»

Thứ tư, 22/01/2020, 13:59:25 PM (GMT+7)

Tuần Lễ Phim Đan Mạch 2019 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

(09:03:21 AM 28/10/2019)
(Tin Môi Trường) - Trong Tuần Lễ Phim Đan Mạch 2019 từ ngày 26/10 tới 31/10, khán giả yêu điện ảnh sẽ có dịp du lịch tới Đan Mạch và hiểu thêm về con người Đan Mạch thông qua một tuyển chọn 6 bộ phim hấp dẫn và truyền cảm hứng từ các nhà làm phim nổi tiếng Đan Mạch.

Tuần[-]Lễ[-]Phim[-]Đan[-]Mạch[-]2019[-]tại[-]Hà[-]Nội[-]và[-]thành[-]phố[-]Hồ[-]Chí[-]Minh

 

 ‘Mảnh đất của tôi’, ‘Vượt biển’, ‘Cuộc săn lùng’, ‘Mẩu chuyện dài’, ‘Gương nhà chìa khóa’ và ‘Hải tặc’ đại diện cho trình độ sản xuất phim chất lượng cao của Đan Mạch trong những năm gần đây. Các bộ phim được trình chiếu đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch danh giá. Tuần Lễ Phim Đan Mạch 2019 sẽ được khai mạc tại tại Hà Nội ngày 26/10 và tại thành phố Hồ Chí Minh 27/10 với ‘Mảnh đất của tôi’, bộ phim đã nhận được đề cử Phim Nước ngoài Hay nhất tại Oscar 2017. 
 
Tất cả các bộ phim được trình chiếu đều có nội dung lôi cuốn và đa dạng, từ việc lựa chọn căng thẳng mang tính đạo đức giữa công lý và trả thù khi chiến tranh kết thúc cho tới cuộc đấu tranh sinh tồn của một người đàn ông chống lại những lời buộc tội oan uổng về lạm dụng tình dục trẻ em hay việc những người trẻ tuổi loay hoay tìm cho mình một tình yêu đích thực và một mối quan hệ hoàn hảo. 
 
Tuần[-]Lễ[-]Phim[-]Đan[-]Mạch[-]2019[-]tại[-]Hà[-]Nội[-]và[-]thành[-]phố[-]Hồ[-]Chí[-]Minh
 
Tại buổi chiếu khai mạc, bà Louise Holmsgaard, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam phát biểu ‘Tôi tin rằng điện ảnh là một phương thức tuyệt với để gắn kết con người và đưa họ tới gần nhau. Với hầu hết mọi người Việt Nam, Đan Mạch được biết đến như là  quê hương của Nàng Tiên Cá và các câu chuyện cổ tích của Andersen. Đúng là như vậy. Tuy nhiên, chúng tôi còn hơn thế nữa. Với Tuần Phim Đan Mạch 2019, chúng tôi muốn giới thiệu với khán giả Việt Nam một đất nước và xã hội Đan Mạch hiện tại cũng như để các bạn Việt Nam hiểu hơn về văn hóa của chúng tôi, lối sống của chúng tôi cũng như rất nhiều các vấn đề mà chúng tôi phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày.’ 
 
Tuần Lễ Phim Đan Mạch là một sự kiện văn hóa thường xuyên do Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức. Đây là lần thứ 2 sự kiện này được tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện này được công ty Carlsberg Việt Nam đồng tài trợ. 
PHƯƠNG KHANH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tuần Lễ Phim Đan Mạch 2019 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5 / 2019, nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.

VACNE 30 năm
 Cột đá của Sự sống

Cột đá của Sự sống

(Tin Môi Trường) - Nằm cách thành phố Chiatura (Gieorgia) khoảng 10 km là ngôi làng Katskhi nhỏ bé, nơi gây ấn tượng với du khách nhờ một nhờ nằm cheo leo trên cột đá vôi nguyên khối, cao 40m.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI