»

Thứ sáu, 19/09/2014, 02:42:01 AM (GMT+7)

Thông điệp Ngày Môi trường thế giới năm 2013 của Giám đốc điều hành UNEP Achim Steiner

(18:40:53 PM 18/04/2013)
(Tinmoitruong.vn) - Hàng năm vào ngày 05/6, các quốc gia trên thế giới kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới. Từ năm 1972 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chọn ngày 05/6 là Ngày Môi trường thế giới để ghi nhận những nỗ lực của công dân toàn cầu trong công tác bảo vệ môi trường ở cấp địa phương và cấp quốc gia.

 

Theo thời gian, các hoạt động được tổ chức tạo sự khác biệt cho từng chủ đề của năm. Theo đó, chúng ta có thể thấy hàng trăm nghìn hoạt động bảo vệ môi trường khác nhau được tổ chức vào ngày 05 tháng 6 tại các văn phòng và trường học trong khuôn khổ sáng kiến ​​của chính phủ cũng như tư nhân để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới. Không dừng lại ở sự kiện một ngày, các hoạt động được tiến hành trong cả năm cùng với những nỗ lực của công dân trên toàn thế giới.
 
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2013 được Đại hội đồng Liên hợp quốc lựa chọn là “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”  là chiến dịch mới mà UNEP và FAO cùng nhiều đối tác khác khởi động từ đầu năm.
 
Đây là một chiến dịch thu hút sự quan tâm của cộng đồng liên quan đến sự lãng phí và mất mát thực phẩm. Nó đang xảy ra ở cấp độ toàn diện ngày hôm nay. Một số 30 - 40% thực phẩm bị mất mát và lãng phí hàng năm, trong khi còn rất nhiều người bị đói. Đó là sự lãng phí về tài nguyên, về đầu vào đất nước, và nhãn hiệu được sử dụng để sản xuất thực phẩm. Mỗi người chúng ta có thể tham gia vào chiến dịch “Think.Eat.Save” trong đó chúng tôi kêu gọi mọi người trên toàn thế giới trong một nỗ lực để nâng cao nhận thức và để hành động thực tế nhà của bạn, trên trang trại của bạn, trong các siêu thị hay ở căn tin hoặc trong một khách sạn hoặc bất cứ nơi nào thực phẩm của tiêu thụ là thực sự trong cuộc sống của mọi người mỗi ngày.
 
Chúng tôi cũng vui mừng khi Mông Cổ đã được chọn đăng cai kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới - sự kiện môi trường lớn nhất năm 2013. Mông Cổ đang cố gắng để giải quyết các thách thức về phát triển bền vững và bảo vệ môi trường bằng việc đặt một số chính sách đáng chú ý, phát triển kinh tế theo hướng thân thiện với môi trường trong thế kỷ 21.
 
Xin vui lòng tham gia với chúng tôi cho ngày 05 tháng 6, dù bạn là ai, ở bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì, có thể là trong cộng đồng của bạn và cũng có thể chia sẻ với chúng tôi thông qua trang web của UNEP www.unep.org.
 
Cảm ơn bạn!
(Theo: UNEP)
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thông điệp Ngày Môi trường thế giới năm 2013 của Giám đốc điều hành UNEP Achim Steiner

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Hội thảo phúc lợi động vật
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủ
Cảnh báo cháy rưng
 Công bố Báo cáo môi trường quốc gia năm 2013 - Môi trường không khí

Công bố Báo cáo môi trường quốc gia năm 2013 - Môi trường không khí

(Tinmoitruong.vn) - Chiều 18/9, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ công bố Báo cáo môi trường quốc gia năm 2013 với chủ đề “Môi trường không khí”, nhằm phân tích các vấn đề liên quan đến môi trường không khí của Việt Nam trong giai đoạn 2008-2013. Đây chính là việc thực thi Điều 101 Luật Bảo vệ môi trường 2005, được Chính phủ giao cho Bộ Tài nguyên và Môi trường, hàng năm phải tiến hành xây dựng báo cáo môi trường quốc gia theo từng chuyên đề.

Mgren Media
 Bàn giao Quỹ Hỗ trợ Rủi ro Xã hội cho các xã thí điểm tại UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Bàn giao Quỹ Hỗ trợ Rủi ro Xã hội cho các xã thí điểm tại UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

(Tinmoitruong.vn) - Ngày 28 tháng 8 năm 2014, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (Sở LĐTBXH) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Dự án Việt - Đức "Hỗ trợ an sinh xã hội tại Việt Nam" tổ chức Lễ Bàn giao Quỹ Hỗ trợ Rủi ro Xã hội cho các xã thí điểm tại UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Quỹ Hỗ trợ rủi ro Xã hội là hoạt động thuộc "Hợp phần Tăng cường mạng lưới An sinh Xã hội cho người nghèo" của Dự án "Hỗ trợ an sinh xã hội tại Việt Nam" của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, do Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) hỗ trợ thí điểm tại hai xã Triệu Thành và Thọ Sơn, tỉnh Thanh Hóa từ năm 2008.

Banner QC
Liên kết hữu ích
Đừng mua sừng tê giác