»

Thứ năm, 29/06/2017, 17:51:25 PM (GMT+7)

Dạ cổ hoài lang lấy ảnh vợ Tưởng Giới Thạch... trên mạng

(23:06:50 PM 30/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Sự việc bức ảnh bà Tống Mỹ Linh vợ ông Tưởng Giới Thạch bị ê-kip Dạ cổ hoài lang chỉnh sửa thành ảnh một nhân vật đã chết trong phim đã gây ồn ào trong dư luận.

Dạ[-]cổ[-]hoài[-]lang[-]lấy[-]ảnh[-]vợ[-]Tưởng[-]Giới[-]Thạch...[-]trên[-]mạng 

Bức ảnh bà Út Trong trên phim Dạ cổ hoài lang - Ảnh: FB Bùi An
 
 
Trả lời về việc dùng hình ảnh một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử và cũng khá nhạy cảm như vậy vào một bộ phim Việt, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết anh đã nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề này.
 
Đạo diễn Quang Dũng nói ý định của tổ chế tác không muốn dùng hình người thật và bất kỳ ai.
 
"Vì vậy, tôi yêu cầu thiết kế dùng hình diễn viên của phim và photoshop sao cho ra hình thờ xưa và nhìn phúc hậu, vì thường hình bàn thờ cũng dùng kiểu lấy ảnh vẽ lại cho phúc hậu.
 
Khi biết thông tin này tôi cũng gởi link cho nhóm thiết kế và hỏi. Họ đã trả lời cũng dùng hình mặt diễn viên áp vào một khung hình có ảnh thờ mà họ tìm trên mạng.
 
Tôi và tổ thiết kế thật sự không có ý gì cả, thực chất tôi cũng chưa thấy hình của bà Tống Mỹ Linh và tôi nghĩ không một người Việt Nam nào cố ý trong trường hợp này." - Đạo diễn Quang Dũng cho biết. 
 
Đạo diễn Quang Dũng đã xin lỗi vì sự việc thiếu sót này của ekip.
 
Trước đó, bức ảnh vợ ông Tư Lành treo trên tường trong phim Dạ cổ hoài lang bị nhiều khán giả phát hiện là chân dung bà Tống Mỹ Linh - vợ của ông Tưởng Giới Thạch.
 
Bức ảnh này đã được photoshop khi lên phim nhưng không khó để nhận ra. Cụ thể, nhiều khán giả phân tích bức ảnh đã được photoshop từ ảnh gốc: chỉnh lại mắt, mũi, miệng... nên cũng không giống ảnh gốc 100% nhưng những ai có tìm hiểu về lịch sử đều có thể nhận ra đây chính là tấm ảnh về phu nhân của ông Tưởng Giới Thạch, bà Tống Mỹ Linh. 
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dạ cổ hoài lang lấy ảnh vợ Tưởng Giới Thạch... trên mạng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bộ ảnh đẹp long lanh: Giọt sương và con kiến

Bộ ảnh đẹp long lanh: Giọt sương và con kiến Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh về những giọt sương lại thường xuyên xuất hiện trong các chùm ảnh đẹp nhất về thiên nhiên. Chùm ảnh giọt sương và con kiến dưới đây cũng là một trong số đó.

VACNE
 Những ngôi nhà lộn ngược kỳ quặc trên thế giới

Những ngôi nhà lộn ngược kỳ quặc trên thế giới Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Những công trình đảo ngược định luật cơ bản của kiến trúc này khiến du khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú.

Banner QC
 Kiếm tìm góc nhỏ bình yên ở phố cổ Hội An

Kiếm tìm góc nhỏ bình yên ở phố cổ Hội An Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Không ồn ào, vội vã như các trung tâm du lịch khác, Hội An là nơi người ta tìm về để sống chậm, để hoài cổ, thư thả khám phá nét đẹp cổ xưa.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI