Thứ hai, 17/12/2018, 03:27:58 AM (GMT+7)

CHIẾN DỊCH SINH VIÊN VÌ CỘNG ĐỒNG LẦN VII, NĂM 2018: “Cất bước chân ta nhuộm xanh màu đất...”

(08:55:00 AM 08/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Đi càng nhiều nơi, làm càng nhiều những việc có ích thì khoảng trời thanh xuân càng trở nên khó quên và ý nghĩa hơn. Bởi từng chặng đường dài mà ta qua, đều để lại kỉ niệm quý giá, và dấu chân xanh sẽ còn là minh chứng cho một thời tuổi trẻ cuồng nhiệt của anh, của em và của chúng ta. Hãy cùng Liên Chi hội Khoa Kinh tế đối ngoại chu du trên những cung đường, chặng hành trình và theo tiếng gọi của thiên nhiên qua chiến dịch Chiến dịch “Sinh viên vì cộng đồng” lần VII năm 2018 – DẤU CHÂN XANH các bạn nhé!

Ai cũng muốn đi. Vì thế hãy đi, khi còn có thể…

 

Anh và em, chúng ta đến với cuộc đời bằng một đôi chân trần và một trái tim ấm. Những ngày trẻ, lòng ai chẳng mải mê thích thú với những chuyến đi xa đây đó, tự do bay nhảy. Ẩn sâu bên trong đôi bàn chân của anh và em, tiềm tàng một sức sống mạnh mẽ, một niềm đam mê xê dịch bất tận. Đi và in dấu như tiếng lòng khát khao cháy bỏng của tâm hồn. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, rồi cũng sẽ đến lúc chân mỏi mệt và chẳng thể đi được nữa. Vì thế hãy đi, khi còn có thể.

 

Từng chặng đường dài mà ta qua, đều để lại kỉ niệm quý giá...

 

Đi để trải nghiệm cuộc sống, để hòa mình lắng nghe lời thì thầm của thiên nhiên, để cảm, để biết yêu, biết thương. Đi càng nhiều nơi, làm càng nhiều những việc có ích thì khoảng trời thanh xuân càng trở nên khó quên và ý nghĩa hơn. Bởi từng chặng đường dài mà ta qua, đều để lại kỉ niệm quý giá, và dấu chân xanh sẽ còn là minh chứng cho một thời tuổi trẻ cuồng nhiệt của anh, của em và của chúng ta.

 

Những bước chân làm nên kì tích vì tuổi trẻ là không ngại đi

 

Hãy cùng Liên Chi hội Khoa Kinh tế đối ngoại chu du trên những cung đường, chặng hành trình và theo tiếng gọi của thiên nhiên qua chiến dịch Chiến dịch “Sinh viên vì cộng đồng” lần VII năm 2018 – DẤU CHÂN XANH các bạn nhé!

  

CHIẾN[-]DỊCH[-]SINH[-]VIÊN[-]VÌ[-]CỘNG[-]ĐỒNG[-]LẦN[-]VII,[-]NĂM[-]2018:[-]“Cất[-]bước[-]chân[-]ta[-]nhuộm[-]xanh[-]màu[-]đất...”

 

Chiến dịch bao gồm 4 chương trình con nối tiếp:

 

GÓP BƯỚC CHÂN (13/11/2017 – 07/12/2017): Chuỗi hoạt động gây quỹ diễn ra trong phạm vi thành phố với nhiều hoạt động gây quỹ đặc sắc. Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ được dùng vào các hoạt động tình nguyện và làm quà tặng cho người dân địa phương. 

 

Lưu ý: Các chiến sĩ tham gia chiến dịch phải tham gia chương trình gây quỹ.

 

DẤU CHÂN XANH (22/11/2017): Đêm nhạc gây quỹ diễn ra vào chiều tối ngày 22/11 (Thứ tư) tại Hội trường A (Đại học Kinh tế - Luật) với sự góp mặt của những ca sỹ nổi tiếng và các đội văn nghệ đến từ các trường Đại Học, Cao Đẳng trên địa bàn Thành Phố. 

 

Đặc biệt, Rapper/ Ca sỹ Suboi sẽ tham gia Đêm nhạc với vai trò Đại sứ Thiện Chí của chiến dịch cũng như ca sỹ khách mời. 

 

Giá vé: 35.000đ/vé (Nếu là chiến sĩ của chiến dịch thì được miễn phí vé). 

 

HÒA NHỊP BƯỚC (25 - 26/11/2017): Chương trình tình nguyện diễn ra tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh, sau đó di chuyển đến Ban chỉ huy quân sự huyện Cần Giờ và bờ biển 30 tháng 4. 

 

- Tại trung tâm thành phố: Văn nghệ đường phố, dọn dẹp đường phố và các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức và tinh thần bảo vệ môi trường. 

 

- Tại Cần Giờ: Phối hợp với căn cứ chỉ huy quân sự huyện Cần Giờ, tích cực "trồng cây gây rừng" để đóng góp vào công trình “Thanh niên trồng 1000 cây đước” tại khu quân sự, đồng thời dọn rác bờ biển đang bị ô nhiễm nghiêm trọng tại khu du lịch sinh thái 30 tháng 4. 

 

IN DẤU XANH (08 - 09 - 10/12/2017): Chương trình tình nguyện diễn ra tại xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang và Khu du lịch sinh thái Cồn Thới Sơn dưới hình thức DU LỊCH TRẢI NGHIỆM KẾT HỢP TÌNH NGUYỆN mới lạ. 

 

Các hoạt động chính: 

 

- Tổ chức ngày hội “Tết ấm, xuân sum vầy” nấu bánh tét cho người dân, phát quà cho các hộ gia đình khó khăn, giúp các gia đình không có điều kiện trang trí nhà cửa đón Tết… 

 

- Đồng thời, tại khu du lịch cồn Thới Sơn, các bạn sẽ được tham gia vào những hoạt động vui chơi giải trí, tham quan sông nước, làm quen với con người miền Tây và trải nghiệm một ngày làm hướng dẫn viên du lịch… 

 

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 

Tất cả các bạn sinh viên thuộc các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

 

LỆ PHÍ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH (Số tiền này đã bao gồm tiền áo, tiền phương tiện di chuyển và tiền ăn các bữa).

 

HÒA NHỊP BƯỚC: 200.000 VND

 

IN DẤU XANH: 320.000 VND

 

Lưu ý: Mỗi chiến sĩ chỉ được đăng kí tham gia một chương trình tình nguyện hoặc "Hòa nhịp bước" hoặc "In dấu Xanh".

 

CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ 

 

Đăng kí trực tiếp tại những điểm đặt bàn sau:

 

Thang máy 4 - 8 trường Đại học Kinh tế - Luật (Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) .

 

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP. HCM) (Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) .

 

Trường Đại học Ngân Hàng (56 Hoàng Diệu II, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh).

 

Hoặc đăng kí form online tại: http://tinyurl.com/CDSVVCD-VII-2018

 

Hạn chót nộp form offline: 15h00 ngày 10/11/2017.

 

Hạn chót nộp form online: 23h59 ngày 10/11/2017.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

 

Fanpage : www.facebook.com/sinhvienvicongdong.uel.ier

 

Email: ier.event@gmail.com

 

SĐT: 0965 582 769 (Bảo Ngọc)

 

#DAUCHANXANH #SVVCDVII #LCHKTDN

 

Hành trình của DẤU CHÂN XANH chỉ mới bắt đầu... Đừng quên viết tiếp chặng hành trình của bạn nhé!

 

_Ban Truyền thông Liên Chi hội Khoa Kinh tế đối ngoại_

BTV (Nguồn ảnh: Liên Chi hội Khoa Kinh tế đối ngoại- HSV Trường ĐH Kinh tế-Luật)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: CHIẾN DỊCH SINH VIÊN VÌ CỘNG ĐỒNG LẦN VII, NĂM 2018: “Cất bước chân ta nhuộm xanh màu đất...”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đà Nẵng: "Thành phố đáng sống” có còn... đáng sống?

Đà Nẵng: "Thành phố đáng sống” có còn... đáng sống?

(Tin Môi Trường) - Trận mưa lịch sử kéo dài từ khuya đến sáng ngày 9.12 đã khiến Đà Nẵng chìm trong biển nước. Người dân Đà Nẵng bàng hoàng bởi sau một đêm thức dậy 'phố biến thành sông'.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Có thể xua đuổi rắn bằng cây xanh?

Có thể xua đuổi rắn bằng cây xanh?

(Tin Môi Trường) - Có nhiều tài liệu cho thấy, một số loại thực vật, cây xanh có thể “xua đuổi” được rắn. Người dân miền Trung thường trồng cây nén thuộc họ hành tỏi, còn được biết đến với các tên hành tăm, hành trắng xung quanh nhà để “trừ” rắn, ngăn chúng bò vào nhà.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI