»

Thứ tư, 26/04/2017, 14:59:25 PM (GMT+7)

Giải quyết vướng mắc trong dự án chống ngập do triều cường

(09:48:52 AM 13/03/2017)
(Tin Môi Trường) - UBND TP.HCM đã giao Sở TN-MT trong tháng 3 này phải báo cáo danh mục các quỹ nhà, đất của TP phù hợp để bổ sung quỹ đất thanh toán cho Hợp đồng BT dự án; đề xuất phương án giải quyết đối với khu đất P.Phước Long B, Q.9 (Trung tâm hạt nhân).

[-]Giải[-]quyết[-]vướng[-]mắc[-]trong[-]dự[-]án[-]chống[-]ngập[-]do[-]triều[-]cường

Ngập do triều cường -Ảnh minh hoạ: IE

 

Để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), UBND TP.HCM đã giao Sở TN-MT trong tháng 3 này phải báo cáo danh mục các quỹ nhà, đất của TP phù hợp để bổ sung quỹ đất thanh toán cho Hợp đồng BT dự án; đề xuất phương án giải quyết đối với khu đất P.Phước Long B, Q.9 (Trung tâm hạt nhân).
 
Ngày 12.1, Thường trực Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi làm việc với UBND TP và giám đốc các sở ngành, đơn vị liên quan đến công tác giải quyết chống ngập nước trên địa bàn TP.
 
Sở Kế hoạch - Đầu tư được giao tham mưu việc tách phần đất đường phục vụ thi công và diện tích chiếm đất vĩnh viễn của cống Cây Khô tại H.Bình Chánh (nằm trong dự án cây xanh cách ly do Khu liên hợp quản lý chất thải thành phố quản lý) để UBND H.Bình Chánh tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ thi công dự án; đồng thời tham mưu việc bổ sung hai cầu giao thông tại cống Mương Chuối và Cây Khô.
 
UBND các quận - huyện cần tiếp tục vận động người dân, doanh nghiệp trong khu vực dự án đồng thuận di dời, tạo điều kiện thuận lợi thi công dự án song song với việc thực hiện các thủ tục cắm ranh, thu hồi đất; hoàn thành việc bồi thường giải phóng mặt bằng chậm nhất trong tháng 6.2017.
(T.N)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giải quyết vướng mắc trong dự án chống ngập do triều cường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 30 khu công nghiệp tại Đồng Nai hoàn thành xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung

30 khu công nghiệp tại Đồng Nai hoàn thành xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung

(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đến cuối tháng 3/2017, tỉnh có 32 khu công nghiệp được thành lập, trong đó 30 khu công nghiệp đã có dự án đi vào hoạt động. Những khu công nghiệp đi vào hoạt động đã hoàn thành xây dựng hệ thống nhà máy xử lý nước thải tập trung với tổng công suất hơn 135.000 m3/ngày đêm.

VACNE
 Phân cấp trách nhiệm và phối hợp trong ứng phó thiên tai

Phân cấp trách nhiệm và phối hợp trong ứng phó thiên tai

(Tin Môi Trường) - Cấp độ rủi ro thiên tai là sự phân định mức độ thiệt hại do thiên tai áp thấp nhiệt đới, bão, lốc, sét, mưa lớn, lũ, lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất do mưa lũ hoặc dòng chảy, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy, nước dâng, xâm nhập mặn, nắng nóng, hạn hán, rét hại, mưa đá, sương muối, động đất, sóng thần và các loại thiên tai khác có thể gây ra về người, tài sản, môi trường, điều kiện sống và hoạt động kinh tế - xã hội.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI