»

Thứ tư, 26/09/2018, 11:27:55 AM (GMT+7)

Ba đề xuất của Việt Nam tại COP 22

(20:35:25 PM 18/11/2016)
(Tin Môi Trường) - Tại phiên họp cấp cao của Hội nghị lần thứ 22 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP22) diễn ra tại Marrakech, Ma-rốc ngày 17 tháng 11 năm 2016, Trưởng đoàn cấp cao của Việt Nam, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã có bài phát biểu quan trọng thể hiện quan điểm của Việt Nam về một số vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.

[-]Ba[-]đề[-]xuất[-]của[-]Việt[-]Nam[-]tại[-]COP[-]22

Đoàn Việt Nam tại phiên họp 

 

Trong phát biểu này, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh rằng, tất cả các Bên tham gia Thỏa thuận Paris đều phải nỗ lực triển khai các cam kết nêu trong Thỏa thuận này.
 
Đối với Việt Nam, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã trình bày 3 đề xuất quan trọng trước toàn bộ các quốc gia tham gia COP 22.
 
Thứ nhất, các hành động cụ thể tăng cường thực hiện các cam kết sau năm 2020 cần phải tiếp tục được các Bên làm rõ trong bối cảnh Thỏa thuận Paris để thúc đẩy việc triển khai Công ước. Các nội dung của Thỏa thuận, bao gồm giảm nhẹ, thích ứng, xây dựng và chuyển giao công nghệ, tăng cường năng lực phải được xem xét đầy đủ, cân bằng.
 
Thứ hai, tính chất tự quyết trong đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDCs) cần được tôn trọng bằng cách cung cấp các hướng dẫn và phương tiệnthực hiện thể hiện rõ nguyên tắc trách nhiệm chung nhưng có phân biệt và phụ thuộc vào hoàn cảnh và năng lực cụ thể của các quốc gia đang phát triển.
 
Thứ ba, Chúng ta cần cân bằng giữa nỗ lực giảm nhẹ trước và sau 2020 để đảm bảo không có khoảng trống trong nỗ lực toàn cầu ứng phó với biến đổi khí hậu.
Nhận thức được tầm quan trọng của việc triển khai Thỏa thuận Paris, Việt Nam đã xây dựng và ban hành Kế hoạch hành động nhằm thực hiện các đóng góp về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và thích ứng với biến đổi khí hậu đến năm 2030. Trong đó, bao gồm việc thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính 8% so với kịch bản phát thải thông thường bằng nguồn lực trong nước và sẽ tăng lên 25% nếu có sự hỗ trợ đầy đủ của cộng đồng quốc tế. 
Theo Monre
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ba đề xuất của Việt Nam tại COP 22

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Quảng Ngãi: Dự án đập dâng sông Trà Khúc điều chỉnh từ 60 tỉ lên gần 1.500 tỉ

Quảng Ngãi: Dự án đập dâng sông Trà Khúc điều chỉnh từ 60 tỉ lên gần 1.500 tỉ

(Tin Môi Trường) - Dự án đập dâng sông Trà Khúc được tỉnh Quảng Ngãi quyết định đầu tư từ năm 2004 với tổng mức đầu tư hơn 60 tỉ đồng. Qua nhiều lần điều chỉnh, đến năm 2018, dự án dự kiến có tổng mức đầu tư khoảng gần 1.500 tỉ đồng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ngày quốc tế bảo vệ tầng Ozone (16/9): Giữ cho hành tinh luôn mát lành

Ngày quốc tế bảo vệ tầng Ozone (16/9): Giữ cho hành tinh luôn mát lành

(Tin Môi Trường) - “Giữ cho hành tinh luôn mát lành: Nỗ lực bảo vệ tầng ozone và khí hậu của chúng ta” là chủ đề Ngày quốc tế bảo vệ tầng Ozone (16/9) năm nay. Ngày kỷ niệm này nhắc nhở toàn cầu tiếp tục thực hiện Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ozone mà mục tiêu cao hơn là thực hiện Bản sửa đổi, bổ sung Kigali.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI