»

Thứ tư, 17/10/2018, 20:25:25 PM (GMT+7)

Tin môi trường:Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 2018 tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh

(15:37:35 PM 06/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có công văn số 2058/BTNMT-TCBHĐVN về việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018.

Năm 2018, Bộ TN&MT tổ chức Tuần lễ Biển Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới tại tỉnh Quảng Ninh với chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” như một lời kêu gọi chúng ta phải có trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh. Chủ đề năm nay còn hướng tới việc khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa vì một đại dương khỏe mạnh hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Tin[-]môi[-]trường:Tuần[-]lễ[-]Biển[-]và[-]Hải[-]đảo[-]Việt[-]Nam[-]và[-]hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Đại[-]dương[-]thế[-]giới[-]2018[-]sẽ[-]tổ[-]chức[-]tại[-]tỉnh[-]Quảng[-]Ninh
Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 2018 sẽ tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh với chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” 
 
Theo đó, Bộ TN&MT cũng đề nghị các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo và tổ chức triển khai một số nội dung, giải pháp tuyên truyền theo Hướng dẫn số 61-HD/BTGTW về các vấn đề có liên quan tới biển, đảo Việt Nam như: Những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các văn bản, thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan tới biển, đảo Việt Nam; Tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam, phát triển các ngành kinh tế biển nhằm thu hút mạnh hơn các nguồn lực đầu tư, tăng cường tiềm lực quốc gia, bảo về quyền và lợi ích quốc gia của Việt Nam ở Biển Đông;…
 
Đồng thời, từ tháng 4 đến hết tháng 6 năm 2018 đồng loạt tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018 trên phạm vi cả nước, trong đó tập trung vào những hoạt động cụ thể như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chủ đề Tuần lễ Biển Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018. Khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo của người dân và cộng đồng. Lên án, tạo dư luận và áp lực xã hội với những hành vi khai thác bừa bãi, phá hoại tài nguyên thiên nhiên, gây ô nhiễm môi trường biển và hải đảo; Tổ chức treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu với chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” ở nơi công cộng, các tuyến phố chính; tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải., rác thải ven biển và trên các hải đảo, khuyến khích khởi công, xây dựng và bàn giao các công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích cộng đồng; tổ chức các hoạt động ra quân làm vệ sinh môi trường biển, thu gom xử lý chất thải, rác thải, không thải rác thải nhựa ra môi trường, khuyến khích các hoạt động tái chế, tái sản xuất và tái sử dụng chất thải nhựa; tố chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm về công tác quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo theo hướng bền vững và quản lý thống nhất phục vụ cho phát triến kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh…
 
Bộ TN&MT khuyến khích các cơ quan truyền thông, báo chí, các đài phát thanh, truyền hình tăng thời lượng đưa tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyến mục tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng -Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018.
BTV/Tinmoitruong.vn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tin môi trường:Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 2018 tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Quảng Ngãi: Dự án đập dâng sông Trà Khúc điều chỉnh từ 60 tỉ lên gần 1.500 tỉ

Quảng Ngãi: Dự án đập dâng sông Trà Khúc điều chỉnh từ 60 tỉ lên gần 1.500 tỉ

(Tin Môi Trường) - Dự án đập dâng sông Trà Khúc được tỉnh Quảng Ngãi quyết định đầu tư từ năm 2004 với tổng mức đầu tư hơn 60 tỉ đồng. Qua nhiều lần điều chỉnh, đến năm 2018, dự án dự kiến có tổng mức đầu tư khoảng gần 1.500 tỉ đồng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ngày quốc tế bảo vệ tầng Ozone (16/9): Giữ cho hành tinh luôn mát lành

Ngày quốc tế bảo vệ tầng Ozone (16/9): Giữ cho hành tinh luôn mát lành

(Tin Môi Trường) - “Giữ cho hành tinh luôn mát lành: Nỗ lực bảo vệ tầng ozone và khí hậu của chúng ta” là chủ đề Ngày quốc tế bảo vệ tầng Ozone (16/9) năm nay. Ngày kỷ niệm này nhắc nhở toàn cầu tiếp tục thực hiện Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ozone mà mục tiêu cao hơn là thực hiện Bản sửa đổi, bổ sung Kigali.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI