»

Thứ năm, 19/10/2017, 20:01:19 PM (GMT+7)

Giải quyết vướng mắc trong dự án chống ngập do triều cường

(09:48:52 AM 13/03/2017)
(Tin Môi Trường) - UBND TP.HCM đã giao Sở TN-MT trong tháng 3 này phải báo cáo danh mục các quỹ nhà, đất của TP phù hợp để bổ sung quỹ đất thanh toán cho Hợp đồng BT dự án; đề xuất phương án giải quyết đối với khu đất P.Phước Long B, Q.9 (Trung tâm hạt nhân).

[-]Giải[-]quyết[-]vướng[-]mắc[-]trong[-]dự[-]án[-]chống[-]ngập[-]do[-]triều[-]cường

Ngập do triều cường -Ảnh minh hoạ: IE

 

Để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), UBND TP.HCM đã giao Sở TN-MT trong tháng 3 này phải báo cáo danh mục các quỹ nhà, đất của TP phù hợp để bổ sung quỹ đất thanh toán cho Hợp đồng BT dự án; đề xuất phương án giải quyết đối với khu đất P.Phước Long B, Q.9 (Trung tâm hạt nhân).
 
Ngày 12.1, Thường trực Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi làm việc với UBND TP và giám đốc các sở ngành, đơn vị liên quan đến công tác giải quyết chống ngập nước trên địa bàn TP.
 
Sở Kế hoạch - Đầu tư được giao tham mưu việc tách phần đất đường phục vụ thi công và diện tích chiếm đất vĩnh viễn của cống Cây Khô tại H.Bình Chánh (nằm trong dự án cây xanh cách ly do Khu liên hợp quản lý chất thải thành phố quản lý) để UBND H.Bình Chánh tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ thi công dự án; đồng thời tham mưu việc bổ sung hai cầu giao thông tại cống Mương Chuối và Cây Khô.
 
UBND các quận - huyện cần tiếp tục vận động người dân, doanh nghiệp trong khu vực dự án đồng thuận di dời, tạo điều kiện thuận lợi thi công dự án song song với việc thực hiện các thủ tục cắm ranh, thu hồi đất; hoàn thành việc bồi thường giải phóng mặt bằng chậm nhất trong tháng 6.2017.
(T.N)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giải quyết vướng mắc trong dự án chống ngập do triều cường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Khởi động dự án về các giải pháp năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng

Khởi động dự án về các giải pháp năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng

(Tin Môi Trường) - Ngày 21/8/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) tổ chức lễ khởi động dự án “Tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội, nghề nghiệp và địa phương về các giải pháp năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng” (viết tắt là E-Enhance).

VACNE
 Lịch sử Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6

Lịch sử Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6

(Tin Môi Trường) - Đại Hội đồng Liên hợp quốc sáng lập Ngày Môi trường thế giới vào năm 1972, đánh dấu ngày khai mạc Hội nghị Stockholm về Môi trường và Con người (05/6/1972). Đây cũng là ngày Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) ra đời.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI