»

Thứ bảy, 06/06/2020, 21:21:59 PM (GMT+7)

Ý kiến trái chiều về bộ ảnh nude 100% ở Đà Lạt

(12:35:59 PM 10/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Bộ ảnh đôi nam nữ khỏa thân chụp trong rừng thông và hồ Tuyền Lâm ở Đà Lạt đang tạo nên một cuộc tranh cãi sôi nổi trong cộng đồng mạng.

Ý[-]kiến[-]trái[-]chiều[-]về[-]bộ[-]ảnh[-]nude[-]100%[-]ở[-]Đà[-]Lạt

Bộ ảnh khỏa thân chụp ở Đà Lạt đang gây tranh cãi - Ảnh: FBĐLRV

 
Ngày 7.4, trên trang Fanpage có tên Đà Lạt Review đưa lên bộ ảnh một đôi nam nữ khỏa thân chụp ở một rừng thông và hồ Tuyền Lâm ở Đà Lạt kèm theo dòng trạng thái ngắn “Cần lắm một lời bình.Thời tiết Đà Lạt mùa này mà... Cũng đã là can đảm”.
 
Bộ ảnh khỏa thân được in logo 2H Studio được trang Đà Lạt Review đưa lên gồm 14 tâm hình, đa số là chụp ở góc xa, không rõ mặt nhân vật và được xử lý trên nền ánh sáng mờ ảo (silhouette). Nhân vật trong ảnh khỏa thân tạo hình trên thuyền dưới lòng hồ Tuyền Lâm thì thấy mặt nhưng rất xa khó nhận ra, riêng các tấm hình trong rừng thông thì đều chụp từ phía sau.
 
Ý[-]kiến[-]trái[-]chiều[-]về[-]bộ[-]ảnh[-]nude[-]100%[-]ở[-]Đà[-]Lạt
Bộ ảnh được trang Fanpage có tên Đà Lạt Review đưa lên ngày 7.4 - Ảnh: Chụp màn hình
 
Bộ ảnh này cũng đã nhận được những phản ứng khác nhau từ phía người xem. Một số ý kiến tỏ ra phản đối và cho rằng bộ ảnh rất phản cảm và không hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt và chụp hình như thế sẽ “bôi bẩn” phong cảnh Đà Lạt, một thành phố đang hút khách du lịch.
 
 
Ý[-]kiến[-]trái[-]chiều[-]về[-]bộ[-]ảnh[-]nude[-]100%[-]ở[-]Đà[-]Lạt
Ảnh nude chụp ở Hồ Tuyền Lâm đang gây tranh cãi
 
Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến phản đối vẫn có rất nhiều ý kiến cho rằng việc chỉ trích như thế là quá đáng, bởi bộ ảnh chụp cũng khá nghệ thuật, mờ ảo không rõ mặt và quan trọng nhất đây là bộ ảnh của cá nhân. Nhiều ý kiến khác cũng nói rằng không nên quá “căng khe” với việc chụp ảnh khỏa thân như thế, cần có cái nhìn thoáng hơn, dù sao đi nữa thì nhiếp ảnh khỏa thân cũng đã trở thành một bộ môn nghệ thuật được công nhận ở Việt Nam. Bằng chứng là cơ quan quản lý văn hóa cũng đã cho phép mở những cuộc triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật tại TP.HCM và Hà Nội trong 2 năm qua.
 
Ý[-]kiến[-]trái[-]chiều[-]về[-]bộ[-]ảnh[-]nude[-]100%[-]ở[-]Đà[-]Lạt
Một trong số những tấm ảnh chụp ở rừng thông
 
Sau khi có phản ảnh, phía cơ quan quản lý văn hóa ở Lâm Đồng cũng đã có những phản hồi về vụ việc. Cụ thể, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Lâm Đồng thông tin trên báo chí là Sở nhận được thông tin về việc một số cặp đôi chụp ảnh dưới hình thức nude trong khu rừng tại TP.Đà Lạt khiến dư luận bức xúc.
 
Ý[-]kiến[-]trái[-]chiều[-]về[-]bộ[-]ảnh[-]nude[-]100%[-]ở[-]Đà[-]Lạt
Một tấm ảnh khác trong bộ bộ ảnh chụp ở Hồ Tuyền Lâm
 
“Chúng tôi đã trao đổi với Sở Thông tin Truyền thông để xác minh làm rõ chủ tài khoản facebook đưa một số hình ảnh cặp đôi chụp ảnh khỏa thân rất phản cảm trong một khu rừng thông và hồ nước được cho là tại TP.Đà Lạt. Bên Sở sẽ xác minh và xử lý về vụ việc này”, bà Nguyễn Thị Nguyên nói với báo Dân Trí.
 
Ý[-]kiến[-]trái[-]chiều[-]về[-]bộ[-]ảnh[-]nude[-]100%[-]ở[-]Đà[-]Lạt
Một tấm ảnh khác trong bộ ảnh chụp ở Hồ Tuyền Lâm
 
Trong khi đó, trả lời với truyền thông, ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng nói rằng Sở đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xác định và truy tìm nguồn gốc cũng như những người chụp bộ ảnh nude này. Nếu có vi phạm, họ sẽ bị xử lý theo quy định...
 
 
Ý[-]kiến[-]trái[-]chiều[-]về[-]bộ[-]ảnh[-]nude[-]100%[-]ở[-]Đà[-]Lạt
Đây là tấm ảnh đang nhận được nhiều bình luận nhất vì cho rằng quá lộ liễu phản cảm
 
Ở chiều thứ ba tác giả của bộ ảnh được xác định là anh Nguyễn Hùng ở Hà Nội cũng đã xác nhận chính anh đã thực hiện bộ ảnh cho một cặp đôi. Ý tưởng của bộ ảnh là kể lại câu chuyện tình cảm của hai người yêu nhau sau nhiều lần hợp tan tan hợp.
 
Phía 2 nhân vật trong ảnh cũng đã lên tiếng: “Tôi chỉ muốn cho người yêu biết tôi sẽ luôn bên cô ấy dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Tôi cũng không để tâm tới những lời dị nghị bởi tính cách của tôi khá thoáng. Hơn nữa, bộ ảnh này bạn Hùng chụp rất đúng ý tôi”.
Tiểu Vũ/báo MTG
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ý kiến trái chiều về bộ ảnh nude 100% ở Đà Lạt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5 / 2019, nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.

VACNE 30 năm
 Lời giải cho những bức tường mang màu thời gian ở Hội An

Lời giải cho những bức tường mang màu thời gian ở Hội An Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội An (Quảng Nam) gắn liền với hình ảnh những bức tường vàng nhuốm màu thời gian, đem đến cảm giác hoài niệm cho du khách.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI