»

Chủ nhật, 18/04/2021, 19:40:27 PM (GMT+7)

Không có cơ quan phê duyệt quốc hoa, quốc phục

(15:41:52 PM 07/08/2013)
(Tin Môi Trường) - Đó là khẳng định của ông Hồ Anh Tuấn (thứ trưởng Bộ VH-TT&DL) xung quanh những băn khoăn về việc chậm phê duyệt đề án quốc hoa tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ VH-TT&DL sáng 6-8.

Hoa sen - ảnh minh họa IE

 

Theo ông Hồ Anh Tuấn: "Hiện các văn bản luật chưa hề có quy định ai là người chịu trách nhiệm phê duyệt biểu tượng văn hóa quốc gia. Chính phủ phê duyệt cũng chưa đúng, Bộ VH-TT&DL phê duyệt cũng chưa phải. Vì vậy, Chính phủ yêu cầu khi chưa có luật thì để nhân dân tự tôn vinh hoa sen là quốc hoa. Các cơ quan, doanh nghiệp cũng sẽ dần đưa biểu tượng hoa sen vào trong các hoạt động của mình".
 
Trước đó, đề án quốc phục (sau đổi thành lễ phục nhà nước) được Bộ VH-TT&DL trình lên Chính phủ. Tuy nhiên, cũng như số phận của đề án quốc hoa, Chính phủ trả lời đây là đề án của Bộ VH-TT&DL. "Trong quá trình góp ý sửa đổi Hiến pháp, Bộ VH-TT&DL cũng đề xuất Chủ tịch nước sẽ là người phê duyệt các biểu tượng văn hóa quốc gia như quốc hoa, quốc phục, quốc tửu, quốc thú..." - ông Hồ Anh Tuấn khẳng định. Do vậy nên thời gian vừa qua, Bộ VH-TT&DL có nhiều văn bản gửi các tỉnh, thành phố trên cả nước đề nghị phối hợp tuyên truyền để người dân công nhận hoa sen là quốc hoa. Riêng đối với trường hợp quốc phục, hiện Bộ VH-TT&DL đang phát động cuộc thi thiết kế mẫu cho nam và nữ.
 
Về đề án cấp chứng chỉ hành nghề cho ca sĩ và người mẫu, Bộ VH-TT&DL cho biết Chính phủ đã đồng ý để bộ thực hiện đề án này. Theo dự kiến, đến ngày 15-8, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ hoàn thành xong dự thảo đề án lần 1 để lấy ý kiến của các cơ quan ban ngành và người dân. Dự kiến việc cấp thẻ hành nghề sẽ bắt đầu thực hiện vào cuối năm 2013.
 
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Không có cơ quan phê duyệt quốc hoa, quốc phục

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ảnh chụp thời tiết đẹp trong năm 2020

Ảnh chụp thời tiết đẹp trong năm 2020 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Dưới đây là các hình ảnh về thời tiết ấn tượng, được chụp trong quá trình ghi lại cuộc sống hàng ngày bởi các thành viên của tạp chí ảnh trực tuyến Blipfoto.

Tin Môi Trường
 Dùng dằng Mã Pì Lèng

Dùng dằng Mã Pì Lèng

(Tin Môi Trường) - Những phản biện về tòa nhà Panorama tại đỉnh Mã Pì Lèng (Hà Giang) lại hâm nóng dư luận trong tuần qua, như cách mà nó từng diễn ra hơn một năm trước. Gần nhất, Bộ VH,TT&DL cũng đã có văn bản yêu cầu ngành văn hóa Hà Giang cung cấp rõ các thông tin liên quan tới việc cải tạo công trình này.

VACNE 30 năm
 7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(Tin Môi Trường) - Gành Đá Dĩa (Phú Yên) và 6 di tích, danh thắng được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cần được quản lý, bảo vệ phù hợp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI