»

Thứ năm, 17/01/2019, 07:41:01 AM (GMT+7)

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 như thế nào? Tin ảnh

(20:56:08 PM 09/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngoài những loài hoa Việt Nam được chọn lựa, một số loài lạ được nhập về trang trí cho đường hoa Nguyễn Huệ vốn đã có nhiều thay đổi so với những năm trước.

 

[-]Đường[-]hoa[-]Nguyễn[-]Huệ[-]Tết[-]Đinh[-]Dậu[-]2017[-]như[-]thế[-]nào?

 
 
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 với chủ đề Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng trải dài từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng, khoảng 720 m. Trong đó, đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: Mùa xuân trên Thành phố mang tên Bác, Thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình và Khát vọng ngời sáng.
 
Khởi đầu của phân đoạn Mùa xuân trên thành phố mang tên Bác là cổng Đường hoa 2017 với đại cảnh Xuân sum họp khắc họa hình ảnh gia đình gà đầm ấm, sung túc. Linh vật của đường hoa được thiết kế thành nhiều hình dáng vui tươi, hoạt động sôi nổi, gia đình gà mang đến thông điệp thuận lợi và thịnh vượng.
 
 [-]Đường[-]hoa[-]Nguyễn[-]Huệ[-]Tết[-]Đinh[-]Dậu[-]2017[-]như[-]thế[-]nào?
 
Khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được trang trí những luống hoa dọc 2 làn hoa hiện hữu, gồm 36 chậu mai vàng điểm xuyến sắc hồng hoa đào tạo thành con đường đường rực rỡ sắc xuân dẫn đến Tượng đài Bác Hồ.
 
Phía sau, hai hàng mai vàng tạo nền cho đóa hoa sen nhẹ nhàng xoay quanh Tượng đài Bác. Những cánh sen hồng ban ngày hiện lên trên nền mai vàng như một đóa hoa khổng lồ khoe sắc dưới ánh nắng, ban đêm những cánh sen tỏa sáng mang lại vẻ rực rỡ, lung linh cho đại cảnh Việt Nam đẹp nhất tên Người.
 
 [-]Đường[-]hoa[-]Nguyễn[-]Huệ[-]Tết[-]Đinh[-]Dậu[-]2017[-]như[-]thế[-]nào?
 
Làm nền cho đại cảnh Xuân sum họp là giàn đèn lồng hơn 100 chiếc, cao 8-10 m, rộng 10-11 m mang gam màu rực rỡ.
 
Tiểu cảnh Đài sen hồng gồm những đóa sen cách điệu với thân dáng mềm mại giống đôi tay nâng đài sen đang vươn lên, tỏa sáng. Liền mạch là đôi luống hoa uốn lượn mang ý nghĩa đánh dấu sự chuyển mình lớn, hội nhập và phát triển bền vững của thành phố.
 
 [-]Đường[-]hoa[-]Nguyễn[-]Huệ[-]Tết[-]Đinh[-]Dậu[-]2017[-]như[-]thế[-]nào?
 
Phân đoạn Khát vọng ngời sáng mở đầu với tiểu cảnh đặc biệt Sắc xuân gồm nhiều chủng loại hoa lạ nhập từ nước ngoài như: Shampoo Ginger, Protea, Alium…
 
Điểm nhấn ở phân đoạn này là Hồ sen ánh sáng dài 18 m, rộng 6 m bằng kính cường lực cao cấp, bố trí đèn led trải dài theo viền hồ. Những đóa sen được bố trí theo cụm và phát sáng về đêm tạo nên dãy ánh sáng kéo dài trên phố đi bộ, đưa khách tham quan đến với tiểu cảnh Thành phố Thông minh - Smart City với hình ảnh đoàn tàu Metro dài 2 m chạy xung quanh biểu tượng công nghệ số. Điều này được cho là thể hiện khát vọng của người dân thành phố, không ngừng tiếp cận công nghệ, xây dựng TP HCM ngày càng phát triển.
 
 [-]Đường[-]hoa[-]Nguyễn[-]Huệ[-]Tết[-]Đinh[-]Dậu[-]2017[-]như[-]thế[-]nào?
 
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 kết thúc với đại cảnh Khát vọng ngời sáng cao 4,5 m bằng hệ thống đèn Matrix Led được lập trình sẵn với màu sắc biến đổi liên tục trên nền hoa mai vàng.
 
 [-]Đường[-]hoa[-]Nguyễn[-]Huệ[-]Tết[-]Đinh[-]Dậu[-]2017[-]như[-]thế[-]nào?
 
Một điểm mới nữa là Ban tổ chức ứng dụng công nghệ phần mềm chụp hình ảo tại cổng đường hoa, cây xuân (đoạn 1), công trình thành phố (đoạn 2), rừng thiên nhiên rực sáng (đoạn 2) và những chú gà vui nhộn (đoạn 3).
 
Khách tham quan sẽ thấy hình ảnh đồ họa 3D khi quét smart phone vào đúng biểu tượng (marker) được bố trí tại những điểm chụp hình ảo trên đường hoa.
(Theo VNE)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 như thế nào?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mùa hoa mận trắng của người Mông bản Phiêng Cành

Mùa hoa mận trắng của người Mông bản Phiêng Cành Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Những ai từng đi Mộc Châu dịp xuân về dường như không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của mùa hoa mận trắng, và luôn nhớ về không khí đón Tết truyền thống của người Mông.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cận cảnh ngôi chùa có tháp bằng gốm cao nhất Việt Nam

Cận cảnh ngôi chùa có tháp bằng gốm cao nhất Việt Nam Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Chùa Viên Giác, tọa lạc tại 193 Bùi Thị Xuân (quận Tân Bình , TP.HCM), được xây dựng vào năm 1955. Ngôi chùa nổi bật với tháp thờ Xá lợi Phật được làm hoàn toàn bằng gốm sứ.

Banner QC
 Bảo tồn, phát huy giá trị di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc gắn với phát triển du lịch

Bảo tồn, phát huy giá trị di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc gắn với phát triển du lịch

(Tin Môi Trường) - Là Di tích quốc gia đặc biệt, trong những năm qua, khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc (thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đã được quan tâm trùng tu, tôn tạo, phát huy giá trị của di tích. Hiện nay tỉnh Hải Dương đang triển khai nhiều hạng mục tôn tạo tại khu di tích, trong đó có việc khôi phục lầu thờ Đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát, tạo thêm điểm nhấn tâm linh cho khu di tích, góp phần phát huy giá trị khu di tích lịch sử Côn Sơn – Kiếp Bạc gắn với phát triển du lịch.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI