»

Chủ nhật, 22/07/2018, 06:23:30 AM (GMT+7)

Giải quyết vướng mắc trong dự án chống ngập do triều cường

(09:48:52 AM 13/03/2017)
(Tin Môi Trường) - UBND TP.HCM đã giao Sở TN-MT trong tháng 3 này phải báo cáo danh mục các quỹ nhà, đất của TP phù hợp để bổ sung quỹ đất thanh toán cho Hợp đồng BT dự án; đề xuất phương án giải quyết đối với khu đất P.Phước Long B, Q.9 (Trung tâm hạt nhân).

[-]Giải[-]quyết[-]vướng[-]mắc[-]trong[-]dự[-]án[-]chống[-]ngập[-]do[-]triều[-]cường

Ngập do triều cường -Ảnh minh hoạ: IE

 

Để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), UBND TP.HCM đã giao Sở TN-MT trong tháng 3 này phải báo cáo danh mục các quỹ nhà, đất của TP phù hợp để bổ sung quỹ đất thanh toán cho Hợp đồng BT dự án; đề xuất phương án giải quyết đối với khu đất P.Phước Long B, Q.9 (Trung tâm hạt nhân).
 
Ngày 12.1, Thường trực Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi làm việc với UBND TP và giám đốc các sở ngành, đơn vị liên quan đến công tác giải quyết chống ngập nước trên địa bàn TP.
 
Sở Kế hoạch - Đầu tư được giao tham mưu việc tách phần đất đường phục vụ thi công và diện tích chiếm đất vĩnh viễn của cống Cây Khô tại H.Bình Chánh (nằm trong dự án cây xanh cách ly do Khu liên hợp quản lý chất thải thành phố quản lý) để UBND H.Bình Chánh tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ thi công dự án; đồng thời tham mưu việc bổ sung hai cầu giao thông tại cống Mương Chuối và Cây Khô.
 
UBND các quận - huyện cần tiếp tục vận động người dân, doanh nghiệp trong khu vực dự án đồng thuận di dời, tạo điều kiện thuận lợi thi công dự án song song với việc thực hiện các thủ tục cắm ranh, thu hồi đất; hoàn thành việc bồi thường giải phóng mặt bằng chậm nhất trong tháng 6.2017.
(T.N)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giải quyết vướng mắc trong dự án chống ngập do triều cường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Dự án bảo tồn đa dạng sinh học biển và ven biển tại Côn Đảo

Dự án bảo tồn đa dạng sinh học biển và ven biển tại Côn Đảo

(Tin Môi Trường) - Vườn Quốc gia Côn Đảo có tầm quan trọng trên toàn cầu vì nơi đây có vị trí đặc trưng với nhiều sinh cảnh trên cạn và các dạng sống ở biển. Những khu vực nước cạn xung quanh các hòn đảo có đều có các rạn san hô, cỏ biển và rừng ngập mặn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm

Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Năm 2010, phối hợp với Chương trình GEF SGP và thành phố Hội An, Hội Nông dân xã Tân Hiệp đã triển khai dự án “Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm” với mục đích để Cua Đá Cù Lao Chàm được phục hồi và cộng đồng địa phương tham gia trực tếp bảo tồn và khai thác hợp lý loài động vật này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI