»

Thứ bảy, 17/11/2018, 06:57:50 AM (GMT+7)

Chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế

(15:14:06 PM 26/02/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 26/2, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế giữa Minh Hưng Group Việt Nam với GFSI-MHE Manufacturing of Texas LLC (Liên doanh giữa Global Fiberglass Solutions Inc. (GFSI) Hoa Kỳ và Tập đoàn MHE Canada) - đây là liên doanh sở hữu công nghệ tái chế sợi thủy tinh đầu tiên trên thế giới hiện có trụ sở tại Texas, Hoa Kỳ.
Chuyển[-]giao[-]công[-]nghệ[-]sản[-]xuất[-]các[-]sản[-]phẩm[-]từ[-]vật[-]liệu[-]composite[-]tái[-]chế[-]
Ông Davis Fischer - TGĐ MHGroup Canada, ông Lâm Đạo Hưng - CTHĐQT Minh Hưng Group Việt Nam, ông Don Lilly - TGĐTập đoàn GFSI Hoa Kỳ (từ trái qua) cùng ký kết ghi nhớ 
 
Tại buổi lễ ký kết, Minh Hưng Group Việt Nam và GFSI-MHE Manufacturing of Texas LLC đã công bố Biên bản ghi nhớ giữa hai đơn vị về việc chính thức cam kết hợp tác thực hiện dự án đầu tiên tại Châu Á - Dự án xây dựng và vận hành nhà máy sản xuất các sản phẩm: palet, ván ép, khung cửa, gạch ngói, nắp cống, ống cống, tủ điện hay các sản phẩm thay thế vật cứng định hình như sắt, nhôm, thanh đỡ đường ray xe lửa.Nguyên liệu là vật liệu tái chế từ cánh quạt điện gió, vỏ máy bay, thân tàu thuyền, cano, vỏ lãi, bồn chứa hay tủ điện của ngành điện lực… Nhà máy được kỳ vọng sẽ mang về cho Việt Nam giải pháp công nghệ cao mới, hiện đại góp phần giải quyết vấn đề môi trường, tận dụng nguồn nguyên liệu rác thải và kiến tạo nên các sản phẩm mới, chất lượng cao và thân thiện với môi trường. Chi phí đầu tư nhà máy tại Việt Nam dự kiến là 50 triệu USD. Nhà máy dự định sẽ được xây dựng  tại tỉnh Tiền Giang.
 
Theo biên bản ghi nhớ này, GFSI-MHE Manufacturing of Texas LLC sẽ cung cấp thông tin, công nghệ và thiết bị, MHGroup Canada cùng với tập đoàn Minh Hưng sẽ cung cấp chuyên gia về đầu tư và thương mại để thúc đẩy dự án này. 
 

Ông Lâm Đạo Hưng, Chủ tịch HĐQT Minh Hưng Group bày tỏ hy vọng: “Mục tiêu chính của chúng tôi là tạo ra một hướng mới để ngăn chặn việc hình thành thêm các bãi chôn lấp chất thải gây hại môi trường. Cùng với đối tác liên doanh Global Fiberglass Solution Inc (GFSI), nhà máy sẽ tái sử dụng các rác thải composite sợi thủy tinh đã qua sử dụng thành một vật liệu gỗ dán và tấm thay thế được gọi là Ecopolypanel.” 
 
Ông David Fischer – Giám đốc điều hành MHGroup Canada cho hay: Hiện nay các sản phẩm làm từ composite sợi thủy tinh hiện hữu khắp mọi nơi, từ máy bay, xe lửa, xe hơi, đến ngay cả các vật dụng trong gia đình. Trong khi, các phương pháp xử lý chất thải từ sợi thủy tinh hiện nay chủ yếu là nghiền hoặc đốt, sau đó đem chôn lấp gây ô nhiễm môi trường, tốn kém chi phí và lãng phí tài nguyên. Với công nghệ tái chế sợi thủy tinh, phế phẩm sẽ được tái chế thành các sản phẩm mới như nắp cống, gạch xây dựng, pallets…với chi phí thấp hơn rất nhiều so với chi phí tái chế truyền thống, và quan trọng là có thể tái chế nhiều lần. 
 
Chuyển[-]giao[-]công[-]nghệ[-]sản[-]xuất[-]các[-]sản[-]phẩm[-]từ[-]vật[-]liệu[-]composite[-]tái[-]chế[-]
Ông Davis Fischer - TGĐ MHGroup Canada, ông Lâm Đạo Hưng - CTHĐQT Minh Hưng Group Việt Nam, ông Don Lilly - TGĐTập đoàn GFSI Hoa Kỳ  (từ trái qua) cùng thực hiện nghi thức ký kết
  
Ông Hồ Đức Lam, Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam cho rằng: Công nghệ tái chế sợi thủy tinh là một bước tiến mới về công nghệ trong ngành nhựa. Theo các chuyên gia, từ composite tái chế có thể làm ra những thanh định hình thay thế cho kim loại. Đặc biệt với nhiều đặc tính vượt trội như: chống cháy, chống thấm, độ bền lâu, chắc chắn, chúng ta có thể tạo ra nhiều sản phẩm khác phù hợp để thay thế các vật liệu trong ngành xây dựng với đa dạng các hình dạng và kích cỡ như: pallet, kệ để hàng, ngói, gạch…
 
Tại lễ ký kết Tiến sĩ Karl Englund, Giám đốc Công nghệ của GFSI cho biết thêm: Bước tiến của GFSI trong năm 2018 là hoạt động của hai nhà máy chế biến và sản xuất vật liệu, một ở Sweetwater, Texas và một ở Newton, Iowa. Các nhà máy này không chỉ xử lý chất thải sợi thủy tinh thành các loại sợi sản xuất, mà còn sử dụng những sợi này để sản xuất sản phẩm mới cho khách hàng của GFSI.
 
Với giải pháp tái chế chất thải cradle-to-cradle, nghĩa là tái chế xoay vòng - các sản phẩm tái chế có thể tiếp tục được tái chế lại một lần nữa. GFSI sẽ sản xuất hàng triệu sản phẩm công nghiệp có giá trị cao như tấm lợp xây dựng và pallet từ chất thải sợi thủy tinh. Và hơn cả con số sản xuất là khả năng từ công nghệ này, chúng ta có thể tạo ra đa dạng sản phẩm từ vật liệu composite tái chế.
 
Nhiều năm qua, GFSI đã cung cấp dịch vụ giải quyết rác thải chất liệu sợi thủy tinh của các công ty năng lượng gió tua bin, cụ thể là các cánh quay gió. GFSI đã tái sử dụng 100% cánh quạt. GFSI là công ty sản xuất và tái chế công nghiệp có trụ sở tại Bothell, Iowa, Hoa Kỳ. Đây là nhà cung cấp các dịch vụ tái chế chất thải công nghiệp trên toàn thế giới, bao gồm ngành năng lượng gió, hàng không và sợi cacbon. Thành phẩm được GFSI tái chế và sản xuất là các sản phẩm bền vững, có thể tái chế được, đạt chất lượng cao và có nhiều ứng dụng hữu ích.
 
Sản phẩm nắp ống cống từ composite tái chế.
Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tổng lượng chất thải rắn của cả nước ước tính khoảng 28,5 triệu tấn/năm. Riêng đối với đô thị lớn như  TPHCM, theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh hàng ngày khoảng 8.700 tấn, chất thải rắn công nghiệp khoảng 1.500 - 2.000 tấn.
 
Phần lớn chất thải rắn thu gom được xử lý bằng biện pháp chôn lấp, nhưng nhiều bãi chôn lấp không hợp vệ sinh, không có hệ thống thu gom, xử lý nước rỉ rác, khí thải đang là nguồn gây ô nhiễm môi trường và chiếm diện tích đất lớn.
 
Hiện tại Việt Nam có khoảng 35 nhà máy xử lý chất thải rắn, công nghiệp tập trung tại các đô thị, vận hành với tổng công suất xử lý theo thiết kế khoảng 7.500 tấn/ngày, nhưng nếu so sánh với mức độ gia tăng chất thải rắn đô thị hiện nay thì chưa thực sự hiệu quả.
NHẬT VIÊN - Nguồn ảnh: TC Nông thôn Việt
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra chuột con từ hai chuột cái

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra chuột con từ hai chuột cái

(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa thông báo đã tạo ra một chuột con khỏe mạnh từ hai chuột cái thông qua việc sử dụng tế bào gốc và kỹ thuật chỉnh sửa gen để tạo ra chuột con mà không có sự tham gia của chuột đực.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bão mặt trời kích nổ 25 thủy lôi của Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam

Bão mặt trời kích nổ 25 thủy lôi của Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Tài liệu hải quân Mỹ mới được công bố đã tiết lộ sự thật đằng sau vụ nổ đồng loạt đầy bí ẩn của nhiều thủy lôi Mỹ ngoài khơi bờ biển Việt Nam, cụ thể tại vịnh Hòn La (Quảng Bình) vào năm 1972.

Banner QC
 HTC U12 life chính thức mở bán tại Việt Nam với chương trình ưu đãi hấp dẫn

HTC U12 life chính thức mở bán tại Việt Nam với chương trình ưu đãi hấp dẫn

(Tin Môi Trường) - Từ ngày 8/11/2018 đến ngày 18/11/2018, khách hàng đặt trước HTC U12 life tại Thế Giới Di Động có cơ hội sở hữu loa Bluetooth LG PK3 trị giá 990.000đ hoặc lựa chọn trả góp với lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng hoặc qua công ty tài chính. Giá bán lẻ đề nghị của HTC U12 life là 7.690.000đ với hai lựa chọn màu sắc: Xanh Ánh Trăng (Moonlight Blue) và Tím Chạng Vạng (Twilight Purple)

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI