»

Thứ tư, 18/07/2018, 06:23:24 AM (GMT+7)

Tổ chức Phiên họp lần thứ mười Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai

(13:40:14 PM 17/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Thực hiện chương trình công tác năm 2016 của Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai và Thông báo số 20/TB-UBSĐN ngày 10/12/2015 về kết luận Phiên họp lần thứ chín và Lễ chuyển giao chức vụ Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai, sắp tới Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức Phiên họp lần thứ mười của Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai.

Tổ[-]chức[-]Phiên[-]họp[-]lần[-]thứ[-]mười[-]Ủy[-]ban[-]Bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]lưu[-]vực[-]hệ[-]thống[-]sông[-]Đồng[-]Nai

Lễ chuyển giao chức vụ Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai sắp diễn ra nhưng vụ lấp sông Đồng Nai làm dự án của công ty Toàn Thịnh Phát đến nay vẫn chưa có kết luận -Ảnh: TL

 

Thời gian dự kiến: Thứ Sáu, ngày 06 tháng 01 năm 2017.
 
Địa điểm dự kiến: Tỉnh Bình Phước.
 
Nội dung Phiên họp tập trung vào: (1) Đánh giá tình hình triển khai Đề án bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai năm 2016; (2) Kế hoạch triển khai Đề án năm 2017 và các năm tiếp theo; (3) Xây dựng cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin về môi trường hệ thống lưu vực sông Đồng Nai; (4) Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường ở các vùng giáp ranh giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh.
 
Để chuẩn bị cho Phiên họp này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có các Văn bản số 5847, 5848, 5849 gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai - Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trên lưu vực hệ thống sông Đồng Nai để phối hợp, thống nhất kế hoạch tổ chức.
 
Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố thuộc lưu vực hệ thống sông Đồng Nai chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Sở, ngành có liên quan triển khai một số nội dung, hoạt động cụ thể như sau:
 
(i)Xây dựng Báo cáo tình hình triển khai Đề án bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai trên địa bàn trong năm 2016. Trong đó tập trung vào kết quả triển khai các nhiệm vụ, dự án thuộc Kế hoạch triển khai Đề án bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai trên địa bàn đã được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt và công tác phối hợp liên tỉnh trong giải quyết ô nhiễm môi trường nước tại các khu vực giáp ranh;
 
(ii) Báo cáo tình hình triển khai thống kê, xây dựng cơ sở dữ liệu các nguồn thải (nước thải) ra lưu vực hệ thống sông Đồng Nai trên địa bàn; rà soát, cập nhật thông tin của các nguồn thải chính ra lưu vực hệ thống sông Đồng Nai đã thống kê năm 2015, dựa trên các kết quả điều tra, khảo sát và công tác thanh tra, kiểm tra trong năm 2015 và năm 2016 bố sung nguồn thải chính mới (nếu có) trên địa bàn;
 
(iii) Công tác bảo vệ môi trường trong nạo vét luồng lạch tận thu khoáng sản;
 
(iv) Đề xuất kế hoạch triển khai Đề án bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai trên địa bàn năm 2017 và các năm tiếp theo.
T. H
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tổ chức Phiên họp lần thứ mười Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Dự án bảo tồn đa dạng sinh học biển và ven biển tại Côn Đảo

Dự án bảo tồn đa dạng sinh học biển và ven biển tại Côn Đảo

(Tin Môi Trường) - Vườn Quốc gia Côn Đảo có tầm quan trọng trên toàn cầu vì nơi đây có vị trí đặc trưng với nhiều sinh cảnh trên cạn và các dạng sống ở biển. Những khu vực nước cạn xung quanh các hòn đảo có đều có các rạn san hô, cỏ biển và rừng ngập mặn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm

Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Năm 2010, phối hợp với Chương trình GEF SGP và thành phố Hội An, Hội Nông dân xã Tân Hiệp đã triển khai dự án “Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm” với mục đích để Cua Đá Cù Lao Chàm được phục hồi và cộng đồng địa phương tham gia trực tếp bảo tồn và khai thác hợp lý loài động vật này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI