»

Thứ sáu, 05/06/2020, 18:37:00 PM (GMT+7)

Công trình Mã Pì Lèng Panorama: Sẽ cho tồn tại, không phá dỡ toàn bộ

(13:19:02 PM 17/03/2020)
(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Hà Giang thống nhất quan điểm sẽ không phá dỡ toàn bộ công trình Panorama nhưng sẽ cải tạo thành điểm dừng chân, không có lưu trú.

 Công[-]trình[-]Mã[-]Pì[-]Lèng[-]Panorama:[-]Sẽ[-]cho[-]tồn[-]tại,[-]không[-]phá[-]dỡ[-]toàn[-]bộ 

Công trình vi phạm trật tự tại đèo Mã Pí Lèng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Đ.HUỲNH
 
Tỉnh Hà Giang vừa lấy ý kiến các chuyên gia, đơn vị có liên quan về việc xử lý công trình Panorama tại đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang).
 
Sau khi lấy ý kiến các chuyên gia, UBND tỉnh Hà Giang thống nhất quan điểm sẽ không phá dỡ toàn bộ công trình Panorama nhưng sẽ cải tạo thành điểm dừng chân, không có lưu trú.
 
Theo UBND tỉnh Hà Giang, việc cải tạo cần đảm bảo theo kiến trúc truyền thống văn hóa của đồng bào dân tộc trên cao nguyên đá Đồng Văn, đảm bảo an toàn và xử lý rác thải đúng quy định.
 
Dự kiến trong tháng 3.2020, bản thiết kế công trình Paranoma sẽ tiếp tục được chỉnh sửa, sau đó sẽ được gửi lên Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trường Đại học Kiến trúc, Ủy ban UNESCO, Cục Di sản Văn hóa.
 
Công[-]trình[-]Mã[-]Pì[-]Lèng[-]Panorama:[-]Sẽ[-]cho[-]tồn[-]tại,[-]không[-]phá[-]dỡ[-]toàn[-]bộ
Xung quanh việc xử lý công trình vi phạm này có nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh: A.TUẤN 
 
Công trình Mã Pì Lèng Panorama được xây dựng từ năm 2018, đưa vào sử dụng đầu năm 2019. Nhà cao 7 tầng, nằm thoải theo sườn đèo, có 5 ban công lớn.
 
Theo nữ chủ nhân khách sạn Panorama, bà mua mảnh đất này ngày xưa là mỏm đá hoang với giá 70 triệu đồng. 4 năm sau, bà chuyển đổi từ giấy tờ viết tay thành bìa đỏ, chính thức sở hữu đất.
 
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bà Ánh do Sở Tài nguyên và môi trường cấp ngày 31.5.2016, thuộc loại đất trồng cây hàng năm.
 
Theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Giang, dù công trình này đã đi vào hoạt động nhưng chưa có giấy chứng nhận đầu tư, dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; chưa được cấp giấy chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng; chưa được cấp giấy phép xây dựng.
(L.Đ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công trình Mã Pì Lèng Panorama: Sẽ cho tồn tại, không phá dỡ toàn bộ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5 / 2019, nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.

VACNE 30 năm
 Lời giải cho những bức tường mang màu thời gian ở Hội An

Lời giải cho những bức tường mang màu thời gian ở Hội An Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội An (Quảng Nam) gắn liền với hình ảnh những bức tường vàng nhuốm màu thời gian, đem đến cảm giác hoài niệm cho du khách.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI