»

Thứ năm, 13/12/2018, 17:22:47 PM (GMT+7)

Ngân Anh đăng quang Hoa hậu đại dương 2017: ban tổ chức nhận sai

(13:22:12 PM 14/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Ông Võ Việt Chung đã thừa nhận có sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn tham gia chung kết và đăng quang Hoa hậu đại dương 2017.

[-]Ngân[-]Anh[-]đăng[-]quang[-]Hoa[-]hậu[-]đại[-]dương[-]2017:[-]ban[-]tổ[-]chức[-]nhận[-]sai

Sau khi đăng quang, Hoa hậu đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh gặp phải nhiều ý kiến chế giễu, "ném đá" - Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

 
Nhận sai sót, nhưng chỉ xin "rút kinh nghiệm"
 
Báo cáo của thanh tra bộ gửi Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết từ ngày 4 đến 8-11, đoàn kiểm tra của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã trực tiếp làm việc với ban tổ chức cuộc thi là Công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan.
 
Thí sinh Lê Âu Ngân Anh có bản tường trình ngày 7-11 khẳng định: "Ngày 27-9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại cuộc thi Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017, tôi đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicon nhân tạo tại thẩm mỹ viện Diva và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4-2017 tại thẩm mỹ viện Eva.
 
Ngày 14-10, tôi cùng thành viên ban tổ chức tới chụp X-quang mặt tại Trung tâm Samsun RC và theo kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận mũi không có vật thể lạ.
 
Sau đó ban tổ chức đã thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017" - Hoa hậu đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh giải trình.
 
Ngày 8-11, ông Võ Việt Chung thừa nhận và tự nguyện ký biên bản về hành vi vi phạm hành chính "đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện kèm theo quy định". 
 
Theo quy định, mức phạt đối với hành vi này từ 2 đến 6 triệu đồng.
 
Từ những kết quả kiểm tra trên, thanh tra bộ cho biết đã yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương tiếp tục bổ sung các thông tin, tài liệu liên quan trong thời hạn 15 ngày để thanh tra bộ có đầy đủ căn cứ ra quyết định xử phạt.
 
Trong một báo cáo khác về kết quả kiểm tra cuộc thi Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017, thanh tra bộ cho biết thêm, trong hồ sơ của 33 thí sinh tham dự vòng chung kết Hoa hậu đại dương 2017 thì có 3 hồ sơ chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện.
 
"Việc ban tổ chức công nhận thí sinh Lê Âu Ngân Anh đạt danh hiệu Hoa hậu đại dương Việt Nam năm 2017 đang được dư luận đặc biệt quan tâm và có nhiều ý kiến khác nhau", báo cáo của thanh tra bộ thừa nhận.
 
Đơn vị này dẫn một trong các điều kiện đối với thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu trong nước là phải "có vẻ đẹp tự nhiên". 
 
Theo thông tư 01 thì "vẻ đẹp tự nhiên" được hiểu là thí sinh "chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ". Nhưng Lê Âu Ngân Anh đã rút đệm mũi silicon trước thời điểm bắt đầu diễn ra cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.
 
Tuy nhiên, trên đây mới chỉ là những báo cáo của thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch. Đơn vị này vẫn chưa đưa ra kết luận cụ thể.
 
Có tước vương miện Hoa hậu đại dương 2017?
 
Sau rất nhiều tranh cãi, đến nay ông Võ Việt Chung, trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017, cũng đã chịu thừa nhận sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn được dự thi và đăng quang.
 
Cũng đến thời điểm này, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch mới đưa ra được kết luận thí sinh "đã từng" phẫu thuật thẩm mỹ thì không còn được coi là vẻ đẹp tự nhiên. 
 
Và Lê Âu Ngân Anh vừa vi phạm thể lệ cuộc thi và phạm luật khi đăng quang Hoa hậu đại dương 2017.
 
Những điều này lẽ ra chỉ cần đối chiếu với thể lệ cuộc thi và các văn bản quy phạm pháp luật là có thể kết luận ngay được.
 
Tuy nhiên, ông Võ Việt Chung chỉ thừa nhận sai sót và "xin rút kinh nghiệm", đồng thời tự nguyện nộp phạt hành chính là hoàn toàn không thoả đáng.
 
Nếu thừa nhận sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh đăng quang mà không nhắc gì đến việc có tước vương miện của hoa hậu này hay không là rất bất công với rất nhiều thí sinh khác. 
 
Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã thừa nhận sai sót thì kết quả cuộc thi cũng cần phải xem lại để giải toả bức xúc của dư luận và báo chí thời gian qua.
Một trong những nội dung quan trọng mà thanh tra báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là: "Tại biên bản làm việc ngày 7-11 giữa đoàn kiểm tra và đại diện công ty Võ Việt Chung International, ông Võ Việt Chung, giám đốc công ty, trưởng ban tổ chức, nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau".
(Theo báo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngân Anh đăng quang Hoa hậu đại dương 2017: ban tổ chức nhận sai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nón lá sen xứ Huế cuốn hút từ ánh nhìn đầu tiên

Nón lá sen xứ Huế cuốn hút từ ánh nhìn đầu tiên Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Đến với xứ Huế, bạn sẽ có cơ hội được ngắm chiếc nón được làm ra từ chính những lá sen mang đậm chất sáng tạo của người con của xứ Huế.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cận cảnh ngôi chùa có tháp bằng gốm cao nhất Việt Nam

Cận cảnh ngôi chùa có tháp bằng gốm cao nhất Việt Nam Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Chùa Viên Giác, tọa lạc tại 193 Bùi Thị Xuân (quận Tân Bình , TP.HCM), được xây dựng vào năm 1955. Ngôi chùa nổi bật với tháp thờ Xá lợi Phật được làm hoàn toàn bằng gốm sứ.

Banner QC
 Bảo tồn, phát huy giá trị di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc gắn với phát triển du lịch

Bảo tồn, phát huy giá trị di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc gắn với phát triển du lịch

(Tin Môi Trường) - Là Di tích quốc gia đặc biệt, trong những năm qua, khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc (thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đã được quan tâm trùng tu, tôn tạo, phát huy giá trị của di tích. Hiện nay tỉnh Hải Dương đang triển khai nhiều hạng mục tôn tạo tại khu di tích, trong đó có việc khôi phục lầu thờ Đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát, tạo thêm điểm nhấn tâm linh cho khu di tích, góp phần phát huy giá trị khu di tích lịch sử Côn Sơn – Kiếp Bạc gắn với phát triển du lịch.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI