»

Thứ hai, 27/09/2021, 13:07:15 PM (GMT+7)

Hồi ký Thương Tín: Bài học cuộc đời đắng chát

(11:37:35 AM 15/01/2016)
(Tin Môi Trường) - Một người đàn ông mà các cô gái thời nay sẽ gọi là “soái ca” - đẹp trai, đào hoa, phụ nữ đẹp cứ lao đến như thiêu thân - nay về già, bị coi là tàn tạ, viết sách vì “chút tiền mua sữa cho con” rồi hứng chịu bao búa rìu dư luận.

>>Một cuốn sách rác về đạo đức

 

“Điều đau khổ của những người đẹp khi còn trẻ là về già dễ bị coi là tàn tạ” - lời bình của độc giả trên một trang báo về Thương Tín khi thấy nam diễn viên xuất hiện cùng Diễm My trong buổi ra mắt sách gần đây. Ngồi bên Diễm My nhan sắc vẫn rực rỡ, thần thái tươi rói là Thương Tín nhăn nheo, trầm buồn cả khi cười, như một sự úa tàn.


Chính Thương Tín cũng thừa nhận điều này trong cuốn Hồi ký Thương Tín - Một đời giông bão: “Gặp tôi, nhiều bạn bè cũ và người hâm mộ đều thấy tiếc hình ảnh phong độ của Sáu Tâm trước đây. Biết sao được, thời gian trôi đi nghiệt ngã, chẳng chừa một ai”.

Khi đặt con người Thương Tín, với tất cả hào quang quá khứ và sự úa tàn hiện tại, bên cạnh cuốn hồi ký của ông, dường như trước mắt người xem là một tấm gương sừng sững của đời người.

 

Hồi[-]ký[-]Thương[-]Tín:[-]Bài[-]học[-]cuộc[-]đời[-]đắng[-]chát
Diễm My bất ngờ xuất hiện trong ngày ra mắt sách của người yêu cũ của Thương Tín


Trong số những người “ném đá” Thương Tín vì cho rằng ông “khoe khoang chiến tích”, có rất nhiều đàn ông. Họ thừa nhận thực ra mình cũng muốn một cuộc đời như ông: đẹp trai, tài năng, bao nhiêu gái đẹp trên thế gian đều quăng mình vào vòng tay họ, sẵn sàng dâng hiến cả nhan sắc và tiền bạc, đấu đá tranh giành nhau vì họ.

Họ thừa nhận có lẽ mình sẽ đón nhận tất cả nếu được như Thương Tín. Nếu đọc sách, sẽ thấy Thương Tín thời trẻ sống rất bản năng. Ông tận hưởng mọi thứ cuộc đời mang đến: tình yêu của những người đàn bà, tiền bạc, các vai diễn. Từng nằm trên đống tiền đô la với nữ đại gia lái xe hơi đầu tiên của Sài Gòn nhưng vẫn đem lòng yêu một diễn viên trẻ xinh đẹp khác. Chỉ khi nữ đại gia này qua đời, trong khoảnh khắc chia ly vĩnh viễn, ông mới biết tiếc.

Thế rồi khi nhìn sang Thương Tín của thời hiện tại, độc giả tự sự: Đắng lòng! Đắng chát và vớt vát ý nghĩa cuộc đời bằng cách cố gắng nuôi dạy cô con gái nhỏ. Đó không là nhân - quả hay sao?

“Đừng nghĩ được nhiều người yêu là hạnh phúc. Ai sống trên đời chẳng mong có được tình yêu lâu bền, gắn bó cả đời. Lận đận như tôi là khổ lắm. Tôi muốn kể chuyện đời mình làm bài học cho mọi người” - Thương Tín nói như vậy trong họp báo ra mắt sách, nhưng chẳng ai buồn để tâm. Nhiều người vẫn nghĩ, như ông là sướng, ông đang khoe khoang, ông đáng bị “trừng trị” vì tội khoe khoang.

Vòng xoáy cuộc đời vẫn tiếp diễn. Hôm nay, chúng ta vẫn hàng ngày tán tụng những ngôi sao giải trí xinh đẹp, bàn tán với nhau về tin đồn người này cặp với người kia, đi xe hơi bao nhiêu tỷ và mặc quần áo của thương hiệu danh tiếng nào. Chúng ta muốn một cuộc sống như họ. Đẹp và giàu và nổi tiếng. Như trong bài hát châm biếm Thật bất ngờ: “Tôi muốn họ thì thầm về tôi, mơ ước được cuộc đời như tôi”.

Thương Tín cũng kỳ lạ, ông biết dư luận đang săm soi những bài báo, mổ xẻ từng tình tiết gây sốc trong cuốn sách và chăm chú theo dõi các phát ngôn của ông để “ném đá”, nhưng vẫn nhận lời đi ra mắt sách, trả lời phỏng vấn cả báo chữ lẫn báo hình.

Ông vẫn nói “Tôi không hối hận” khi được hỏi về quyết định phơi bày cuộc đời trên trang sách. 

Hạ Huyền (Thể thao & Văn hóa)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hồi ký Thương Tín: Bài học cuộc đời đắng chát

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Dùng dằng Mã Pì Lèng

Dùng dằng Mã Pì Lèng

(Tin Môi Trường) - Những phản biện về tòa nhà Panorama tại đỉnh Mã Pì Lèng (Hà Giang) lại hâm nóng dư luận trong tuần qua, như cách mà nó từng diễn ra hơn một năm trước. Gần nhất, Bộ VH,TT&DL cũng đã có văn bản yêu cầu ngành văn hóa Hà Giang cung cấp rõ các thông tin liên quan tới việc cải tạo công trình này.

VACNE 30 năm
 7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(Tin Môi Trường) - Gành Đá Dĩa (Phú Yên) và 6 di tích, danh thắng được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cần được quản lý, bảo vệ phù hợp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI