»

Thứ sáu, 23/02/2018, 13:47:16 PM (GMT+7)

Giới thiệu tác phẩm "Tượng Phật Việt Nam” của nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường

(21:37:58 PM 22/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Chiều 22/10, tại Chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao tặng 2 Kỷ lục Việt Nam đến Nhiếp ảnh gia, Kỷ lục gia Võ Văn Tường nhân dịp tác giả ra mắt cuốn sách "Tượng Phật Việt Nam".

Ngày 19/7/2011 tại Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã cùng tác giả Võ Văn Tường ký kết hợp đồng in ấn tác phẩm "Tượng Phật Việt Nam" - một công trình mà tác giả đã đầu tư thực hiện trong hơn 30 năm với rất nhiều chuyến đi khảo sát tại các tự viện trong và ngoài nước. 

 

Đây là tác phẩm tiếp theo nhiều tác phẩm đã xuất bản từ năm từ năm 1990 đến giữa năm 2014, như: Việt Nam Danh lam Cổ tự (Việt-Anh-Pháp-Hoa); Những ngôi chùa nổi tiếng Việt Nam (Việt-Anh); 108 Danh lam Cổ tự Việt Nam (Việt-Anh-Pháp-Hoa); 500 Danh lam Việt Nam (Việt-Anh); CD Rom Những ngôi chùa nổi tiếng Việt Nam (Việt-Anh); CD Rom Chùa Việt Nam xưa và nay (Việt-Anh) cùng nhiều tác phẩm viết chung khác như bộ sách Chùa Việt Nam hải ngoại (Việt – Anh – Hoa – Nhật) viết chung với tác giả Từ Hiếu Côn…
 
Sách Tượng Phật Việt Nam do Nhà xuất bản Thanh Hóa xuất bản năm 2017, do tác giả và gia đình phát tâm ấn tống nhân chào mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561 (2017) với số lượng 2000 cuốn để cúng dường Tam Bảo và mang cơ hội cho những ai có nhân duyên Phật pháp được chiêm ngưỡng di sản Phật pháp, di sản văn hóa Việt qua các tôn tượng từ cổ xưa cho đến hiện đại, từ Việt Nam cho đến hải ngoại.
 

Giới[-]thiệu[-]tác[-]phẩm[-]"Tượng[-]Phật[-]Việt[-]Nam”[-]của[-]nhiếp[-]ảnh[-]gia[-]Võ[-]Văn[-]Tường[-] 

Tác phẩm “TƯỢNG PHẬT VIỆT NAM” giới thiệu hình ảnh điện Phật - chư Phật cùng chư vị đệ tử được tôn thờ trong 350 tự viện Phật giáo Việt Nam ở trong nước và các nước Ấn Độ, Nepal, Thái Lan, Canada, Pháp, Nga, Hoa Kỳ. (Ảnh: Trang bìa tác phẩm Tượng Phật Việt Nam)
 
Sách gồm 460 trang cỡ 25cm x 25cm. Đây là tác phẩm được xem là công phu nhất của tác giả trong hành trình chụp hình các Ngôi chùa Việt Nam và hải ngoại của tác giả.  Nội dung chính trong sách là giới thiệu hình ảnh điện Phật và chư Phật cùng chư vị đệ tử được tôn thờ trong 350 tự viện Phật giáo Việt Nam từ Bắc vào Nam Việt Nam và các nước Ấn Độ, Nepal, Thái Lan, Canada, Pháp, Nga và Hoa Kỳ. Qua đây, tác giả muốn gửi đến quý tự viện, chư vị độc giả nguồn tư liệu về tượng thờ trong những ngôi chùa mà tác giả có duyên đến chiêm bái và chụp ảnh hơn 30 năm qua, từ cách bài trí trong những ngôi chùa thuộc các hệ phái khác nhau, vùng miền khác nhau, đến chất liệu, phong cách, kỹ thuật tạo tượng của nhiều thế hệ nghệ nhân Việt Nam và các nghệ nhân trên thế giới. 
 
Ở mỗi chùa, tác giả giới thiệu địa chỉ và thông tin ngắn về niên đại thành lập chùa, điện Phật và tượng thờ theo hình thức song ngữ Việt – Anh. Tác phẩm đã nhận được nhiều lời giới thiệu, nhận xét ở các góc độ khác nhau của chư vị: Hòa thượng Tiến sĩ Thích Trí Quảng, Hòa thượng Tiến sĩ Thích Bảo Nghiêm, Hòa thượng Tiến sĩ Thích Không Trú, Thượng tọa Tiến sĩ Thích Nhật Từ, Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Quốc Hùng và Cư sĩ Trần Trọng Khoái.
 
Tác giả cho biết thêm: “Với khoảng một triệu pho tượng được tôn thờ trong hơn 18.000 tự viện Phật giáo Việt Nam ở trong nước và hải ngoại thì việc chúng tôi giới thiệu các điện Phật và tượng thờ trong 350 ngôi chùa là một đóng góp rất nhỏ. Chúng tôi cũng thiếu chuyên môn để xác định đầy đủ niên đại, chất liệu và kỹ thuật tạo tượng. Qua tác phẩm này, chúng tôi rất mong nhận được những lời chỉ dạy quý báu, những ý kiến đóng góp chân tình của quý tự viện, của các nhà khoa học cùng quý độc giả để chúng tôi bổ sung, sửa chữa trong lần tái bản.”
Giới thiệu tác phẩm "Tượng Phật Việt Nam” của nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường
  
Trong sự kiện giới thiệu ra mắt sách Tượng Phật Việt Nam ngày 22/10, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức công bố và trao tặng 02 Kỷ lục Việt Nam mới đến Kỷ lục gia, tác giả Võ Văn Tường. Như vậy, tính đến này, Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường đã sở hữu 5 Kỷ lục Việt Nam.
 
Hai Kỷ lục mới là: 
 
1. Bộ sách Chùa Việt Nam hải ngoại đầu tiên và có nhiều ngôn ngữ nhất (Đồng sở hữu với tác giả Từ Hiếu Côn).
 
2. Sách ảnh giới thiệu hệ thống tượng Phật và Điện Phật ở các ngôi chùa Việt Nam, chùa Việt ở hải ngoại đầu tiên và nhiều nhất.
 
Như vậy, tính đến nay, Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường đã sở hữu 5 Kỷ lục Việt Nam.
 
Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường là Kỷ lục gia sở hữu 3 kỷ lục Việt Nam về các tác phẩm về chùa Việt Nam gồm: Sách điện tử (CD-Rom) đầu tiên về các ngôi chùa ở Việt Nam; Người chụp ảnh và lưu giữ ảnh nhiều ngôi chùa nhất; Sách điện tử (CD-Rom) có số lượng chùa và ảnh chùa nhiều nhất
QUỲNH NGỌC - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giới thiệu tác phẩm "Tượng Phật Việt Nam” của nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 HLV Park Hang Seo và 4 chiến binh của đội tuyển U23 Việt Nam được đề nghị tạc tượng sáp

HLV Park Hang Seo và 4 chiến binh của đội tuyển U23 Việt Nam được đề nghị tạc tượng sáp

(Tin Môi Trường) - Hòa trong niềm vui đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên vào vòng chung kết giải U23 Châu Á, ngày 26/1 thông qua báo chí, cặp đôi nghệ nhân điêu khắc tượng sáp Nguyễn Văn Đông - Nguyễn Thị Diện đã chính thức cho biết: "Bảo Tàng tượng Sáp Việt mong muốn sẽ tạc tượng HLV Park Hang Seo và 4 chàng ngự lâm dũng mãnh của đội tuyển U23 Việt Nam: Đó là đội trưởng Lương Xuân Trường, Tiền Đạo Nguyễn Công Phượng, Tiền vệ Nguyễn Quang Hải và Thủ môn Bùi Tiến Dũng".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Nhị Thiên Đường lừng danh một thuở

Nhị Thiên Đường lừng danh một thuở

(Tin Môi Trường) - Giờ đây, những người từ nội đô TP.HCM, nhất là khu vực Chợ Lớn (các quận 5, 6, 8) đi sang H.Bình Chánh theo quốc lộ 50 không phải chịu cảnh chen chúc, giành nhau từng bánh xe trên cây cầu Nhị Thiên Đường khoác tấm áo màu xanh lá cây nổi tiếng nữa.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI