»

Thứ năm, 21/02/2019, 21:16:45 PM (GMT+7)

Người dân được phép nuôi động vật rừng

(07:47:00 AM 08/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Đây là nội dung đáng chú ý quy định tại Nghị định 06/2019 về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, có hiệu lực từ ngày 10-3.

Theo đó, tổ chức, cá nhân được nuôi động vật rừng thông thường nhưng phải bảo đảm các điều kiện sau: Bảo đảm nguồn gốc động vật rừng nuôi hợp pháp; Bảo đảm an toàn cho con người; thực hiện đúng các quy định về môi trường nuôi nhốt và thú y; Thực hiện việc ghi chép sổ theo dõi vật nuôi;

 

Người[-]dân[-]được[-]phép[-]nuôi[-]động[-]vật[-]rừng
 
Tổ chức, cá nhân phải thông báo cho cơ quan Kiểm lâm trong thời hạn tối đa 3 ngày làm việc, kể từ ngày đưa động vật rừng thông thường về nuôi để theo dõi, quản lý.
 
Đáng chú ý, khi động vật rừng quý hiếm đe dọa xâm hại nghiêm trọng tài sản hoặc tính mạng con người thì tổ chức, cá nhân phải áp dụng biện pháp xua đuổi, hạn chế gây tổn thương đến động vật, đồng thời phải báo ngay cho cơ quan Kiểm lâm hoặc UBND cấp xã hoặc cấp huyện gần nhất.
 
Trường hợp động vật rừng nguy cấp, quý hiếm đe dọa tấn công trực tiếp đến tính mạng con người ở ngoài các khu rừng đặc dụng, phòng hộ, sau khi đã áp dụng các biện pháp xua đuổi nhưng không có hiệu quả, Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định, chỉ đạo việc bẫy, bắt, bắn cá thể động vật đó.
 
Xử lý đối với mẫu vật các loại động vật hoang dã sau khi đã bẫy, bắt, bắn theo quy định.
(Theo PLO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Người dân được phép nuôi động vật rừng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Quảng Ngãi: Hàng loạt sai phạm tại dự án nhà máy rác Đức Phổ

Quảng Ngãi: Hàng loạt sai phạm tại dự án nhà máy rác Đức Phổ

(Tin Môi Trường) - Chính quyền xã ký xác nhận báo cáo không đúng khoảng cách, chủ đầu tư đưa thông tin sai sự thật, chỉnh sửa báo cáo đánh giá tác động môi trường đã phê duyệt...

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
  Nước cho tất cả-không để ai bị bỏ lại phía sau

Nước cho tất cả-không để ai bị bỏ lại phía sau

(Tin Môi Trường) - Ủy ban nước Liên hiệp quốc (UN-Water) vừa công bố chủ đề cho Ngày nước thế giới (22/2) năm nay là “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Chủ đề này nhằm thể hiện cam kết trong Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững,mọi người đều phải được hưởng lợi: “Dù bạn là ai, dù bạn ở đâu, nước là quyền của con người bạn”.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI