»

Thứ sáu, 29/05/2020, 18:12:39 PM (GMT+7)

Bộ phim Éternité của đạo diễn Trần Anh Hùng chiếu tại Việt Nam

(18:09:04 PM 17/08/2016)
(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ các chương trình văn hóa chuẩn bị cho chuyến công du đến Việt Nam sắp tới đây của Tổng thống Pháp Francois Hollande, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH GREEN MEDIA trân trọng giới thiệu một bộ phim của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng.

Cũng trong dịp này, Viện Pháp tại Việt Nam hợp tác cùng Công ty Cổ phần Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam giới thiệu tiểu thuyết Nét duyên góa phụ – nhan đề tiếng Việt của cuốn tiểu thuyết “L’élegance des veuves" của nữ văn sỹ Alice Ferney được đạo diễn Trần Anh Hùng chuyển thể thành kịch bản phim Eternité (tựa tiếng Việt: Vĩnh Cửu). Có thể nói đây là trong những  minh chứng rõ ràng và cụ thể cho quan hệ hợp tác Văn hóa Pháp Việt. 

 

Bộ[-]phim[-]Éternité[-]của[-]đạo[-]diễn[-]Trần[-]Anh[-]Hùng[-]chiếu[-]tại[-]Việt[-]Nam
 
 
NỘI DUNG BỘ PHIM:
 
Cuối thế kỷ thứ 19, Valentine vừa mới tròn đôi mươi kết hôn với Jules khi tuổi đời còn rất trẻ. 100 năm sau, cô cháu gái của bà đến từ Paris bách bộ trên một cây cầu nhỏ và kết thúc cuộc dạo bước định mệnh đó của mình bằng đám cưới với chàng trai mà cô phải lòng. Đan xen giữa hai thế kỷ đó là những biến động về tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng, tình mẫu tử… của ba người phụ nữ trong thời chiến, vượt qua nghịch cảnh và quả cảm đối mặt với những sóng gió của cuộc đời. 
 
Eternité là bộ phim mới nhất của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng (từ sau tác phẩm gây tiếng vang Rừng Na-uy phỏng theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Haruki Murakami). Eternité cũng là tác phẩm chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “L’élegance des veuves” (tựa tiếng Việt: Nét duyên góa phụ) của nữ văn sỹ Alice Ferney, quy tụ những minh tinh và tài tử số một của điện ảnh Pháp như Audrey Tautou, Mélanie Laurent, Bérénice Béjo, Jérémie Renier, và Pierre Deladonchamps. Bộ phim sẽ sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam từ 09.09.2016
  
Cùng với sự kiện bộ phim ra mắt tại thị trường Việt Nam từ ngày 09.09.2016, đạo diễn Trần Anh Hùng cùng nhà sản xuất của bộ phim là Christophe Rossignon sẽ trở về để giao lưu với khán giả Việt Nam trong thời gian từ ngày 5.9 đến 8.9.2016 tới đây. Christophe Rossignon là nhà sản xuất phim nổi tiếng, đã từng sản xuất các bộ phim trước đây về Việt Nam của Trần Anh Hùng: "Xích lô" và "Mùi đu đủ xanh". Bên cạnh việc tham dự các sự kiện công chiếu ra mắt phim, êkip làm phim cũng sẽ có mặt tại các buổi ra mắt ký tặng tiểu thuyết Nét duyên góa phụ do Công ty Nhã Nam phát hành – nhan đề tiếng Việt của cuốn tiểu thuyết «L’élegance des veuves» của nữ văn sỹ Alice Ferney được đạo diễn Trần Anh Hùng chuyển thể thành kịch bản phim Vĩnh Cửu. 
 
Những hoạt động này cũng nằm trong khuôn khổ các chương trình văn hóa chuẩn bị cho chuyến công du đến Việt Nam sắp tới đây của Tổng thống Pháp Francois Hollande. Quá trình phát hành bộ phim này do Green Media thực hiện, trong khi đó Công ty Nhã Nam chịu trách nhiệm với khâu phát hành sách. Cả hai hoạt động liên quan đến bộ phim và cuốn sách đều được sự hỗ trợ tối đa của Trung tâm Văn hoá Pháp tại Hà Nội và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.
 

 Bộ phim Éternité của đạo diễn Trần Anh Hùng chiếu tại Việt Nam

 

Tựa gốc : ETERNITÉ

Tựa Việt : VĨNH CỬU

Kịch bản : Trần Anh Hùng

Khởi chiếu : 09.09.201

 

DIỄN VIÊN

Audrey Tautou trong vai Valentine

Bérénice Bejo …. Gabrielle

Mélanie Laurent …. Mathilde

Jérémie Renier …. Henry

Pierre Deladonchamps …. Charles

 

 

Xem video về:Bộ phim Éternité của đạo diễn Trần Anh Hùng chiếu tại Việt Nam
Tin Môi Trường
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ phim Éternité của đạo diễn Trần Anh Hùng chiếu tại Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5 / 2019, nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.

VACNE 30 năm
 Lời giải cho những bức tường mang màu thời gian ở Hội An

Lời giải cho những bức tường mang màu thời gian ở Hội An Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội An (Quảng Nam) gắn liền với hình ảnh những bức tường vàng nhuốm màu thời gian, đem đến cảm giác hoài niệm cho du khách.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI