»

Thứ tư, 25/11/2020, 09:05:26 AM (GMT+7)

Nóng với thị trường tranh thêu… XX Tin ảnh

(18:24:26 PM 09/10/2011)
(Tin Môi Trường) - Thời gian gần đây, chị em phụ nữ “rộ mốt” chọn tranh thêu XX. Loại tranh này không “nhạy cảm” như nhiều người vẫn nghĩ mà đơn giản đó là tranh thêu chữ thập – một hình thức thêu đang làm nóng thị trường, bên cạnh tranh truyền thống.
 
Một vòng Hà Nội, có thể điểm qua các tuyến phố bày bán khá nhiều tranh thêu chữ thập như: phố Ngụy Như Kon Tum, Đại La, Trương Định, Lý Nam Đế…. Không chỉ bán tranh đã làm sẵn, tại các cửa hàng còn phục vụ luôn các bộ “kít” với họa tiết, kim chỉ thêu, vải có sẵn cho mẫu đó để chị em thử sức thêu thùa.

Giá mỗi bộ tranh hoàn chỉnh có thể từ 100.000 đồng đến vài triệu đồng với đủ các kiểu họa tiết từ dùng để trang trí đơn thuần cho căn nhà thêm đẹp hay bộ tranh mang tính triết lý đời sống, tranh phong thủy,…

Chị Vân, nhân viên bán tranh trên đường Ngụy Như Kon Tum cho biết, tranh thêu chữ thập hay còn gọi là Cross stitch là cách thêu các mũi X trên nền vải thô có các nống đều nhau tạo thành một tác phẩm hoàn chỉnh. Loại tranh này tuy mới du nhập vào Việt Nam vài năm nay nhưng đã khiến nhiều chị em “phát sốt”. Chỉ cần hướng dẫn 10 phút là chị em có thể thỏa sức sáng tạo với mũi thêu của mình.

Bắt đầu thêu tranh XX từ năm 2010, đến nay chị Trần Thị Thúy đã có 15 tác phẩm tranh chữ thập. Chị chia sẻ: “Thêu tranh XX cần nhất là sự kiên trì, tinh mắt, nếu nóng nảy là không làm được. Ban đầu tôi cũng rất nản chí nhưng mỗi tác phẩm ra đời khiến tôi thêm yêu quý và có động lực để làm tác phẩm sau đẹp mắt hơn”.
 
Chị[-]em[-]rất[-]thích[-]thú[-]với[-]loại[-]hình[-]tranh[-]XX[-]mới.
Chị em rất thích thú với loại hình tranh XX mới.
 
Nhiều chị em cho hay, họ tìm đến với tranh thêu chữ thập là muốn tự tay làm những vật dụng đơn giản mà có ích cho gia đình. Không ít người vì quá “say nghề” mà mỗi tối đi làm về lại lôi tranh chữ thập ra thêu, sau đó tác phẩm của họ đã lọt “mắt xanh” của nhiều người mê tranh và xuất khẩu cả sang ngoại quốc.
 
Không chỉ chị em nội trợ, các đáng mày râu cũng tìm đến tranh thêu XX để thỏa sức tò mò và sáng tạo của mình. Một đấng mày râu cho rằng, tập trung cao độ để thêu tranh sẽ giúp anh quên đi muộn phiền trong cuộc sống hàng ngày, hơn nữa, anh muốn dành tặng cho bà xã của mình những điều bất ngờ….
 
 
 
Trẻ[-]nhỏ[-]cũng[-]học[-]thêu[-]tranh[-]chữ[-]thập.
Người già, trẻ nhỏ đều học thêu tranh chữ thập.

 
Mỗi[-]bộ[-]tranh[-]chữ[-]thập[-]có[-]giá[-]từ[-]100.000[-]đồng[-]đến[-]vài[-]triệu[-]đồng.
Mỗi bộ tranh chữ thập có giá từ 100.000 đồng đến vài triệu đồng.
Đấng[-]mày[-]râu[-]cũng[-]rất[-]mê[-]tranh[-]XX.
Các đấng mày râu cũng rất mê tranh XX.
Bộ[-]
Bộ "kit" với đủ kim chỉ, vải thô, hướng dẫn... cho người học thêu có giá trên 100.000 đồng.
 
Theo Lao động
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nóng với thị trường tranh thêu… XX

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thu hoạch hoa súng trong mùa nước lũ Tây Nam bộ đẹp nên thơ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

Thu hoạch hoa súng trong mùa nước lũ Tây Nam bộ đẹp nên thơ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Thu hoạch hoa súng của người dân ở Long An hay An Giang là một trong những bộ ảnh ấn tượng của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung được một số trang tin quốc tế đăng tải.

Tin Môi Trường
 Trùng tu ngôi đình hơn 100 tuổi, giữ nguyên hai cây bồ đề độc đáo trên nóc

Trùng tu ngôi đình hơn 100 tuổi, giữ nguyên hai cây bồ đề độc đáo trên nóc

(Tin Môi Trường) - Đình Tân Đông (Tiền Giang) hơn 100 năm được coi là một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình. Dù vậy, đình Tân Đông đã xuống cấp trầm trọng.

VACNE 30 năm
 Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

(Tin Môi Trường) - Phượng Hoàng cổ trấn, một thị trấn cổ có bề dày hơn 2.000 năm lịch sử, vừa trở thành địa điểm mới nhất bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Trung Quốc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI