Thứ tư, 17/10/2018, 03:37:45 AM (GMT+7)

Cuộc thi “Hít hít thở thở - Không khí sạch đâu rồi ?”

(16:49:40 PM 02/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Nhân Tháng hành động vì trẻ em, chiều 2/6, tại Hà Nội, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) phối hợp với Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội (L’Espace) tổ chức cuộc thi “Hít hít thở thở - Không khí sạch đâu rồi ?”.

Cuộc[-]thi[-]“Hít[-]hít[-]thở[-]thở[-]-[-]Không[-]khí[-]sạch[-]đâu[-]rồi[-]?”[-]

 
Bà Phạm Thị Bích Ngà, Giám đốc Chương trình giáo dục Live&Learn cho biết, mục đích của cuộc thi mong muốn mọi người và đặc biệt là trẻ em hiểu rõ ô nhiễm không khí có ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em như thế nào và trẻ em có thể làm gì để bảo vệ sức khỏe của chính các em và Trái đất này. 
 
Theo Báo cáo Hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ô nhiễm không khí được đánh giá là có xu hướng gia tăng tại hầu hết các đô thị ở Việt Nam, đặc biệt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tại thủ đô Hà Nội, ô nhiễm không khí đã và đang trở thành một vấn đề lớn và gây ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe cộng đồng, đặc biệt một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất là trẻ em. 
 
Còn theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cứ 10 người dân sống ở đô thị thì có tới 9 người hít phải không khí có chất lượng dưới tiêu chuẩn của WHO và 2 thủ đô: Niu-đê- li (Ấn Độ) và Đôha (Quata) có chỉ số bụi siêu mịn PM2.5 cao nhất thế giới. 
 
Trong khuôn khổ cuộc thi “Hít hít thở thở - Không khí sạch đâu rồi?”, các bạn nhỏ và gia đình sẽ cùng tham gia chơi và học về các vấn đề môi trường xung quanh như: Không khí chúng ta đang hít thở có sạch không? Rác đi đâu thế? Nước bắt đầu từ đâu?... 
 
Tham gia cuộc thi, có 10 đội chơi gồm người lớn và trẻ em cùng nhau trải qua 3 chặng chơi với nội dung đa dạng và phong phú. Vòng 1: Hít hít thở thở là những câu hỏi trắc nghiệm nhanh giúp khán giả tìm hiểu về ô nhiễm không khí, vì sao không khí lại bẩn và ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến chúng ta như nào. Ở vòng 2: Không khí sạch đi đâu rồi? Các bé và gia đình sẽ chơi nói chệch, nói tránh đi tìm từ khóa đúng, qua đó được trang bị các kỹ năng cần thiết để cải thiện không khí sạch và phòng ngừa các tác động về sức khỏe. Các đội chơi xuất sắc nhất sẽ được chọn để tham gia vào phần thi hùng biện ở vòng 3: Em yêu không khí sạch, nơi các bé được thử tài tìm ra giải pháp cho các tình huống thực tế. 
 
Thông qua những trò chơi, đố vui, đoạn phim ngắn, Ban tổ chức mong rằng trẻ em và người lớn sẽ có khoảng thời gian thật vui và hiểu hơn về những kiến thức vừa khoa học nhưng lại gần gũi thân thuộc. Đây cũng là một hoạt động nằm trong Chương trình không khí sạch, thành phố xanh mà Trung tâm Live & Learn đã đang và sẽ thực hiện cho trẻ em, gia đình và công chúng ở thủ đô Hà Nội.
 
Diệu Thúy
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc thi “Hít hít thở thở - Không khí sạch đâu rồi ?”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tại sao dự án xây dựng nhà hát tại Thủ Thiêm nhận nhiều phản đối?

Tại sao dự án xây dựng nhà hát tại Thủ Thiêm nhận nhiều phản đối?

(Tin Môi Trường) - Một Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch TP (Nhà hát TP) có cần cho TP.HCM không? Không ít người, cả chuyên gia trong ngành âm nhạc lẫn ngoài ngành, cho rằng cần. Vậy tại sao việc thông qua dự án xây dựng Nhà hát TP chịu nhiều chống đối như chúng ta thấy trong những ngày qua?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Không khí lạnh có mấy loại?

Không khí lạnh có mấy loại?

(Tin Môi Trường) - Ở nước ta, các nhà khí tượng chia không khí lạnh làm hai loại chính: Gió mùa đông bắc và không khí lạnh tăng cường.

Banner QC
 Siêu bão Mangkhut có thể ảnh hưởng tới 43 triệu người khắp thế giới

Siêu bão Mangkhut có thể ảnh hưởng tới 43 triệu người khắp thế giới

(Tin Môi Trường) - Philippines và Hong Kong đang khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Mangkhut khi siêu bão dự kiến quét qua khu vực sinh sống của hàng chục triệu người.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI