»

Thứ tư, 20/03/2019, 14:53:04 PM (GMT+7)

TP HCM muốn xây bảo tàng 1.430 tỷ đồng ở quận 9

(13:50:07 PM 15/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Thực hiện chủ trương từ 13 năm trước, thành phố dự kiến làm bảo tàng hiện đại rộng 8 ha từ nguồn ngân sách thành phố.

Trong tờ trình vừa gửi UBND TP HCM, Sở Văn hóa và Thể thao đề xuất xây bảo tàng tại khu 1 (Thời cổ đại) trong Khu công viên lịch sử - văn hóa dân tộc quận 9. Khi hoàn thành, công trình sẽ có giá trị kết nối giáo dục truyền thống với tham quan, du lịch và giải trí.

 
Bảo tàng có diện tích khoảng 8 ha, tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 1.430 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.
 
Do đây là công trình trọng điểm, Sở Văn hóa và Thể thao cũng kiến nghị được áp dụng một số cơ chế đặc thù: cho phép mời tư vấn quản lý dự án, tư vấn thiết kế, có thể mời tư vấn nước ngoài, đề xuất các phương án thiết kế kiến trúc để lựa chọn nhưng không tổ chức thi quốc tế.
 
TP[-]HCM[-]muốn[-]xây[-]bảo[-]tàng[-]1.430[-]tỷ[-]đồng[-]ở[-]quận[-]9
Bảo tàng hiện hữu vốn là dinh thự được xây 128 năm trước. Ảnh: Quỳnh Trần.
 
Bảo tàng TP HCM gồm khối trưng bày chính; khối trưng bày chuyên đề, trưng bày có thời hạn các chuyên đề nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị ngoại giao, giới thiệu hiện vật mới...
 
Không gian trưng bày ngoài trời sẽ có các hiện vật thể khối lớn; không gian khám phá sáng tạo dành cho học sinh sinh viên, thiếu nhi; khu sân vườn, khu văn phòng, xưởng phục chế hiện vật, thư viện, đặc biệt là hệ thống kho lưu trữ, bảo quản hiện vật...
 
Bảo tàng TP HCM hiện hữu (trên đường Lý Tự Trọng) vẫn duy trì hoạt động thường xuyên. Do công trình này đã xuống cấp nên sẽ được trùng tu, cải tạo một số hạng mục cấp thiết nhất.
 
Theo Sở Văn hóa và Thể thao, dự án bảo tàng là một trong những công trình trọng điểm của ngành văn hóa được nêu trong nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ TP HCM thuộc danh mục ưu tiên đầu tư giai đoạn 2011-2015 của quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đã được Thủ tướng phê duyệt. Chủ trương xây dựng bảo tàng đã có từ những năm 2005-2007.
(Hữu Nguyên/VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP HCM muốn xây bảo tàng 1.430 tỷ đồng ở quận 9

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ảnh chụp bà mẹ Việt Nam đoạt giải 120.000 USD là "cú lừa" dàn dựng

Ảnh chụp bà mẹ Việt Nam đoạt giải 120.000 USD là "cú lừa" dàn dựng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/3, một nhiếp ảnh gia người Malaysia đã nhận giải thưởng 120.000 USD nhờ bức ảnh chụp ba mẹ con người Việt. Nhưng hậu trường của bức ảnh đang gây tranh cãi cho cộng đồng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cầu Cần Giờ sẽ có thiết kế hình tượng cây đước

Cầu Cần Giờ sẽ có thiết kế hình tượng cây đước

(Tin Môi Trường) - Theo phương án thiết kế được lựa chọn, cầu Cần Giờ sẽ là cầu dây văng một trụ tháp với ý tưởng kiến trúc phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của huyện Cần Giờ.

Banner QC
 Bảo tồn, phát huy giá trị di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc gắn với phát triển du lịch

Bảo tồn, phát huy giá trị di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc gắn với phát triển du lịch

(Tin Môi Trường) - Là Di tích quốc gia đặc biệt, trong những năm qua, khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc (thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đã được quan tâm trùng tu, tôn tạo, phát huy giá trị của di tích. Hiện nay tỉnh Hải Dương đang triển khai nhiều hạng mục tôn tạo tại khu di tích, trong đó có việc khôi phục lầu thờ Đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát, tạo thêm điểm nhấn tâm linh cho khu di tích, góp phần phát huy giá trị khu di tích lịch sử Côn Sơn – Kiếp Bạc gắn với phát triển du lịch.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI