Thứ ba, 19/03/2019, 10:53:31 AM (GMT+7)

Đăng ký bài cho tuyển tập NCKH “Môi trường” chào mừng 30 năm VACNE

(17:36:11 PM 28/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Năm 2018 là năm kỷ niệm lần thứ 30 thành lập Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE ), cũng là năm tiến hành Đại hội lần thứ VII của Hội. Cùng với nhiều hoạt động hưởng ứng sự kiện quan trọng này, và cũng phù hợp với truyền thống lâu nay, VACNE dự kiến phát hành tuyển tập các công trình NCKH của các hội viên và các nhà khoa học khác trong cả nước.

Đăng[-]ký[-]bài[-]cho[-]tuyển[-]tập[-]NCKH[-]“Môi[-]trường”[-]chào[-]mừng[-]30[-]năm[-]VACNE

 

Bài gửi đăng là kết quả nghiên cứu khoa học hoặc áp dụng công nghệ môi trường thích hợp trong mọi lĩnh vực liên quan đến tài nguyên và môi trường, được hoàn thành trong thời gian 5 – 10 năm gần đây. Bài viết cần tuân thủ những quy định kỹ thuật sẽ nêu dưới đây.
 
VACNE sẽ liên kết với 1 tạp chí hoặc 1 nhà xuất bản có uy tín để xin giấy phép xuất bản theo hệ thống được tính điểm công trình khoa học.
 
Do tính chất “xã hội hóa” của việc xuất bản, sau khi tham khảo ý kiến về giá thẩm định, gửi phản biện, in và phát hành, mỗi bài viết sẽ tạm thu 3.000.000 đồng (ba triệu đồng) cho Văn phòng Hội. Việc chi tiêu tài chính sẽ được công khai để mọi tác giả đều biết. Các tác giả được bảo đảm quyền tác giả, được nhận 10 cuốn sách biếu ngoài phần đóng góp cho Đại hội.
 
Thời hạn đăng ký là hết ngày 15 tháng 6, thời hạn nộp bài là hết ngày 15 tháng 7 năm nay. Sau đó, việc thẩm định bài viết có thể đòi hỏi các tác giả phải giành thêm thời gian.
 
Các yêu cầu kỹ thuật của bài gửi đăng Tuyển tập:
 
1. Hình thức
 
Bài viết bằng tiếng Việt được trình bày theo quy định (font chữ Times News Roman; cỡ chữ 13; giãn dòng 1,5; lề trên 2,5 cm; lề dưới 2,5 cm; lề trái 3 cm; lề phải 2 cm; có độ dài thông thường không quá 10 trang khổ giấy A4 bao gồm cả các bảng biểu, hình vẽ và tài liệu tham khảo.
 
2. Trình tự nội dung
 
- Tên bài (bằng tiếng Việt, không quá 20 từ).
 
- Tên tác giả (ghi rõ học hàm, học vị, chức danh, đơn vị công tác). Nếu có nhiều tác giả ở các cơ quan khác nhau thì tên tác giả được đánh số (1,2…) ở phía trên.
 
- Tóm tắt và từ khóa (bằng tiếng Việt, tóm tắt 100 từ, từ khóa 3-5 từ).
 
- Đặt vấn đề (bao gồm cả mục tiêu nghiên cứu).
 
- Đối tượng và phương pháp nghiên cứu.
 
- Kết quả nghiên cứu.
 
- Kết luận.
 
- Tài liệu tham khảo để ở cuối trang, được trình bày theo thứ tự alphabet và đánh số trong ngoặc vuông theo thứ tự xuất hiện trong bài viết và trong danh mục tài liệu tham khảo.
 
Đối với các tài liệu là bài báo trong Tạp chí ghi đầy đủ theo thứ tự: Tên tác giả, năm xuất bản, tên bài báo, tên tạp chí, số, trang.
 
Đối với các tài liệu là sách ghi đầy đủ theo thứ tự: Tên tác giả, năm xuất bản, tên sách, nhà xuất bản, nơi xuất bản.
 
Mọi liên hệ xin theo địa chỉ:
 
- Văn phòng Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, tầng 9, Khách sạn Công đoàn, số 14 Trần Bình Trọng, Hà Nội.
 
- Điện thoại: 0243.9420280, email: vn@vacne.org.vn hoặc thuyvacne@gmail.com.
 
BTV - Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đăng ký bài cho tuyển tập NCKH “Môi trường” chào mừng 30 năm VACNE

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Hãy trả lại tên cho nước mắm!

Hãy trả lại tên cho nước mắm!

(Tin Môi Trường) - Không thể lấy tên nước mắm để gọi các sản phẩm mà nước mắm chỉ là nguyên liệu để trộn với các loại hóa chất khác và... nước lã, càng không thể ban hành tiêu chuẩn chung cho các sản phẩm này với nước mắm nguyên chất, nước mắm truyền thống.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Xạ hương là cây hay con?

Xạ hương là cây hay con?

(Tin Môi Trường) - Xạ hương là một chất đặc, lổn nhổn do hạch ở sát dương vật con cầy hương tiết ra.

Banner QC
 Trên 58.000 ha rừng tại Tây Ninh đang ở dự báo cấp cháy rừng cực kỳ nguy hiểm

Trên 58.000 ha rừng tại Tây Ninh đang ở dự báo cấp cháy rừng cực kỳ nguy hiểm

(Tin Môi Trường) - Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh, do thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiều tháng không có mưa nên hơn 58.000 ha rừng đặc dụng, rừng phòng hộ thuộc Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát, khu rừng Văn hóa lịch sử Chàng Riệc, rừng phòng hộ Dầu Tiếng và diện tích rừng các huyện biên giới của tỉnh Tây Ninh đang dự báo cháy rừng ở cấp V, cấp cực kỳ nguy hiểm.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI