»

Thứ sáu, 20/04/2018, 04:33:26 AM (GMT+7)

Lễ hội Bồ tát Quán Thế Âm tại Ninh Thuận

(21:46:38 PM 18/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Trong 2 ngày 18 và 19 tháng 2 năm Đinh Dậu tại Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận tổ chức: Lễ hội hoa đăng mừng ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm và khóa tu Một ngày Thiền tập cho thiền sinh thuộc Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử tại 3 tỉnh Khánh Hòa - Ninh Thuận và Bình Thuận.

Lễ[-]hội[-]Bồ[-]tát[-]Quán[-]Thế[-]Âm[-]tại[-]Ninh[-]Thuận

Tượng Bồ tát Quán âm trong đêm hoa đăng

 

Quán Thế Âm là vị Bồ tát với hạnh nguyện luôn lắng nghe tiếng kêu khổ đau của cuộc đời rồi tìm cách cứu giúp... Theo kinh Pháp Hoa, Bồ tát có khả năng thị hiện vô biên thân, tùy theo hoàn cảnh và điều kiện mà hiện thân tương ứng để cứu độ. Nếu cần hiện ra thân gì để cứu độ thì Quán Âm hiện ra thân đó như: Thân quốc vương, thân tể tướng, thân nhi đồng, thân phụ nữ... Truyện tích về Quan Âm Thị Kính và Quan Âm Nam Hải ở Việt Nam được hình thành dựa trên quá trình tiếp biến văn hóa và cơ sở “thị hiện” này.

 

Để tưởng nhớ công đức cứu độ và lòng từ bi vô bờ bến của Ngài; theo thông lệ hàng năm, trong 2 ngày 18 và 19 tháng 2 năm Đinh Dậu tại Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận tổ chức: Lễ hội hoa đăng mừng ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm và khóa tu Một ngày Thiền tập cho thiền sinh thuộc Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử tại 3 tỉnh Khánh Hòa - Ninh Thuận và Bình Thuận. 
 
 
Lễ[-]hội[-]Bồ[-]tát[-]Quán[-]Thế[-]Âm[-]tại[-]Ninh[-]Thuận
Lễ hội Bồ tát Quán âm
 
Vào hồi 18 giờ 45 phút, ngày 18 tháng 2 năm Đinh Dậu, hơn 500 phật tử đã vân tập, trang nghiêm chắp tay cung nghinh Chư tôn Thiền đức đến chánh điện đảnh lễ Phật Tổ. Chứng minh đêm lễ có: Thượng Tọa Thích Thông Huệ – Thành viên Giảng Sư Đoàn Ban Hoằng Pháp Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Trụ trì Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ cùng chư tôn đức Tăng Ni đồng tham dự. Hòa âm Bát nhã tâm kinh trầm ấm vang lên, trong không gian ngập tràn ánh sáng lung linh của lễ hội hoa đăng. 
 
Vào hồi 03 giờ 30 phút, ngày 19 tháng 2 năm Đinh Dậu, dòng người thiền hành trên tay nâng hoa đăng, tiến về lễ đài tôn tượng Bồ tát Quán âm. Giữa khoảng không bao la bát ngát, tiếng kinh cầu như mang theo lời nguyện chân thành của những người con Phật cầu cho thế giới thanh bình, chúng sanh an lạc, xã hội được hưởng tự do bình đẳng. Sau đó, hàng phật tử đồng quỳ trang nghiêm chắp tay chiêm ngưỡng tôn tượng cao 11 mét mà khởi lòng quy kính. 
ĐẶNG THANH - QUỲNH TRANG
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lễ hội Bồ tát Quán Thế Âm tại Ninh Thuận

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Những nhà khoa học nổi tiếng được in lên tiền

Những nhà khoa học nổi tiếng được in lên tiền Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Trên tờ tiền của nhiều nước luôn xuất hiện những nhân vật có tầm ảnh hưởng với quốc gia đó hoặc với cả nhân loại. Trong số đó có không ít nhà khoa học.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Đà Nẵng: Phá hồn làng cổ, quên thời tiền nhân?

Đà Nẵng: Phá hồn làng cổ, quên thời tiền nhân?

(Tin Môi Trường) - Làng biển Nam Ô (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) đánh dấu và gắn liền với quá trình Nam tiến, mở đất, lập làng của các thế hệ trước nhưng nay chính quyền đã cho doanh nghiệp vào phá dỡ làm dự án.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI