ tướng cho phép triển khai trên địa bàn Hà Nội- đây là điều hết sức có ý nghĩa để Học viện phát triển trong tương lai.
 
Học[-]viện[-]Y[-]Dược[-]học[-]cổ[-]truyền[-]Việt[-]Nam[-]khai[-]giảng[-]năm[-]học[-]2018[-]–[-]2019
Quang cảnh lễ khai giảng
 
Thông điệp năm học 2018-2019 nhà trường muốn chuyển đến toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên là tiếp tục đổi mới toàn diện chương trình đào tạo theo Nghị quyết Số 29 của Trung ương Đảng về đổi mới toàn diện căn bản toàn diện giáo dục đại học, trong đó nhấn mạnh: Giữ vững khối đoàn kết thống nhất; tiếp tục đào tạo theo chương trình đào tạo tín chỉ; kiên quyết đào tạo theo chuẩn đầu ra, theo phương pháp tích hợp và thông lệ quốc tế; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao công tác khám chữa bệnh; tăng cường cơ sở vật chất nhằm hiện đại hóa công tác đào tạo và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân…
 
Một năm học mới nữa lại bắt đầu- Một năm học hứa hẹn sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công. PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh tin tưởng, với định hướng đào tạo bác sĩ, dược sĩ, nhà khoa học, các em sẽ trở thành các cán bộ xuất sắc, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển đất nước. Và để hoàn thành sứ mạng cao cả đó, cần nhiều nỗ lực của các em, cần nhiều tâm huyết và cổ vũ của các thầy cô, cần sự cộng hưởng của cộng đồng khoa học và của cả hệ thống y tế cả nước.
Hồng Minh
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam khai giảng năm học 2018 – 2019

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đà Nẵng: "Thành phố đáng sống” có còn... đáng sống?

Đà Nẵng: "Thành phố đáng sống” có còn... đáng sống?

(Tin Môi Trường) - Trận mưa lịch sử kéo dài từ khuya đến sáng ngày 9.12 đã khiến Đà Nẵng chìm trong biển nước. Người dân Đà Nẵng bàng hoàng bởi sau một đêm thức dậy 'phố biến thành sông'.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cây Phượng có thể ra hoa quanh năm không?

Cây Phượng có thể ra hoa quanh năm không?

(Tin Môi Trường) - Phượng vĩ không thể ra hoa quanh năm như chúng ta kỳ vọng trước đây khi trồng rất nhiều phượng tím trên đường phố Hà Nội

Banner QC
 Hải Phòng: Thu hồi 194,09 ha đất vi phạm pháp luật về đất đai

Hải Phòng: Thu hồi 194,09 ha đất vi phạm pháp luật về đất đai

(Tin Môi Trường) - Đến thời điểm cuối tháng 11/2018, 40 trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai (theo danh mục của Nghị quyết Hội đồng nhân dân) đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chỉ đạo các ngành liên quan kiểm tra, đã ra quyết định thu hồi đối với 10 trường hợp với tổng diện tích thu hồi là 194,09 ha.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI