»

Thứ sáu, 24/05/2019, 15:46:51 PM (GMT+7)

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nghỉ hưu từ ngày 1/1/2019

(19:12:37 PM 18/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Theo quyết định số 900-QĐNS/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam (BCHTW Đảng) do ông Trần Quốc Vượng - Thay mặt Bộ Chính trị ký, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP.HCM sẽ chính thức nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/1/2019.

Chủ[-]tịch[-]HĐND[-]TP.HCM[-]Nguyễn[-]Thị[-]Quyết[-]Tâm[-]nghỉ[-]hưu[-]từ[-]ngày[-]1/1/2019

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Ảnh: VNmedia.vn) 

 

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm sinh ngày 20/12/1958 tại Trảng Bàng, Tây Ninh, là con đầu của nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Tốt (Hai Bình).
 
Bà Tâm là Cử nhân Tài chính Tín dụng, Cử nhân Hành chính, Cử nhân Lịch sử Đảng, trình độ Cao cấp Lý luận chính trị. Bà Quyết Tâm được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1980, khi mới 22 tuổi.
 
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm hiện là Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM. Trước khi giữ vai trò đại biểu HĐND Thành phố, bà Tâm từng kinh qua nhiều vai trò từ cán bộ tuyên giáo đến lãnh đạo quận Thủ Đức, quận 9… Bắt đầu từ năm 2006 bà là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM. Từ tháng 10/2011, bà kiêm thêm chức vụ Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM.
 
Quá trình công tác tại HĐND TP.HCM, bà Quyết Tâm nổi tiếng với các phát ngôn “gây sốc”, các quyết định gây tranh cãi. Đặc biệt, với những lùm xùm sai phạm và giải quyết hậu quả sai phạm tại quy hoạch Đô thị mới Thủ Thiêm nổi tiếng, bà Quyết Tâm có nhiều phát biểu gây bức xúc trong dư luận. Trong các buổi tiếp xúc cử tri, bà Tâm nhiều lần gặp phải phản ứng gay gắt vì không đại diện bảo vệ quyền lợi cho người dân.
 
Ở tuổi 60, Bà Quyết Tâm đã được tổ chức cho nghỉ hưu theo chế độ, căn cứ vào Điều lệ Đảng và các quyết định phân công cán bộ.
Theo quy định, tuổi nghỉ hưu của cán bộ nữ là 55 tuổi, tuy nhiên nghị định 53/2015/NĐ-CP ngày 29/5/2015 của Chính phủ cho phép cán bộ, công chức được nghỉ hưu quá tuổi quy định ở một số vị trí lãnh đạo cấp cao bao gồm: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy; Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm với chức danh Chủ tịch HĐND đã được phép tiếp tục công tác đến 60 tuổi mới có quyết định nghỉ hưu theo chế độ. 
(Theo NTD)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nghỉ hưu từ ngày 1/1/2019

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới (23/3) của các năm qua

Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới (23/3) của các năm qua

(Tin Môi Trường) - Kể từ năm 1961 đến nay, Ngày Khí tượng thế giới được tổ chức nhằm ghi nhớ sự kiện Công ước thành lập Tổ chức Khí tượng thế giới có hiệu lực vào ngày 23 tháng 3 năm 1950. Đồng thời, tôn vinh những đóng góp to lớn của Cơ quan khí tượng thủy văn trong công tác bảo vệ tính mạng và tài sản của con người.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI