»

Thứ tư, 21/02/2018, 18:10:21 PM (GMT+7)

Viet Lac Farm lần đầu tiên trồng được hoa mẫu đơn

(09:21:44 AM 19/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Công ty TNHH Nông trại Việt Lạc (Viet Lac Farm), xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) là đơn vị đầu tiên trên địa bản tỉnh trồng thử nghiệm thành công loài hoa mẫu đơn thương phẩm, giống hoa và phương pháp canh tác do phía Hà Lan chuyển giao.

Công[-]ty[-]TNHH[-]Nông[-]trại[-]Việt[-]Lạc[-](Viet[-]Lac[-]Farm),[-]xã[-]Đạ[-]Sar,[-]huyện[-]Lạc[-]Dương[-](Lâm[-]Đồng)[-]là[-]đơn[-]vị[-]đầu[-]tiên[-]trên[-]địa[-]bản[-]tỉnh[-]trồng[-]thử[-]nghiệm[-]thành[-]công[-]loài[-]hoa[-]mẫu[-]đơn[-]thương[-]phẩm,[-]giống[-]hoa[-]và[-]phương[-]pháp[-]canh[-]tác[-]do[-]phía[-]Hà[-]Lan[-]chuyển[-]giao.[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Đây là loại hoa chậu cao cấp trên thị trường hoa của thế giới, trước đây tại Việt Nam vẫn chưa trồng được. Hiện Viet Lac Farm đang tiến hành trồng hàng loạt hoa mẫu đơn thương phẩm cung cấp cho thị trường và tham gia Festival hoa Đà Lạt vào tháng 11/2017.
 
Giám đốc Viet Lac Farm, ông Vương Việt Nam cho biết, ban đầu công ty đưa về trồng thử nghiệm loại hoa này cũng không hoàn toàn tự tin, vì trước đây đã có một đơn vị thử nghiệm nhưng không thành công. Tuy nhiên, với lợi thế điều kiện tự nhiên của địa phương và áp dụng chặt chẽ quy trình, chúng tôi đã trồng thành công loại hoa này.
 
Hạt mầm hoa mẫu đơn chỉ nẩy mầm ở nhiệt độ 2 độ C, thời gian sinh trưởng đến khi ra hoa là 3 tháng; thời gian hoa nở đến lúc tàn hơn 3 tháng. Đây là loài hoa được người chơi hoa khắp thế giới ưa chuộng và được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, sung túc.
 
Ông Nam cũng cho biết, theo khuyến cáo từ phía đối tác Hà Lan, chỉ cần hoa nẩy mầm đạt 74% là đạt yêu cầu. Thế nhưng tại Viet Lac Farm, giống hoa mẫu đơn có tỷ lệ nẩy mầm đạt 90%, đã làm bất ngờ cho cả những chuyên gia trồng hoa đến từ xứ sở hoa tuylip.
 
Ngoài hoa mẫu đơn, Viet Lac Farm cũng đã trồng được một loài hoa cao cấp quý khác là Sweet pea (thường gọi là hoa đậu thơm). Đây là loài hoa cao cấp của Nhật Bản, thân dây leo, hoa được cắt cành hiện bán với giá từ 80.000 – 100.000 đồng/cành. Hoa có mùi thơm rất đặc trưng và quyến rũ.
 
Việc trồng thành công các loài hoa này đã tạo thêm cho vùng đất hoa Đà Lạt, Lâm Đồng có thêm nhiều sản phẩm hoa cũng ứng cho thị trường, vương ra thế giới.
Phạm Kha -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Viet Lac Farm lần đầu tiên trồng được hoa mẫu đơn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cần nhân rộng mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại Sóc Trăng

Cần nhân rộng mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại Sóc Trăng

(Tin Môi Trường) - Đó là nhận định chung của Đoàn công tác liên bộ gồm Bộ Công Thương, KH&CN, NN&PTNT và Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) sau khi khảo sát thực tế, đánh giá mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại tỉnh Sóc Trăng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 MobiFone sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc tết nguyên đán 2018

MobiFone sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc tết nguyên đán 2018

(Tin Môi Trường) - Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã hoàn tất các công tác chuẩn bị về kỹ thuật mạng lưới chăm sóc khách hàng, nhằm nâng cao năng lực mạng lưới, tối ưu hóa các tổng đài, lên kế hoạch chi tiết nhân sự cán bộ kỹ thuật trực Tết và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của khách hàng trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Banner QC
 Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

(Tin Môi Trường) - Thông tin rò rỉ mới tiết lộ hãng Apple sẽ sớm dừng việc sản xuất iPhone X do nhu cầu về chiếc smartphone có giá đắt nhất trước nay của họ không được như kỳ vọng.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI