»

Chủ nhật, 12/07/2020, 23:11:06 PM (GMT+7)

Ngắm tranh trừu tượng của "họa sĩ" khỉ

(13:39:48 PM 13/12/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Một chú khỉ có tên gọi “Pockets Warhol” đã cho ra đời nhiều bức tranh trừu tượng do chính chú vẽ. Những bức tranh được bán với giá 250 bảng Anh.

 

Khỉ Pockets Warhol dùng tay, chân, đuôi và bàn chải có màu sắc khác nhau để “vẽ” nên bức tranh trừu tượng tại nông trại Story Book, khu bảo tồn linh trưởng Canada.
 

 

Pockets Warhol đã được phát hiện khả năng “họa sĩ” khi một tình nguyện viên của Story Book đưa cho Pockets Warhol những hộp sơn không độc hại cho trẻ em. Khỉ Pockets Warhol lập tức mê mẩn và hăng say sáng tạo. “Nó luôn vui tươi khi được vẽ. Tuy nhiên, do tính khí năng động, nó hay bị mất tập trung và đôi khi thích ăn sơn” – người chăm sóc cho khỉ “họa sĩ” cho biết.

Thật đáng kinh ngạc là chú khỉ này trở thành cỗ máy kiếm tiền cho khu bảo tồn, hàng trăm đô la từ tranh của Pockets Warhol đã được bán cho người mua ở Châu Âu, Israel. Tất cả tiền kiếm được này đều đưa vào chương trình xây dựng các dãy nhà mới cho khu bảo tồn.
 
 
Hơn 40 bức tranh nghệ thuật từ Pockets Warhol sẽ được triển lãm tại Sadie's Diner và Juice Bar trên đường Adelaide vào 2 tháng tới.

M.Khuê / NLD(Theo Daily Mail) -
Từ khóa liên quan: tranh trừu tượng, "họa sĩ" khỉ,
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngắm tranh trừu tượng của "họa sĩ" khỉ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mặt trời mọc trên đồi cát Việt Nam vào top ảnh đẹp nhất thế giới

Mặt trời mọc trên đồi cát Việt Nam vào top ảnh đẹp nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Hai bức ảnh được thực hiện tại Việt Nam với chủ đề mặt trời mọc và cầu nguyện đã xuất sắc vào top 50 tác phẩm đẹp nhất trong cuộc thi mới của Agora.

Tin Môi Trường
 Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5 / 2019, nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.

VACNE 30 năm
 Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

(Tin Môi Trường) - Phượng Hoàng cổ trấn, một thị trấn cổ có bề dày hơn 2.000 năm lịch sử, vừa trở thành địa điểm mới nhất bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Trung Quốc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI