Thứ bảy, 16/02/2019, 06:26:50 AM (GMT+7)

Hành trình khoa học Voyage - Kaleidoscope 2018

(23:19:10 PM 14/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Hành trình khoa học Voyage – Kaleidoscope 2018 là một chuỗi các sự kiện Khoa học (bao gồm một tiền sự kiện và một buổi triển lãm chính) được tổ chức bởi HAPAC (HSGS Applied Physics and Astronomy Club) – câu lạc bộ khoa học đến từ trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Hành trình khoa học Voyage – Kaleidoscope 2018 là một chuỗi các sự kiện Khoa học (bao gồm một tiền sự kiện và một buổi triển lãm chính) được tổ chức bởi HAPAC (HSGS Applied Physics and Astronomy Club) – câu lạc bộ khoa học đến từ trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Với mong muốn đưa khoa học tới gần hơn với cộng đồng đặc biệt là các em nhỏ và các bạn trẻ, BTC  tạo dựng nên Voyage nhằm đưa mọi người lội ngược dòng thời gian để trở về với điểm xuất phát của khoa học – nơi tất cả mọi thứ bắt đầu và mở ra thật nhiều hơn nữa hình ảnh của những chân trời khoa học mà con người đang hướng tới trong tương lai.

 

Hành[-]trình[-]khoa[-]học[-]Voyage[-]–[-]Kaleidoscope[-]2018
 
Kaleidoscope 2018: Voyage
 
Kaleidoscope 2018: Voyage, với mong muốn lan tỏa niềm đam mê khoa học cho các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường, hi vọng sẽ là điểm tựa để tạo đòn bẩy thúc đẩy cho niềm đam mê của các bạn đối với những môn học tưởng chừng vô cùng khô khan này. Đối với những người con của khoa học, Kaleidoscope 2018: Voyage như lời khẳng định cho tình yêu và lòng nhiệt huyết đối với khoa học.
 
Tiền sự kiện: Tik Tok
 
Cuộc đua khoa học Tik-tok là một trò chơi được xây dựng mô phỏng theo gameshow Amazing Race của Mỹ. Với mong muốn đưa khoa học tới cộng đồng một cách gần gũi và thú vị nhất, cuộc đua khoa học Tik - tok hứa hẹn sẽ biến hành trình sáng tạo những sản phẩm khoa học trở nên kịch tính và đầy bất ngờ.
 
Tại đó, các bạn học sinh đăng kí theo hình thức nhóm, mỗi nhóm gồm từ 4-6 học sinh để tham gia cuộc đua gồm 2 vòng nhỏ với những thử thách thú vị xoay quanh chủ đề khoa học với mục đích trở thành đội thắng cuộc. Giải thưởng sẽ được trao cho đội có tổng điểm cao nhất, đội có sản phẩm hoàn thiện nhất, đội tìm đồ nhanh nhất.
 
Triển lãm chính:
 
Triển lãm khoa học bao gồm 4 hạng mục chính: Thiên văn, Vật lí, Hoá học, Sinh học – sự kiện chính của dự án Kaleidoscope 2018 được tổ chức tại trường chuyên Khoa học Tự nhiên cùng thông điệp “Science not Silent” thu hút hàng nghìn bạn học sinh, sinh viên. Sự kiện hứa hẹn sẽ mở ra một cái nhìn mới về khoa học, hứa hẹn sẽ đưa các bạn xuyên thời gian trở về để chiêm ngưỡng quá khứ rực rỡ, ngắm nhìn thực tại tươi đẹp và đi tới một tương lai với những cơ hội mới đang đón chờ con người.
 
Hành[-]trình[-]khoa[-]học[-]Voyage[-]–[-]Kaleidoscope[-]2018
 
Bố cục triển lãm: Triển lãm gồm 3 phần chính:
 
1. Tầng 1
 
Tầng 1 lấy chủ đề là thiên văn, đi theo hai dòng: không gian và thời gian. Tầng 1 dự kiến có 3 phòng chính: Phòng thứ nhất miêu tả lại quá trình hình thành vũ trụ. Hình ảnh hệ mặt trời được tái hiện ở phòng thứ hai. Trái đất - ngôi nhà của loài người nằm ở phòng thứ ba, nơi diễn tả quá trình hình thành của trái đất và sự sống trên trái đất. Các phòng đều được trang trí theo chủ đề vũ trụ, biểu diễn bằng phim ảnh/ mô hình và bao gồm cả các trò chơi tương tác với người xem.
 
2. Tầng 2
 
Tầng 2 được lấy chủ đề chính là con người, chia ra làm 3 phần: thể xác, tâm trí và con người ở quá khứ, hiện tại và tương lai. Phòng 1 bao gồm các thí nghiệm sinh học mô tả cấu tạo cơ thể người. Phòng 2 là nơi biểu diễn thí nghiệm hoá học minh hoạ cảm xúc con người gắn liền với chúng. Phòng 3 là các sản phẩm vật lí / robotic thú vị và có tính tương tác cao.
 
3. Sân trường
 
Là không gian trưng bày gian hàng của các nhà tài trợ, các câu lạc bộ khoa học khác tới từ Hà Nội.
 
Hành[-]trình[-]khoa[-]học[-]Voyage[-]–[-]Kaleidoscope[-]2018
 
KALEIDOSCOPE 2018: VOYAGE
 
Thời gian:
 
Vòng 1: 7h30 - 11h30, ngày 08 tháng 05 năm 2018
 
Vòng 2: 15h30 – 16h30, ngày 13 tháng 05 năm 2018
 
Vòng 3: 16h45 – 17h15, ngày 13 tháng 05 năm 2018
 
Địa điểm: Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội (182 Lương Thế Vinh, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội).
Nguyễn Đắc Minh -Ban truyền thông Dự án “Kaleidoscope 2018”
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hành trình khoa học Voyage - Kaleidoscope 2018

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Minh bạch thông tin, nhìn từ vụ cướp trạm thu phí Dầu Giây

Minh bạch thông tin, nhìn từ vụ cướp trạm thu phí Dầu Giây

(Tin Môi Trường) - Trong mấy ngày tết, vụ cướp số tiền hơn 2,2 tỷ đồng tại trạm thu phí Dầu Giây khiến báo chí, mạng xã hội sôi sục. Cho dù sau đó chủ đầu tư - Tổng công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng, nói rõ số tiền 2,2 tỷ đồng đó là của nhiều ca trực nhưng đâu đó, vẫn còn có những nghi ngờ.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Có nên ăn rau sống?

Có nên ăn rau sống?

(Tin Môi Trường) - Nhưng thực trạng chất lượng rau của chưa kiểm soát được hết thì nên hạn chế ăn rau sống nếu không thấy đảm bảo an toàn.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI