»

Thứ sáu, 07/10/2022, 18:55:20 PM (GMT+7)

Sửa quy định về việc thành lập Viện Vật lý kỹ thuật

(20:27:51 PM 08/09/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Hôm nay (8/9), Chính phủ ban hành Nghị quyết 92/NQ-CP sửa đổi một số điều của Nghị định số 13-HĐBT ngày 23/1/1985 của Hội đồng Bộ trưởng về việc thành lập Viện Vật lý kỹ thuật trực thuộc Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp.
Nghị quyết 92/NQ-CP nêu rõ, bỏ cụm từ "trực thuộc Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp" tại Điều 1 Nghị định 13-HĐBT. Như vậy, nội dung Điều 1 sau khi sửa đổi là: "Thành lập Viện Vật lý kỹ thuật".
 

Cũng theo Nghị quyết 92/NQ-CP, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lại Viện Vật lý kỹ thuật theo quy định của pháp luật.

 

Viện Vật lý Kỹ thuật được thành lập ngày 23/1/1985 theo Nghị định số 13/HĐBT của Hội Đồng Bộ trưởng, nay là Chính phủ trên cơ sở 3 Bộ môn Vật lý Đại cương, Vật lý Chất rắn và Vật lý Hạt nhân của Khoa Toán- Lý thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây là Viện trong trường đại học đầu tiên trong toàn quốc được thành lập nhằm thí điểm một mô hình tổ chức có khả năng kết hợp nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao công nghệ.

 

Từ tháng 6/2008, Bộ môn Kỹ thuật hạt nhân và Vật lý môi trường đã tách ra khỏi Viện. Viện Vật lý kỹ thuật hiện có 4 bộ môn (Vật lý đại cương, Vật lý lý thuyết, Vật liệu điện tử, Vật lý tin học) và 2 Phòng thí nghiệm (Phân tích và Đo lường vật lý, Vật liệu từ vô định hình và nano).

Trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, Viện đã góp phần đào tạo hàng trăm kỹ sư Vật lý kỹ thuật (các chuyên ngành Vật lý chất rắn, kỹ thuật hạt nhân - vật lý môi trường, kỹ thuật y sinh, vật lý và kỹ thuật ánh sáng, vật lý tin học, vật liệu điện tử và công nghệ nano), nhiều học viên cao học và nghiên cứu sinh.

 

Theo Chinhphu.vn

TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sửa quy định về việc thành lập Viện Vật lý kỹ thuật

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

(Tin Môi Trường) - Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của “Kỳ quan Tây Bắc” trong tương lai.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI