»

Thứ sáu, 19/10/2018, 01:42:27 AM (GMT+7)

Hoa hậu Hoàn vũ 2017 tổ chức ngay sau bão: Trách nhiệm của ai?

(16:12:19 PM 08/11/2017)
(Tin Môi Trường) - "Tại sao Sở Văn hoá - Thể thao Khánh Hoà đã không ra văn bản yêu cầu tạm hoãn các hoạt động của vòng bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt nam 2017 khi người dân đang oằn mình khắc phục hậu quả nghiêm trọng do cơn bão số 12 gây ra?", đó là thắc mắc của rất nhiều người.

Cho đến nay, dư luận vẫn chưa hết bất bình trước việc BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho tổ chức vòng bán kết khi Khánh Hoà (địa điểm tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017) và một số tỉnh miền Trung đang oằn mình trong bão lũ, chịu nhiều mất mát đau thương vì thiệt hại về người và của.

 
Mặc dù, Bộ VHTT&DL đã ra văn bản số 4806 (Thứ trưởng Vương Duy Biên ký ngày 7/11) trong đó có đề cập tới nội dung đề nghị Thanh tra Bộ VHTT&DL rà soát, kiểm tra lại quy trình cấp phép và thực hiện chức năng giám sát việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật nhưng trước đó, khi đề cập đến chuyện này ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng Bộ VHTT&DL vẫn thắc mắc là Sở Văn hóa - Thể thao Khánh Hoà nói đã yêu cầu BTC dừng tổ chức vòng bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt nam 2017 nhưng có văn bản chỉ đạo không hay là chỉ đạo miệng. Nếu không có văn bản thì đứng về mặt quản lý nhà nước là chưa đúng.
 

[-]Hoa[-]hậu[-]Hoàn[-]vũ[-]2017[-]tổ[-]chức[-]ngay[-]sau[-]bão:[-]Trách[-]nhiệm[-]của[-]ai? 

Hình ảnh trong đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Ảnh: TL.
 
Theo ông Nguyễn Thái Bình thì trên cơ sở từ công điện khẩn của Uỷ ban nhân dân tỉnh thì với chức năng của mình, Sở Văn hóa - Thể thao hoàn toàn có quyền ra quyết định yêu cầu BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam dừng tổ chức đêm bán kết”.
 
Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Khắc Hà – Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao Khánh Hoà cho biết: “Tôi mời chính thức ông Trần Ngọc Nhật – đồng Trưởng BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 lên làm việc để thông báo công điện số 02 của Uỷ ban nhân dân tỉnh. Còn văn bản chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà yêu cầu Sở Văn hoá – Thể thao chỉ đạo riêng.
 
Và vì thời điểm quá cấp bách, trưa ngày 3/11 mới nhận được công điện nên tôi đã mời ông Trần Ngọc Nhật lên để truyền đạt công điện. Ông Nhật cũng đã trả lời trên báo chí là đã nhận được công điện đó và đã triển khai việc ngừng một số hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Như vậy là ông Nhật đã nhận được và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của tỉnh Khánh Hoà thông qua Sở Văn hoá – Thể thao”.
 
Ông Nguyễn Khắc Hà cũng cho biết, Sở Văn hoá – Thể thao Khánh Hoà đã nhận được văn bản của Bộ VHTT&DL và hiện Sở đang làm báo cáo để gửi ra cho Bộ.
 
Về vấn đề này, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho rằng, mặc dù tỉnh Khánh Hoà đã có chỉ đạo nhưng Sở Văn hóa và Thể thao đã thiếu sự nhạy bén trong việc xử lý tình huống dẫn đến dư luận không tốt sau khi đêm bán kết diễn ra.
 
“Đáng ra, cơ quan quản lý văn hoá của tỉnh phải nhạy bén và phản ứng linh hoạt hơn thì câu chuyện đã không đến mức như thế. Nếu như Sở Văn hoá – Thể thao Khánh Hoà chấp hành ý kiến chủ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà cho dừng tổ chức bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khi người dân đang oằn mình khắc phục hậu quả cơn bão số 12 thì đó là phương án đúng và tránh được những điều phản cảm như dư luận đang bức xúc.
 
Còn nếu như trong trường hợp, cơ quan quản lý văn hoá tại địa phương phản ứng chậm hoặc không triển khai hay thông cảm với BTC… thì tôi nghĩ cần xem xét kỹ tính tích cực của cơ quan quản lý văn hoá của địa phương, ở đây là cơ quan quản lý văn hoá tỉnh Khánh Hoà”, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh.
 
Thứ trưởng Vương Duy Biên cũng nhận định rằng, nếu Sở Văn hoá – Thể thao nhận được công điện của tỉnh và quán triệt một cách kịp thời bằng văn bản chỉ đạo BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 thì lỗi đó không thuộc về Sở. Nhưng nếu Sở Văn hoá – Thể thao không ra văn bản chỉ đạo kịp thời gửi tới BTC cuộc thi thì trách nhiệm đó lại thuộc về Sở.
 
Thực tế, nếu chiếu theo Khoản 2 Điều 2 Thông tư Quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu thì “Trong thời hạn 04 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc Sở Văn hóa và Thể thao trả lời bằng văn bản cho đối tượng thông báo (Mẫu số 02) và chỉ được quyền từ chối trong các trường hợp có quốc tang; thiên tai; dịch bệnh hoặc tình hình an ninh, chính trị ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương”. Nghĩa là, trong trường hợp hậu quả thiên tại nặng nề mà tỉnh Khánh Hoà phải gánh chịu sau khi cơn bão số 12 đi qua, Sở Văn hoá – Thể thao có quyền ra văn bản yêu cầu tạm hoãn tổ chức các hoạt động của vòng bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 theo đúng quy định của pháp luật.
Hà Tùng Long (báo Dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hoa hậu Hoàn vũ 2017 tổ chức ngay sau bão: Trách nhiệm của ai?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Thổn thức ngắm Trường Sa đẹp mê hồn trong lịch Xuân

Thổn thức ngắm Trường Sa đẹp mê hồn trong lịch Xuân Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Những bức ảnh có hồn nhất gồm hình ảnh các điểm đảo, nhà giàn đến thông tin về cuộc sống sinh hoạt ở quần đảo Trường Sa được chọn lọc đưa vào bộ lịch Xuân Kỷ hợi 2019.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lần đầu tiên có Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia

Lần đầu tiên có Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia

(Tin Môi Trường) - Lần đầu tiên Việt Nam có Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam (VUPDA) tổ chức ngày 15/9 tại Hà Nội.

Banner QC
 Cầu đá 300 năm tuổi đột nhiên biến mất một cách khó hiểu

Cầu đá 300 năm tuổi đột nhiên biến mất một cách khó hiểu

(Tin Môi Trường) - Chiếc cầu đá với tuổi đời hơn 300 năm đột nhiên mất tích một cách khó hiểu đã dấy lên nhiều đồn đoán xung quanh chuyện kỳ lạ này.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI