»

Thứ bảy, 06/03/2021, 12:25:44 PM (GMT+7)

Cấm tưới cây khi có mặt trời

(00:22:25 AM 12/09/2014)
(Tin Môi Trường) - Ở Los Angeles có lực lượng “cảnh sát nước” để kiểm tra và ngăn chặn việc sử dụng lãng phí nước.


“Cảnh sát nước” Enrique Silva đi tuần tra - Ảnh: AFP

 

Do bang California (Mỹ) trải qua năm thứ ba trong cảnh hạn hán nghiêm trọng, Cơ quan Quản lý nước năng lượng Los Angeles (DWP) thành lập lực lượng “cảnh sát nước” để kiểm tra và ngăn chặn việc sử dụng lãng phí nước.

Theo AFP, DWP đề ra một số biện pháp hạn chế việc lãng phí nước như các hộ dân cư trong thành phố chỉ được phép tưới cây ba lần một tuần, không được sử dụng nước quá tám phút mỗi lần. DWP cấm người dân tưới nước khi có ánh nắng mặt trời bởi nước bốc hơi trước khi thấm đất sẽ gây lãng phí.

Đơn vị phản ứng “Bảo tồn nước” là một trong năm lực lượng phản ứng nhanh của DWP có nhiệm vụ “nâng cao ý thức người dân về tầm quan trọng của việc thực hành tiết kiệm tài nguyên nước”. Đội cảnh sát nước tuần tra quanh các khu dân cư trong thành phố trên những chiếc xe màu xanh nước biển.

Họ có nhiệm vụ tìm kiếm để nhắc nhở công dân không lãng phí nước. “Chúng tôi sẽ tìm và phát hiện những người tưới cây sai ngày hay để rò rỉ nước ra đường” - ông Enrique Silva, một nhân viên “cảnh sát nước”, cho biết.

Khi phát hiện một bãi cỏ quá ướt hoặc một vũng nước trên vỉa hè, các nhân viên “cảnh sát nước” sẽ chụp ảnh làm bằng chứng trước khi gửi thư khuyên ngăn tới người vi phạm.

Nếu tái phạm, người dân lãng phí nước sẽ bị phạt mức 100 USD. Chính quyền Los Angeles cũng đề ra một số biện pháp nhằm khuyến khích người dân tiết kiệm nước, ví dụ như hỗ trợ chi phí cho các hộ gia đình đồng ý thay thế cây cối trong vườn bằng những loài thực vật thích hợp với vùng khí hậu sa mạc như xương rồng...

T. H (Theo AFP, TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cấm tưới cây khi có mặt trời

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

(Tin Môi Trường) - Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25/2/2021. CSDLQG về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI