»

Thứ hai, 04/07/2022, 07:39:23 AM (GMT+7)

Cuộc thi viết "Về nhà" - Nơi chia sẻ ấm áp sau những ngày dịch bệnh

(11:07:50 AM 25/11/2021)
(Tin Môi Trường) - Ngày 24/11/2021, NXB Hội Nhà văn (Chi nhánh miền Nam) phối hợp cùng cơ quan ngôn luận của Hội Nhà văn Việt Nam phát động cuộc thi viết Về nhà.

 Phát[-]độing[-]cuộc[-]thi[-]viết[-][-]"Về[-]nhà"

Cuộc thi viết Về nhà có nội dung, phạm vi đề tài cuộc thi xoay quanh nỗi mong mỏi về nhà, đoàn tụ với người thân trong khi dịch bệnh Covid- 19 diễn ra khốc liệt. Không chỉ những người già mắc kẹt ở thành phố muốn về quê, về nhà mà những người trẻ cũng quay quắt muốn về, đói no gì cũng về nhà, nơi có mẹ có cha… 
 
Người dự thi cũng có thể kể lại chuyến về nhà của chính mình, hay chia sẻ câu chuyện của bạn bè, người thân… để cùng nhau trao truyền chút ấm áp nhân văn trong những ngày tháng đầy khó khăn và thách thức này. 
 
Theo chia sẻ của Ban tổ chức, cuộc thi viết “Về nhà” dành cho mọi bạn viết chuyên và không chuyên trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp. Mỗi tác giả có thể dự thi từ 1 - 3 bài. 
 
Bài dự thi viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới dạng tạp văn, ghi chép, có độ dài không quá 1.200 chữ; chưa từng đăng trên sách báo, mạng xã hội, diễn đàn, trang cá nhân; gửi kèm ảnh tác giả và ảnh liên quan bài viết. 
 
Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 1/12/2021 (27 tháng 10 âm lịch) và kết thúc nhận bài ngày 20/1/2022 (18 tháng Chạp). 
 
Bài dự thi gửi về email: cuocthivietvenha@gmail.com hoặc NXB Hội Nhà văn (Chi nhánh miền Nam) 371/16 Hai Bà Trưng, P.8, Q.3, TP.HCM; ĐT: 028. 38297915. 
 
Bài dự thi đạt chất lượng sẽ đăng trên vanvn.vn (Cơ quan ngôn luận của Hội Nhà văn Việt Nam), Fanpage Cuộc thi viết Về nhà từ ngày 15/12/2021 - 25/1/2022 (12 tháng 11 âm lịch - 23 tháng Chạp). 
 
Lễ trao thưởng dự kiến tổ chức ngày 15/2/2022 (Rằm tháng Giêng).
 
Phát[-]độing[-]cuộc[-]thi[-]viết[-][-]"Về[-]nhà"
TS. Trần Đình Lý, Pho` hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm TP.HCM - Phó BTC cuộc thi đón nhận quà tặng cho sinh viên của trường gặp khó khăn do dịch Covid-19
 
Giải thưởng cuộc thi gồm:
 
- 1 giải nhất: 10 triệu đồng + quà tặng
 
- 2 giải nhì: mỗi giải trị giá 5 triệu đồng + quà tặng
 
- 3 giải ba: mỗi giải trị giá 3 triệu đồng + quà tặng
 
- 10 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 1 triệu đồng + quà tặng
 
Ngoài giải thưởng chính, Ban tổ chức còn dành tặng 1 giải thưởng cho bài viết nhận được nhiều like và share nhất với trị giá 1 triệu đồng + quà tặng. 
THÙY ANH
Từ khóa liên quan: Phát độing , cuộc thi, viết ,
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc thi viết "Về nhà" - Nơi chia sẻ ấm áp sau những ngày dịch bệnh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

(Tin Môi Trường) - Phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh Tỉnh trưởng của Đà Lạt được lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng lựa chọn là phương án Hotel du Printemps của KTS. Thierry Van de Winagaert. Theo đó, Dinh Tỉnh trưởng sẽ được nâng cao 28m so với vị trí ban đầu. Phần dưới và xung quanh sẽ là tổ hợp khách sạn, thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ...

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI