»

Thứ bảy, 16/12/2017, 18:10:46 PM (GMT+7)

Giải quyết vướng mắc trong dự án chống ngập do triều cường

(09:48:52 AM 13/03/2017)
(Tin Môi Trường) - UBND TP.HCM đã giao Sở TN-MT trong tháng 3 này phải báo cáo danh mục các quỹ nhà, đất của TP phù hợp để bổ sung quỹ đất thanh toán cho Hợp đồng BT dự án; đề xuất phương án giải quyết đối với khu đất P.Phước Long B, Q.9 (Trung tâm hạt nhân).

[-]Giải[-]quyết[-]vướng[-]mắc[-]trong[-]dự[-]án[-]chống[-]ngập[-]do[-]triều[-]cường

Ngập do triều cường -Ảnh minh hoạ: IE

 

Để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), UBND TP.HCM đã giao Sở TN-MT trong tháng 3 này phải báo cáo danh mục các quỹ nhà, đất của TP phù hợp để bổ sung quỹ đất thanh toán cho Hợp đồng BT dự án; đề xuất phương án giải quyết đối với khu đất P.Phước Long B, Q.9 (Trung tâm hạt nhân).
 
Ngày 12.1, Thường trực Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi làm việc với UBND TP và giám đốc các sở ngành, đơn vị liên quan đến công tác giải quyết chống ngập nước trên địa bàn TP.
 
Sở Kế hoạch - Đầu tư được giao tham mưu việc tách phần đất đường phục vụ thi công và diện tích chiếm đất vĩnh viễn của cống Cây Khô tại H.Bình Chánh (nằm trong dự án cây xanh cách ly do Khu liên hợp quản lý chất thải thành phố quản lý) để UBND H.Bình Chánh tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ thi công dự án; đồng thời tham mưu việc bổ sung hai cầu giao thông tại cống Mương Chuối và Cây Khô.
 
UBND các quận - huyện cần tiếp tục vận động người dân, doanh nghiệp trong khu vực dự án đồng thuận di dời, tạo điều kiện thuận lợi thi công dự án song song với việc thực hiện các thủ tục cắm ranh, thu hồi đất; hoàn thành việc bồi thường giải phóng mặt bằng chậm nhất trong tháng 6.2017.
(T.N)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giải quyết vướng mắc trong dự án chống ngập do triều cường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  HUSTA và VACNE chung một mái nhà, rất gần về lý tưởng và mục đích

HUSTA và VACNE chung một mái nhà, rất gần về lý tưởng và mục đích

(Tin Môi Trường) - Tại Hội thảo chào mừng Lễ kỷ nệm 35 năm Ngày thành lập HUSTA và đón nhận Huân chương Lao động hạng Hai ( lần thứ hai), TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE đã có bài tham luận chào mừng. Xin giới thiệu cùng người đọc nội dung tham luận này.

VACNE
 30 NĂM VACNE: Tiếp cận vấn đề biến đổi khí hậu bằng loạt Hội thảo "Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam"

30 NĂM VACNE: Tiếp cận vấn đề biến đổi khí hậu bằng loạt Hội thảo "Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam"

(Tin Môi Trường) - "Hội Bảo vệ Thiên nhiên - Môi trường Việt Nam đóng góp tích cực vào các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu" là sự khẳng định của GS. Viện sĩ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch VUSTA và TS. Trần Hồng Hà, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&Môi trường tại Hội thảo năm 2011.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI