»

Thứ sáu, 04/12/2020, 12:43:18 PM (GMT+7)

Việt Nam giữ vững danh hiệu điểm đến hàng đầu châu Á về di sản, văn hóa, ẩm thực

(21:30:26 PM 10/11/2020)
(Tin Môi Trường) - Năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á tại cả ba hạng mục: điểm đến di sản hàng đầu châu Á, điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.

 Việt[-]Nam[-]giữ[-]vững[-]danh[-]hiệu[-]điểm[-]đến[-]hàng[-]đầu[-]châu[-]Á[-]về[-]di[-]sản,[-]văn[-]hóa,[-]ẩm[-]thực

Theo Tổng cục Du lịch, du lịch văn hóa được xác định là 1 trong 4 dòng sản phẩm chủ đạo của du lịch Việt Nam. Trong ảnh là Lễ Wa-Ha của đồng bào Chăm Bà Ni vùng Nam Trung bộ - Ảnh: HOÀNG THẠCH VÂN
 
Tin từ Tổng cục Du lịch cho biết, World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch Thế giới, ra đời năm 1993) vừa công bố kết quả bình chọn Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 (WTA) khu vực châu Á năm 2020 bằng hình thức trực tuyến
 
Việt Nam tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu: Điểm đến di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á tại cả ba hạng mục này.
 
Năm nay, hạng mục giải thưởng dành cho các quốc gia chỉ có 4 nước đạt giải, trong đó Việt Nam dẫn đầu với 3 giải, Philippines 2 giải, Singapore và Lào mỗi nước 1 giải.
 
Theo Tổng cục Du lịch, du lịch văn hóa được xác định là 1 trong 4 dòng sản phẩm chủ đạo của du lịch Việt Nam. Trong những năm qua, du lịch văn hóa luôn là một trong những loại hình hấp dẫn nhất, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần mang lại sự phát triển bền vững của ngành du lịch.
 
Ngoài 3 giải thưởng trên, Việt Nam cũng được công nhận là Điểm đến golf tốt nhất châu Á năm 2020. Năm nay là lần thứ 4 liên tiếp chúng ta nhận được giải thưởng quốc tế này.
 
Bên cạnh đó là rất nhiều các giải thưởng quốc tế khác dành cho các hãng hàng không, lữ hành, doanh nghiệp du lịch, khách sạn, resort và các công trình, điểm du lịch tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long, Sapa…
 
Sau vòng bình chọn khu vực châu Á sẽ là vòng bình chọn giải thưởng hàng đầu thế giới.
Tổ chức World Travel Awards thông báo du lịch Việt Nam được đề cử tại 8 hạng mục giải thưởng "hàng đầu thế giới" ("World Leading’s") năm 2020 bao gồm:
 
- Điểm đến hàng đầu thế giới: Việt Nam
 
- Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới: Việt Nam
 
- Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới: Việt Nam
 
- Điểm đến di sản hàng đầu thế giới: Việt Nam
 
- Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới: Hà Nội
 
- Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới: Hội An
 
- Điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu thế giới: Vịnh Hạ Long
 
- Cơ quan quản lý du lịch cấp quốc gia hàng đầu thế giới: Tổng cục Du lịch, Việt Nam
 
Kết quả các hạng mục giải thưởng cấp thế giới của WTA sẽ được công bố vào ngày 27-11.
T.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Việt Nam giữ vững danh hiệu điểm đến hàng đầu châu Á về di sản, văn hóa, ẩm thực

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thu hoạch hoa súng trong mùa nước lũ Tây Nam bộ đẹp nên thơ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

Thu hoạch hoa súng trong mùa nước lũ Tây Nam bộ đẹp nên thơ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Thu hoạch hoa súng của người dân ở Long An hay An Giang là một trong những bộ ảnh ấn tượng của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung được một số trang tin quốc tế đăng tải.

Tin Môi Trường
 Trùng tu ngôi đình hơn 100 tuổi, giữ nguyên hai cây bồ đề độc đáo trên nóc

Trùng tu ngôi đình hơn 100 tuổi, giữ nguyên hai cây bồ đề độc đáo trên nóc

(Tin Môi Trường) - Đình Tân Đông (Tiền Giang) hơn 100 năm được coi là một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình. Dù vậy, đình Tân Đông đã xuống cấp trầm trọng.

VACNE 30 năm
 Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

(Tin Môi Trường) - Phượng Hoàng cổ trấn, một thị trấn cổ có bề dày hơn 2.000 năm lịch sử, vừa trở thành địa điểm mới nhất bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Trung Quốc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI