»

Thứ sáu, 05/06/2020, 01:10:20 AM (GMT+7)

Biến “áo lót” thành nguồn nhiên liệu

(10:07:18 AM 19/10/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) -Việc chế biến áo trong thành nguồn nhiên liệu thay thế vừa có hiệu quả kinh tế đáng kể vừa có ý nghĩa xã hội đối với người Nhật.

Chúng ta đã từng thấy người Nhật quảng cáo loại “áo trong” có thể trồng lúa, gây sức ép buộc phái mạnh cầu hôn và thậm chí còn đăng tải những thông điệp cứu trợ trong thời điểm khủng hoảng.

 

Giờ đây, các hãng sản xuất đồ lót của Nhật lại nghĩ tới việc biến áo trong thành nguồn nhiên liệu thay thế.
 
Triumph International và Wacoal, hai thương hiệu áo lót nổi tiếng thế giới, đã tiến hành thu thập áo lót cũ từ người dùng. Số áo này sẽ được chiết tách kim loại, sau đó tái chế thành nhiên liệu nhựa và giấy thải (viết tắt là RPF), vốn được dùng để chạy nồi hơi công nghiệp và máy phát điện.
 

Theo Kyodo News, Triumph và Wacoal đã thu thập được gần 380.000 chiếc áo và tái chế thành 32 tấn nhiên liệu RPF trong vài năm trở lại đây.

Không chỉ tái chế áo lót đã qua sử dụng ở Nhật, Wacoal còn tiến hành thu thập sản phẩm cũ từ chuỗi đại lý của hãng ở Đài Loan.
 
Trên website của mình, Hiệp hội RPF Nhật Bản cho biết RPF có giá thành chỉ bằng 1/3, thậm chí là ¼ so với than, trong khi đó hiệu quả về nhiệt đốt vẫn tương đương.
 
RPF có thể sản xuất từ rất nhiều nguyên liệu tái chế như giấy laminate, tấm phim và nhựa PET – vốn hay được dùng để làm vỏ chai nước.
 
Nhưng bên cạnh việc hạn chế phụ thuộc vào nhiên liệu tự nhiên, chương trình tái chế áo lót của Nhật còn có lợi ích khác về mặt xã hội. Trước đây, phụ nữ Nhật thường giấu rất kỹ áo lót cũ vì lo sợ đồ của họ sẽ bị những kẻ biến thái lấy trộm, Kyodo News cho biết.
Trọng Cầm (Vietnamnet)
Từ khóa liên quan: áo lót, nguồn nhiên liệu
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Biến “áo lót” thành nguồn nhiên liệu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

(Tin Môi Trường) - Theo ScienceDaily, các nhà sinh vật học Hà Lan ở Viện Hübrecht (Utrecht), cùng với các đồng nghiệp của Viện da dạng sinh học nấm mang tên Julian Westerdijk và Đại học Utrecht, đã thành lập một thư viện các hóa chất phân lập từ hơn 10.000 loài nấm và hiện đã thử nghiệm chúng để tìm kiếm các hợp chất hoạt tính sinh học.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Bphone B86 sẽ được bán trả góp 0% hoặc tặng kèm gói cước

Bphone B86 sẽ được bán trả góp 0% hoặc tặng kèm gói cước

(Tin Môi Trường) - Từ sáng Chủ nhật ngày 17/5, người dùng sẽ có cơ hội sở hữu smartphone thế hệ mới của Tập đoàn công nghệ Bkav là Bphone B86 và Bphone B86s với các ưu đãi tùy chọn: trả góp lãi suất 0% nếu mua tại Bphone Store hoặc được tặng gói cước từ nhà mạng nếu mua tại các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI