»

Thứ năm, 23/11/2017, 17:58:42 PM (GMT+7)

Cấm các tỉnh "cho mời" dự án có nguy cơ cao gây ô nhiễm

(23:04:03 PM 06/09/2016)
(Tin Môi Trường) - Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương ngăn chặn dự án đầu tư sử dụng công nghệ lạc hậu, loại hình sản xuất nguy cơ cao gây ô nhiễm.

Cấm[-]các[-]tỉnh[-]"cho[-]mời"[-]dự[-]án[-]có[-]nguy[-]cơ[-]cao[-]gây[-]ô[-]nhiễm

Cấm các tỉnh "cho mời" dự án có nguy cơ cao gây ô nhiễm - (Ảnh: Đường giao thông ven biển Ninh Thuận)

 

Thủ tướng vừa ban hành chỉ thị về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách bảo vệ môi trường. Trong đó, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu, quá trình thu hút đầu tư, bộ ngành, địa phương không cho phép các loại hình sản xuất, sử dụng công nghệ sản xuất lạc hậu có nguy cơ cao gây ô nhiễm. Thủ tướng giao các đơn vị liên quan rà soát ban hành, đề xuất sửa đổi bổ sung các quy định về bảo vệ môi trường theo hướng này. Bộ Khoa học tăng cường đánh giá tác động của công nghệ nhập khẩu đến môi trường,  
 
Bộ Tài nguyên được giao thanh, kiểm tra các đối tượng có lưu lượng nước thải từ 200 m3/ngày đêm trở lên; chấn chỉnh việc thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, hoàn thành trong năm 2017. Bên cạnh đó, Bộ này có trách nhiệm điều tra, đánh giá nguồn thải và hoàn thành xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về nguồn thải năm 2018.
 
Chính phủ cũng yêu cầu các địa phương xử lý triệt để, di dời cơ sở ô nhiễm ra khỏi khu dân cư, tất cả các khu công nghiệp phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung và truyền số liệu trực tiếp về Sở Tài nguyên địa phương.
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cấm các tỉnh "cho mời" dự án có nguy cơ cao gây ô nhiễm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nâng cao nhận thức và năng lực hướng đến mục tiêu phát triển dài hạn của Đồng bằng Sông Cửu Long

Nâng cao nhận thức và năng lực hướng đến mục tiêu phát triển dài hạn của Đồng bằng Sông Cửu Long

(Tin Môi Trường) - Ngày 15 tháng 11 năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tại Việt Nam và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo khởi động dự án “Xây dựng, triển khai chiến lược truyền thông và phổ biến thông tin về những nguyên tắc và khuyến nghị của Kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long” tại Trung tâm Học liệu, Trường Đại học Cần Thơ (Khu 2, Đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ).

VACNE
 Năm APEC Việt Nam 2017: “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”

Năm APEC Việt Nam 2017: “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”

(Tin Môi Trường) - Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 25 tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 05 đến 11/11/2017. Với thế và lực của đất nước không ngừng được nâng cao sau gần 30 năm đổi mới và kinh nghiệm tổ chức thành công năm 2006, việc một lần nữa đăng cai Năm APEC là đóng góp quan trọng của Việt Nam đối với Diễn đàn nhằm thúc đẩy quan tâm chung trong bối cảnh mới. Năm APEC 2017 còn có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 20 năm Việt Nam trở thành thành viên của Diễn đàn (1998 - 2018).

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI