»

Thứ tư, 19/12/2018, 03:48:12 AM (GMT+7)

Viet Lac Farm lần đầu tiên trồng được hoa mẫu đơn

(09:21:44 AM 19/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Công ty TNHH Nông trại Việt Lạc (Viet Lac Farm), xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) là đơn vị đầu tiên trên địa bản tỉnh trồng thử nghiệm thành công loài hoa mẫu đơn thương phẩm, giống hoa và phương pháp canh tác do phía Hà Lan chuyển giao.

Công[-]ty[-]TNHH[-]Nông[-]trại[-]Việt[-]Lạc[-](Viet[-]Lac[-]Farm),[-]xã[-]Đạ[-]Sar,[-]huyện[-]Lạc[-]Dương[-](Lâm[-]Đồng)[-]là[-]đơn[-]vị[-]đầu[-]tiên[-]trên[-]địa[-]bản[-]tỉnh[-]trồng[-]thử[-]nghiệm[-]thành[-]công[-]loài[-]hoa[-]mẫu[-]đơn[-]thương[-]phẩm,[-]giống[-]hoa[-]và[-]phương[-]pháp[-]canh[-]tác[-]do[-]phía[-]Hà[-]Lan[-]chuyển[-]giao.[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Đây là loại hoa chậu cao cấp trên thị trường hoa của thế giới, trước đây tại Việt Nam vẫn chưa trồng được. Hiện Viet Lac Farm đang tiến hành trồng hàng loạt hoa mẫu đơn thương phẩm cung cấp cho thị trường và tham gia Festival hoa Đà Lạt vào tháng 11/2017.
 
Giám đốc Viet Lac Farm, ông Vương Việt Nam cho biết, ban đầu công ty đưa về trồng thử nghiệm loại hoa này cũng không hoàn toàn tự tin, vì trước đây đã có một đơn vị thử nghiệm nhưng không thành công. Tuy nhiên, với lợi thế điều kiện tự nhiên của địa phương và áp dụng chặt chẽ quy trình, chúng tôi đã trồng thành công loại hoa này.
 
Hạt mầm hoa mẫu đơn chỉ nẩy mầm ở nhiệt độ 2 độ C, thời gian sinh trưởng đến khi ra hoa là 3 tháng; thời gian hoa nở đến lúc tàn hơn 3 tháng. Đây là loài hoa được người chơi hoa khắp thế giới ưa chuộng và được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, sung túc.
 
Ông Nam cũng cho biết, theo khuyến cáo từ phía đối tác Hà Lan, chỉ cần hoa nẩy mầm đạt 74% là đạt yêu cầu. Thế nhưng tại Viet Lac Farm, giống hoa mẫu đơn có tỷ lệ nẩy mầm đạt 90%, đã làm bất ngờ cho cả những chuyên gia trồng hoa đến từ xứ sở hoa tuylip.
 
Ngoài hoa mẫu đơn, Viet Lac Farm cũng đã trồng được một loài hoa cao cấp quý khác là Sweet pea (thường gọi là hoa đậu thơm). Đây là loài hoa cao cấp của Nhật Bản, thân dây leo, hoa được cắt cành hiện bán với giá từ 80.000 – 100.000 đồng/cành. Hoa có mùi thơm rất đặc trưng và quyến rũ.
 
Việc trồng thành công các loài hoa này đã tạo thêm cho vùng đất hoa Đà Lạt, Lâm Đồng có thêm nhiều sản phẩm hoa cũng ứng cho thị trường, vương ra thế giới.
Phạm Kha -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Viet Lac Farm lần đầu tiên trồng được hoa mẫu đơn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sáng kiến xây dựng ngân hàng thực phẩm cho các loài động vật thụ phấn

Sáng kiến xây dựng ngân hàng thực phẩm cho các loài động vật thụ phấn

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Cây Trồng, khoa học và công nghệ Mexico (PROCCYT) và các tổ chức bảo vệ động, thực vật của nước này đang nỗ lực xúc tiến thành lập các “ngân hàng thực phẩm” để tạo ra nguồn thức ăn dồi dào và ổn định cho các loài thụ phấn như ong, chim, dơi ..., vốn đang ngày một suy giảm do hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Quan sát mưa sao băng Geminid theo hướng dẫn của Hội Thiên văn học

Quan sát mưa sao băng Geminid theo hướng dẫn của Hội Thiên văn học

(Tin Môi Trường) - Theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ NASA, mưa sao băng Geminid sẽ đạt đỉnh vào đêm 14/12 rạng sáng ngày 15/12 theo giờ Việt Nam. Đây là trận mưa sao băng lớn nhất và cũng là cuối cùng của năm 2018.

Banner QC
 HTC U12 life chính thức mở bán tại Việt Nam với chương trình ưu đãi hấp dẫn

HTC U12 life chính thức mở bán tại Việt Nam với chương trình ưu đãi hấp dẫn

(Tin Môi Trường) - Từ ngày 8/11/2018 đến ngày 18/11/2018, khách hàng đặt trước HTC U12 life tại Thế Giới Di Động có cơ hội sở hữu loa Bluetooth LG PK3 trị giá 990.000đ hoặc lựa chọn trả góp với lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng hoặc qua công ty tài chính. Giá bán lẻ đề nghị của HTC U12 life là 7.690.000đ với hai lựa chọn màu sắc: Xanh Ánh Trăng (Moonlight Blue) và Tím Chạng Vạng (Twilight Purple)

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI