Thứ tư, 19/12/2018, 00:29:35 AM (GMT+7)

Bạn trẻ Việt Nam tham dự Hội nghị mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEAN

(12:22:19 PM 11/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Với vai trò là những quan chức cấp cao ASEAN, thanh niên Việt Nam tham gia bàn bạc và đề xuất những chính sách chung của khu vực về vấn đề biến đổi khí hậu.

Hội nghị mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEAN - ASEAN Foundation Model ASEAN Meeting (AFMAM) của Quỹ ASEAN – là một trong những mô hình mô phỏng ASEAN lớn nhất  và uy tín nhất tại khu vực Đông Nam Á, được tổ chức hàng năm tại các nước Chủ tịch luân phiên hội nghị ASEAN.

 

Năm 2017, Hội nghị này sẽ được tổ chức tại Manila, Philippines từ ngày 24 tháng 9 đến ngày 30 tháng 9, với chủ đề:"Tiên liệu sự di dân môi trường do những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu”. Đại biểu tham dự hội nghị chính là các bạn sinh viên ưu tú đến từ các nước trong khu vực.

 

Trải qua quá trình tuyển chọn khắc nghiệt, đoàn đại biểu Việt Nam mang tên EnVirity đã xuất sắc vượt qua 119 đoàn đại biểu với gần 1000 ứng cử viên từ 10 nước ASEAN, trở Đoàn đại biểu Việt Nam chính thức tham dự Hội nghị năm nay. Đoàn Đại biểu bao gồm 01 cố vấn và 07 đại biểu thanh niên đến từ các trường Đại học trên cả nước:

 

Bạn[-]trẻ[-]Việt[-]Nam[-]tham[-]dự[-]Hội[-]nghị[-]mô[-]phỏng[-]Hội[-]nghị[-]cấp[-]cao[-]ASEAN[-]
 
 
Đoàn Đại biểu Việt Nam quy tụ những thanh niên trẻ đến từ các trường Đại học khác nhau trên mọi miền tổ quốc.
 
Dưới đây là thông tin và thành tích của 8 thành viên đoàn Việt Nam:
 
1) Nguyễn Minh Đức – Cố vấn - Thạc sĩ Trường Đại học Thủy Lợi
 
Tư vấn kỹ thuật cho dự án "Chống ngập và thoát nước cho các thành phố ven biển cỡ vừa ở Việt Nam và sự thích ứng với thay đổi khí hậu" được tài trợ bởi GIZ. Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Môi trường,Flinders University of South Australia. Giảng viên thuộc khoa Môi trường, Đại học Thủy Lợi, Việt Nam và Hiệp hội Cung cấp và thoát nước Việt Nam (VWSA). Đại diện quốc gia và Chuyên gia của Hiệp hội Nước Australia (AWA) và Australian Pacific Environment Limited (PEL) Pty Hướng nghiên cứu: Tác động của biến đổi khí hậu tới môi trường thiên nhiên và xã hội các vùng ven biển.
 
2) Trần Khánh An – Đại học Quốc gia – ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
 
Đại biểu trẻ nhất của Việt Nam tham dự chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) được tổ chức bởi Nội Các Nhật Bản và chính phủ các quốc gia Đông Nam Á. Đại biểu Việt Nam tham dự chương trình trao đổi thanh niên Đông Á và Nhật Bản (JENESYS 2.0). Đại biểu đại diện Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tham dự Tuần Lễ Sinh Viên Các Đại học Liên kết khối ASEAN (ASEAN University Network Students Week). Á Khoa đầu vào khoa Báo chí - Truyền thông, ĐHKHXHNV TPHCM năm 2015. Đã giành hơn 720 giờ cắm trại và hoạt động cộng đồng.
 
 3) Phan Văn Quyền - Học viện Quốc tế FPT - FPT Arena
 
 Đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị và triển lãm thanh niên Đông Nam Á tại Jakarta, Indonesia (AYDM2017. Quán quân cuộc thi “Nhà làm phim trẻ các nước Đông Nam Á 2016” tại Singapore (AYVC2016) Đại biểu Việt Nam tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Thanh Niên Đông Nam Á tại Manila, Philippines (AYS2017) Đại biểu Việt Nam tham dự chương trình trao đổi thanh niên Đông Á và Nhật Bản (JENESYS2016) tại Nhật Bản. Đồng sáng lập viên trẻ tuổi nhóm thiện nguyện Dấu Vân Tay - Bảo Lộc từ năm 2010 đến 2014.
 
4) Bùi Khánh Linh – Đại học Ngoại Thương Hà Nội
 
 Giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp tổ chức bởi Học viện Tài chính năm 201.7 Phó chủ tịch CLB Kinh tế và Thương mại quốc tế Đại học Ngoại thương & Trưởng ban Đối ngoại Hội nghị Mô phỏng ASEAN tại Việt Nam năm 2017. Đại biểu tham dự Hội nghị Nông thôn Thế giới tại Indonesia năm 2016. Giải nhất cuộc thi Exbroad Runway & Học bổng toàn phần chương trình trại hè tại đại học Niagara, Hoa Kỳ năm 2016. Đại biểu tham dự Chương trình Giao lưu thanh niên, sinh viên Nhật Bản – Đông Á JENESYS năm 2015.
 
5) Trần Khoa Trí – Đại học Ngoại thương TP. HCM
 
 Đại biểu Chương trình giao lưu thế hệ trẻ và sinh viên giữa Nhật Bản và các nước Đông Nam Á JENESYS 20. Giải khuyến khích sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng – đề tài túi giấy tan trong nước. Giải ba Vietnam Young spikes – cuộc thi marketing hạng mục IMC cho sinh viên. Học bổng toàn phần khóa học lãnh đạo khởi nghiệp của BSSC. Chủ nhiệm câu lạc bộ Bếp Tỏa Yêu Thương- Câu lạc bộ thiện nguyện.
 
6) Nguyễn Hương Ly – Học viện Ngoại giao
 
 Ban tổ chức Hội nghị Mô phỏng ASEAN toàn quốc năm 2017. Ban tổ chức Hội nghị Mô phỏng Liên hợp quốc Việt Nam năm 2016. Đại biểu Chương trình giao lưu thế hệ trẻ và sinh viên giữa Nhật Bản và các nước Đông Nam Á JENESYS 2015 - Đoàn Báo chí.  Đại biểu chương trình trao đổi văn hóa Hàn Quốc tại Đại học nữ sinh Sookmyung năm 2015. Giải nhất Cấp tỉnh học sinh giỏi Tiếng Anh năm 2015.
 
7) Nguyễn Việt Anh – Đại học Thủy Lợi
 
Thành viên của dự án “Sawadee”. Giáo viên Tiếng Anh tình nguyện tại Thái Lan trong 2 tháng tại Thái Lan năm 2016. Giải ba cuộc thi viết về thầy cô giáo bằng Tiếng Anh tại trường Đại Học Thủy Lợi, Tình nguyện viên cho các tổ chức giúp đỡ người nghèo do nhà thờ tổ chức.Thành viên ban đối ngoại cho Viet Nam National Model Asean Meeting 2017.
 
8) Tôn Thất Bảo Hân – Đại học Nông Lâm Huế
 
Giải Ba cuộc thi hùng biện tiếng anh cấp đại học Huế. Cộng tác viên tình nguyện cho đoàn MIS trong dự án môi trường (Tương tác đa phương với sinh viên). Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng anh trường Đại học Nông Lâm Huế. Tình nguyện viên trong chương trình Lễ Hội Ẩm Thực Huế. Tình nguyện viên và phiên dịch viên cho đoàng học sinh trao đổi đến từ Đại học Tokyo.
Các đại Việt Nam sẽ trải qua lần lượt bốn phiên họp như một hội nghị cấp cao ASEAN thực thụ, bao gồm: hội nghị quan chức cao cấp; hội nghị Bộ trưởng chuyên ngành; hội nghị Điều phối ASEAN và hội nghị thượng đỉnh ASEAN. Chính Hội nghị này sẽ giúp các bạn sinh viên trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp xúc và tạo mối quan hệ lâu dài giữa các đại biểu quốc tế từ các nước ASEAN, thúc đẩy sự tham gia chủ động chống lại các vấn đề kinh tế xã hội và toàn cầu trong cộng đồng ASEAN.
      
Ngoài ra Hội nghị còn tạo điều kiện cho đại biểu Việt Nam có cơ hội được nói ra ý kiến, quan điểm cũng như thể hiện được khả năng của mình trong vai trò là một nhà lãnh đạo trẻ, vì thế hệ trẻ sẽ trở thành những nhà lãnh đạo tương lai và là hy vọng cho dự phát triển của cộng đồng.

Đoàn đại biểu Việt Nam đang tích cực tìm hiểu, trau dồi kiến thức và kĩ năng để có được sự chuẩn bị và thể hiện tốt nhất cho Hội nghị mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEAN tại Manila, Philippines lần này.
Trần Khoa Trí – Đại học Ngoại thương TP. HCM
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bạn trẻ Việt Nam tham dự Hội nghị mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEAN

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đà Nẵng: "Thành phố đáng sống” có còn... đáng sống?

Đà Nẵng: "Thành phố đáng sống” có còn... đáng sống?

(Tin Môi Trường) - Trận mưa lịch sử kéo dài từ khuya đến sáng ngày 9.12 đã khiến Đà Nẵng chìm trong biển nước. Người dân Đà Nẵng bàng hoàng bởi sau một đêm thức dậy 'phố biến thành sông'.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Có thể xua đuổi rắn bằng cây xanh?

Có thể xua đuổi rắn bằng cây xanh?

(Tin Môi Trường) - Có nhiều tài liệu cho thấy, một số loại thực vật, cây xanh có thể “xua đuổi” được rắn. Người dân miền Trung thường trồng cây nén thuộc họ hành tỏi, còn được biết đến với các tên hành tăm, hành trắng xung quanh nhà để “trừ” rắn, ngăn chúng bò vào nhà.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI