»

Thứ năm, 20/06/2019, 23:32:18 PM (GMT+7)

TP HCM muốn xây bảo tàng 1.430 tỷ đồng ở quận 9

(13:50:07 PM 15/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Thực hiện chủ trương từ 13 năm trước, thành phố dự kiến làm bảo tàng hiện đại rộng 8 ha từ nguồn ngân sách thành phố.

Trong tờ trình vừa gửi UBND TP HCM, Sở Văn hóa và Thể thao đề xuất xây bảo tàng tại khu 1 (Thời cổ đại) trong Khu công viên lịch sử - văn hóa dân tộc quận 9. Khi hoàn thành, công trình sẽ có giá trị kết nối giáo dục truyền thống với tham quan, du lịch và giải trí.

 
Bảo tàng có diện tích khoảng 8 ha, tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 1.430 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.
 
Do đây là công trình trọng điểm, Sở Văn hóa và Thể thao cũng kiến nghị được áp dụng một số cơ chế đặc thù: cho phép mời tư vấn quản lý dự án, tư vấn thiết kế, có thể mời tư vấn nước ngoài, đề xuất các phương án thiết kế kiến trúc để lựa chọn nhưng không tổ chức thi quốc tế.
 
TP[-]HCM[-]muốn[-]xây[-]bảo[-]tàng[-]1.430[-]tỷ[-]đồng[-]ở[-]quận[-]9
Bảo tàng hiện hữu vốn là dinh thự được xây 128 năm trước. Ảnh: Quỳnh Trần.
 
Bảo tàng TP HCM gồm khối trưng bày chính; khối trưng bày chuyên đề, trưng bày có thời hạn các chuyên đề nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị ngoại giao, giới thiệu hiện vật mới...
 
Không gian trưng bày ngoài trời sẽ có các hiện vật thể khối lớn; không gian khám phá sáng tạo dành cho học sinh sinh viên, thiếu nhi; khu sân vườn, khu văn phòng, xưởng phục chế hiện vật, thư viện, đặc biệt là hệ thống kho lưu trữ, bảo quản hiện vật...
 
Bảo tàng TP HCM hiện hữu (trên đường Lý Tự Trọng) vẫn duy trì hoạt động thường xuyên. Do công trình này đã xuống cấp nên sẽ được trùng tu, cải tạo một số hạng mục cấp thiết nhất.
 
Theo Sở Văn hóa và Thể thao, dự án bảo tàng là một trong những công trình trọng điểm của ngành văn hóa được nêu trong nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ TP HCM thuộc danh mục ưu tiên đầu tư giai đoạn 2011-2015 của quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đã được Thủ tướng phê duyệt. Chủ trương xây dựng bảo tàng đã có từ những năm 2005-2007.
(Hữu Nguyên/VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP HCM muốn xây bảo tàng 1.430 tỷ đồng ở quận 9

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bộ ảnh nude của Thái Phiên in lên đá đẹp mê mẩn

Bộ ảnh nude của Thái Phiên in lên đá đẹp mê mẩn Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Nghệ sỹ nhiếp ảnh Thái Phiên đã tung ra hàng loạt sản phẩm ảnh nude in trên đá. Đây là những bức ảnh được Thái Phiên chọn lọc từ các bộ ảnh đã từng in trong các cuốn sách ảnh nude “Xuân thì” và “Miền cổ tích” .

Tin Môi Trường
 Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5 / 2019, nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.

VACNE 30 năm
 Kiến nghị tạm dừng phá dỡ nhà thờ Bùi Chu

Kiến nghị tạm dừng phá dỡ nhà thờ Bùi Chu

(Tin Môi Trường) - Hơn 20 kiến trúc sư vừa ký tên vào "đơn đề nghị cứu xét" gửi Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL, chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, kiến nghị tạm dừng phá dỡ nhà thờ Bùi Chu để chờ đánh giá toàn diện của Hội đồng Di sản quốc gia

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI