»

Thứ ba, 29/09/2020, 17:17:21 PM (GMT+7)

Hoạt động nghĩa tình đồng đội giúp cựu thanh niên xung phong

(11:35:15 AM 10/01/2014)
(Tin Môi Trường) - Nhằm tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ, chăm sóc các gia đình liệt sỹ, thương binh, cựu thanh niên xung phong cô đơn, nhiễm chất độc da cam, các gia đình cựu thanh niên xung phong gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Nam Định đã tổ chức nhiều hoạt động “Nghĩa tình đồng đội” có ý nghĩa.

( Ảnh minh họa )

 

Các cấp hội trong tỉnh tích cực tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo chăm lo cho cựu thanh niên xung phong. Tỉnh hội quyên góp được trên 300 triệu đồng, tổ chức thăm, tặng quà ngày lễ, Tết cho gần 1.700 cựu thanh niên xung phong, gia đình liệt sỹ trên địa bàn tỉnh. Hội cũng tổ chức mừng thọ 341 cựu thanh niên xung phong trên 80 tuổi và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các cựu thanh niên xung phong trao tặng 17 sổ tiết kiệm cho cựu thanh niên xung phong nghèo. Ngoài ra, 24 ngôi nhà tình nghĩa với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng đã được xây dựng và sửa chữa cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Hàng trăm cựu thanh niên xung phong đã mạnh dạn đầu tư phát triển các ngành nghề đem lại thu nhập cao, đóng góp vào phong trào “Cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo – Vì nghĩa tình đồng đội”… 


Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Nam Định phát huy hiệu quả trong hoạt động liên kết, phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn thành lập tổ vay vốn cho hội viên vay để tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo. Các cơ sở hội đã giới thiệu cho hơn 300 lượt hội viên vay vốn với tổng số tiền là gần 4 tỷ đồng. Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh phối hợp với Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghiệp Nam Định (huyện Trực Ninh) và các trung tâm giới thiệu việc làm tại địa phương giúp hơn 100 đối tượng là con em cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn vào học nghề với các chế độ miễn giảm học phí, ưu tiên ngành nghề, giới thiệu việc làm sau khóa học, đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài với mức thu nhập ổn định. 

Ông Lê Đăng Rong, Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Nam Định cho biết: Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được trên 1,4 tỷ đồng. Thời gian tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghĩa tình đồng đội, trong đó tập trung giúp đỡ xóa nhà dột nát, giúp cựu thanh niên xung phong vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống./. 
TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hoạt động nghĩa tình đồng đội giúp cựu thanh niên xung phong

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Trùng tu ngôi đình hơn 100 tuổi, giữ nguyên hai cây bồ đề độc đáo trên nóc

Trùng tu ngôi đình hơn 100 tuổi, giữ nguyên hai cây bồ đề độc đáo trên nóc

(Tin Môi Trường) - Đình Tân Đông (Tiền Giang) hơn 100 năm được coi là một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình. Dù vậy, đình Tân Đông đã xuống cấp trầm trọng.

VACNE 30 năm
 Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

(Tin Môi Trường) - Phượng Hoàng cổ trấn, một thị trấn cổ có bề dày hơn 2.000 năm lịch sử, vừa trở thành địa điểm mới nhất bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Trung Quốc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI