»

Thứ năm, 20/09/2018, 13:22:09 PM (GMT+7)

Viet Lac Farm lần đầu tiên trồng được hoa mẫu đơn

(09:21:44 AM 19/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Công ty TNHH Nông trại Việt Lạc (Viet Lac Farm), xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) là đơn vị đầu tiên trên địa bản tỉnh trồng thử nghiệm thành công loài hoa mẫu đơn thương phẩm, giống hoa và phương pháp canh tác do phía Hà Lan chuyển giao.

Công[-]ty[-]TNHH[-]Nông[-]trại[-]Việt[-]Lạc[-](Viet[-]Lac[-]Farm),[-]xã[-]Đạ[-]Sar,[-]huyện[-]Lạc[-]Dương[-](Lâm[-]Đồng)[-]là[-]đơn[-]vị[-]đầu[-]tiên[-]trên[-]địa[-]bản[-]tỉnh[-]trồng[-]thử[-]nghiệm[-]thành[-]công[-]loài[-]hoa[-]mẫu[-]đơn[-]thương[-]phẩm,[-]giống[-]hoa[-]và[-]phương[-]pháp[-]canh[-]tác[-]do[-]phía[-]Hà[-]Lan[-]chuyển[-]giao.[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Đây là loại hoa chậu cao cấp trên thị trường hoa của thế giới, trước đây tại Việt Nam vẫn chưa trồng được. Hiện Viet Lac Farm đang tiến hành trồng hàng loạt hoa mẫu đơn thương phẩm cung cấp cho thị trường và tham gia Festival hoa Đà Lạt vào tháng 11/2017.
 
Giám đốc Viet Lac Farm, ông Vương Việt Nam cho biết, ban đầu công ty đưa về trồng thử nghiệm loại hoa này cũng không hoàn toàn tự tin, vì trước đây đã có một đơn vị thử nghiệm nhưng không thành công. Tuy nhiên, với lợi thế điều kiện tự nhiên của địa phương và áp dụng chặt chẽ quy trình, chúng tôi đã trồng thành công loại hoa này.
 
Hạt mầm hoa mẫu đơn chỉ nẩy mầm ở nhiệt độ 2 độ C, thời gian sinh trưởng đến khi ra hoa là 3 tháng; thời gian hoa nở đến lúc tàn hơn 3 tháng. Đây là loài hoa được người chơi hoa khắp thế giới ưa chuộng và được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, sung túc.
 
Ông Nam cũng cho biết, theo khuyến cáo từ phía đối tác Hà Lan, chỉ cần hoa nẩy mầm đạt 74% là đạt yêu cầu. Thế nhưng tại Viet Lac Farm, giống hoa mẫu đơn có tỷ lệ nẩy mầm đạt 90%, đã làm bất ngờ cho cả những chuyên gia trồng hoa đến từ xứ sở hoa tuylip.
 
Ngoài hoa mẫu đơn, Viet Lac Farm cũng đã trồng được một loài hoa cao cấp quý khác là Sweet pea (thường gọi là hoa đậu thơm). Đây là loài hoa cao cấp của Nhật Bản, thân dây leo, hoa được cắt cành hiện bán với giá từ 80.000 – 100.000 đồng/cành. Hoa có mùi thơm rất đặc trưng và quyến rũ.
 
Việc trồng thành công các loài hoa này đã tạo thêm cho vùng đất hoa Đà Lạt, Lâm Đồng có thêm nhiều sản phẩm hoa cũng ứng cho thị trường, vương ra thế giới.
Phạm Kha -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Viet Lac Farm lần đầu tiên trồng được hoa mẫu đơn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Australia phát triển công nghệ nano lọc sạch nước

Australia phát triển công nghệ nano lọc sạch nước

(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học Australia đã phát triển thành công một phương pháp mới mang tính nền tảng phục vụ các hoạt động lọc sạch nước thải, cùng với nghiên cứu có thể được ứng dụng trong một loạt ngành sản xuất công nghiệp.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bảo vệ môi trường: EU điều tra các tập đoàn ô tô lớn của Đức cấu kết về công nghệ chống ô nhiễm

Bảo vệ môi trường: EU điều tra các tập đoàn ô tô lớn của Đức cấu kết về công nghệ chống ô nhiễm

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/9, Liên minh châu Âu (EU) đã mở cuộc điều tra sâu rộng đối với cáo buộc các nhà sản xuất ô tô lớn của Đức cấu kết với nhau về công nghệ chống ô nhiễm. Đây là đòn giáng mới đối với ngành công nghiệp xe hơi của Đức 3 năm sau vụ bê bối lặp đặt thiết bị gian lận khí thải của Tập đoàn Volkswagen (VW).

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI