»

Thứ bảy, 26/09/2020, 15:43:35 PM (GMT+7)

Phát ngôn kiểu Facebook Nguyễn Duy Mạnh là vô cảm!

(12:03:52 PM 07/08/2020)
(Tin Môi Trường) - "Tôi không bao giờ cho rằng những gì ca sĩ Duy Mạnh làm lại được gọi là ca sĩ hay nghệ sĩ hay nghệ thuật. Bởi anh ta đã đánh mất toàn bộ những phẩm chất trước hết là của một con người và sau đó là những phẩm chất một nghệ sĩ...

 Phát[-]ngôn[-]kiểu[-]Facebook[-]Nguyễn[-]Duy[-]Mạnh[-]là[-]vô[-]cảm!

Ca sĩ Duy Mạnh
 
... Nghệ thuật là chứa đựng những vẻ đẹp nhân tính của con người và nghệ sĩ là người truyền bá những vẻ đẹp ấy tới cộng đồng. Cái anh ta đang theo đuổi có phải là nghệ thuật đúng nghĩa không? Không, vì nó không hề chứa đựng nhân tính. Anh ta có những khả năng cơ học nhất định còn tâm hồn là sự trống rỗng và vô cảm. Những người như vậy ngoài chút năng khiếu bẩm sinh đã không được giáo dục nhân văn và từng bước chìm vào cái vực của sự suy đồi. Anh ta vẫn đang làm những gì được gọi là nghệ thuật bởi anh ta có một lượng những người trẻ cũng mang một tâm hồn trống rỗng.

Có rất nhiều việc chúng ta phải làm để ngăn cản những hành vi đang tác động xấu đến xã hội. Trước hết, chúng ta phải lên tiếng mạnh mẽ và rõ ràng về những hành vi phi văn hóa và phi nhân tính ấy. Sau đó, cơ quan quản lý phải có chế tài đối với những cá nhân có những hành vi ấy. Nếu chúng ta không kiên quyết, mọi chuyện như vậy sẽ chẳng bao giờ giảm đi hay chấm dứt.

Nhưng điều tôi sợ hãi hơn cả là có không ít những người trẻ không có khát vọng làm người. Họ ném cuộc đời họ vào vô định. Lỗi đó thuộc về những người lớn. Nếu chúng ta không có một xã hội ngập tràn nhân văn, chúng ta sẽ có những con người vô cảm và độc ác. Và những kẻ mang danh nghệ sĩ như vậy cứ tiếp tục sinh ra".
 
(Nhà thơ NGUYỄN QUANG THIỀU nêu quan điểm trên VietNamNet về những phát ngôn rất lệch lạc về chủ quyền, biển đảo trên mạng xã hội được cho là của ca sĩ Duy Mạnh). 
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát ngôn kiểu Facebook Nguyễn Duy Mạnh là vô cảm!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bộ ảnh “Tô màu cho biển”

Bộ ảnh “Tô màu cho biển” Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Ra mắt vào ngày 14/08 với góc tiếp cận độc đáo và phong cách dẫn truyện nhẹ nhàng, bộ ảnh “Tô màu cho biển” đã chiếm được cảm tình của nhiều bạn trẻ.

Tin Môi Trường
 Trùng tu ngôi đình hơn 100 tuổi, giữ nguyên hai cây bồ đề độc đáo trên nóc

Trùng tu ngôi đình hơn 100 tuổi, giữ nguyên hai cây bồ đề độc đáo trên nóc

(Tin Môi Trường) - Đình Tân Đông (Tiền Giang) hơn 100 năm được coi là một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình. Dù vậy, đình Tân Đông đã xuống cấp trầm trọng.

VACNE 30 năm
 Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

(Tin Môi Trường) - Phượng Hoàng cổ trấn, một thị trấn cổ có bề dày hơn 2.000 năm lịch sử, vừa trở thành địa điểm mới nhất bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Trung Quốc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI