»

Thứ hai, 15/08/2022, 04:26:03 AM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành được phân công nhiệm vụ Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai

(22:34:44 PM 22/04/2021)
(Tin Môi Trường) - Sau khi ông Trịnh Đình Dũng được Quốc hội miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng vào ngày 7/4 vừa qua, đồng nghĩa với việc sẽ có sự thay đổi ở vị trí Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai. Theo Quyết định phân công mới nhất do Thủ tướng Phạm Minh Chính ký, ông Lê Văn Thành- Phó Thủ tướng sẽ đảm nhiệm vị trí này.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ: Trương Hòa Bình, Phạm Bình Minh, Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam và Lê Văn Thành.
 

Phó[-]Thủ[-]tướng[-]Lê[-]Văn[-]Thành[-]được[-]phân[-]công[-]nhiệm[-]vụ[-]Trưởng[-]Ban[-]Chỉ[-]đạo[-]T.Ư[-]về[-]Phòng[-]chống[-]thiên[-]tai

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành được giao nhiệm vụ Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai.
 
Một trong những lĩnh vực ông Lê Văn Thành được giao nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực công tác, đó là: Nông nghiệp và PTNT và theo dõi chỉ đạo là Bộ NNPTNT. Trong các nhiệm vụ được giao, ông Lê Văn Thành cũng được giao làm Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai. 
 
Trong khi đó, ông Lê Minh Hoan- Bộ trưởng Bộ NNPTNT sẽ làm Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai.
 
Như vậy, sau ông Trịnh Đình Dũng, ông Lê Văn Thành là Phó Thủ tướng thứ 2 được giao nhiệm vụ này. Trước đó, vị trí Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai (trước đây là Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão T.Ư) do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT làm Trưởng Ban Chỉ đạo.
 
Theo khoản 2, Điều 18, Nghị định số 160/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai 2012, cơ cấu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai gồm các thành viên:
 
- Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng ban;
 
- Các Phó Trưởng ban, gồm:
 
- Phó Trưởng ban thường trực là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
 
-  01 lãnh đạo Bộ Quốc phòng;
 
- Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai;
 
Các ủy viên gồm: Bộ trưởng các Bộ: Công Thương, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Xây dựng, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư và đại diện lãnh đạo một số bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành được phân công nhiệm vụ Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

(Tin Môi Trường) - Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của “Kỳ quan Tây Bắc” trong tương lai.

Tin Môi Trường
 Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5): Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5): Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống

(Tin Môi Trường) - Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5) năm nay được Liên hợp quốc (UN) phát động với chủ đề “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống”. Nhân dịp này, Bộ TNMT gửi công văn 2442/BTNMT-TTTT đề nghị các Bộ, ban hành, đoàn thể trung ương, UBND các địa phương thực hiện các hoạt động hưởng ứng cũng như tăng cường bảo tồn, phát huy giá trị đa dạng sinh học trên cả nước.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI