Thứ năm, 21/06/2018, 11:35:26 AM (GMT+7)

Diễn đàn trao đổi khoa học khu vực Đông Nam Á DAAD tổ chức hội thảo khu vực cho các cựu học viên

(10:57:52 AM 24/05/2017)
(Tin Môi Trường) - 200 nhà khoa học Đông Nam Á đã học tập và nghiên cứu tại Đức bằng học bổng của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) sẽ tham dự buổi hội thảo lớn dành cho các cựu học viên từ 26. đến 28.05.2017 tại Hà Nội.

Đại sứ CHLB Đức tại Hà Nội, Ngài Christian Berger, Tổng thư ký DAAD, Bà TS. Dorothea Rüland sẽ khai mạc Hội thảo khu vực của các cựu học viên DAAD tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, và ngày 28.05. sẽ trao trọng thể quyết định học bổng cho các học viên Việt Nam trúng học bổng năm nay. 

Diễn[-]đàn[-]trao[-]đổi[-]khoa[-]học[-]khu[-]vực[-]Đông[-]Nam[-]Á[-]DAAD[-]tổ[-]chức[-]hội[-]thảo[-]khu[-]vực[-]cho[-]các[-]cựu[-]học[-]viên

Ảnh minh hoạ: IE

 
Các học viên trúng học bổng và các cựu học viên từ Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Malaysia, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Philippin sẽ gặp gỡ các chuyên gia Đức tại Hà Nội để thảo luận về những phương thức hợp tác khoa học giữa CHLB Đức và Đông Nam Á. Hội thảo nhằm tạo ra sự hiểu biết nhất quán về trách nhiệm của mỗi bên trong việc tìm ra những giải pháp mang tính bền vững đối với các vấn đề khoa học, chính trị và kinh tế vượt ra ngoài ranh giới từng lĩnh vực và quốc gia đơn lẻ trong khu vực.
 
‘‘Chủ đề và đại biểu đa dạng hứa hẹn không chỉ cái nhìn rõ nét về những cuộc thảo luận mang tính thời sự mà còn tăng cường mối hợp tác khoa học của các cựu học viên trong nội bộ khối ASEAN“, Tổng thư ký DAAD, Bà TS. Dorothea Rüland chia sẻ trong khuôn khổ lễ khai mạc.
 
Một “Bức tường Ý tưởng“ tạo cơ hội cho các đại biểu chia sẻ ý tưởng của mình về những mô hình hợp tác, trao đổi trong tương lai cũng như tìm ra đối tác cho những dự án chung. 
Kể từ khi thành lập Văn phòng đại diện tại Hà Nội năm 2003, DAAD đã tài trợ khoảng 58 triệu Euro từ ngân sách của Chính phủ Đức cho các chương trình học bổng, hợp tác, cựu học viên, liên kết giảng dạy, các khóa đào tạo, các lớp tiếng Đức, trao đổi khoa học cũng như các mạng lưới liên kết chuyên môn.   
 
Ngoài ra, cũng từ năm 2003 DAAD còn hỗ trợ Chương trình học bổng 911 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thông qua phỏng vấn, học bổng bổ sung và tìm trường/ giáo sư hướng dẫn cho các ứng viên phỏng vấn thành công. 
 
Mùa hè năm nay sẽ có tổng cộng 33 sinh viên và nhà khoa học Việt Nam sang Đức hoặc một quốc gia trong khu vực để học cao học, làm nghiên cứu sinh, tham gia một khóa học hè để cải thiện khả năng tiếng Đức hoặc triển khai công tác nghiên cứu với các nhà khoa học Đức.   
LÊ HỒNG HOA (ĐSQ Đức)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Diễn đàn trao đổi khoa học khu vực Đông Nam Á DAAD tổ chức hội thảo khu vực cho các cựu học viên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Những khuyến cáo "kỳ lạ" của quan chức

Những khuyến cáo "kỳ lạ" của quan chức

(Tin Môi Trường) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, phát biểu, năm nay thời tiết mưa sớm, là cơ hội để nuôi giữ tôm để bán size (cỡ) lớn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Xác định đất có thời hạn là đất như thế nào?

Xác định đất có thời hạn là đất như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Đất sử dụng thực hiện các dự án đầu tư thì thời hạn sử dụng đất không quá 50 năm, trừ trường hợp dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, cho thuê đất không quá 70 năm.

Banner QC
 Thái Nguyên: Trên 1.200 ha chè bị nhiễm sâu bệnh

Thái Nguyên: Trên 1.200 ha chè bị nhiễm sâu bệnh

(Tin Môi Trường) - Theo báo cáo của Chi cục Trồng trọt - Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên, những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức kèm theo mưa xen kẽ khiến một số loại sâu, bệnh phát triển gây hại trên cây chè. Tổng diện tích chè bị hại trong toàn tỉnh là trên 1.200 ha, tập trung ở một số địa phương như Võ Nhai, Đại Từ, Phú Lương, Đồng Hỷ, thành phố Sông Công, thị xã Phổ Yên...

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI