»

Thứ năm, 06/10/2022, 21:14:17 PM (GMT+7)

Nước và phát triển công nghiệp: Để sản xuất một chiếc ôtô cần nhiều nước hơn để đổ đầy một bể bơi

(18:54:42 PM 20/03/2015)
(Tin Môi Trường) - Ngành sản xuất công nghiệp nào cũng cần đến nước. Một vài ngành công nghiệp có nhu cầu sử dụng nước rất cao so với các ngành khác. Ví dụ, phải mất 10lít nước để sản xuất ra 1 tờ giấy; tương tự, cần 91 lít nước để sản xuất ra 500g nhựa.

>>Thông điệp chung của Ngày Nướcthế giới 2015

>>Ngày nướcthế giới năm 2015 chủ đề là “Nước và Phát triển bền vững”

>>Chủ đề Ngày Nướcthế giới (22/3) của các năm qua

>>Nước và bình đẳng giới: Phụ nữ trên toàn thế giới tiêu tốn hàng triệu giờ cho việc đi lấy nước mỗi ngày

>>Nước và thực phẩm: Để có hai miếng bít tết cần 15.000 lít nước

>>Nước và năng lượng: Hai yếu tố không thể tách rời

 

Nước[-]và[-]phát[-]triển[-]công[-]nghiệp:[-]Để[-]sản[-]xuất[-]một[-]chiếc[-]ôtô[-]cần[-]nhiều[-]nước[-]hơn[-]để[-]đổ[-]đầy[-]một[-]bể[-]bơ

Càng công nghiệp hóa càng cần nhiều nước


Công nghiệp hóa dẫn đến phát triển sản xuất hàng hóa, công ăn việc làm và thu nhập, đồng thời cung cấp cơ hội việc làm cho thế hệ trẻ và đảm bảo bình đẳng giới. Tuy nhiên, các ưu tiên về phát triển công nghiệp và tăng năng suất sản xuất tối ưu lại được ưu tiên chú ý hơn là ưu tiên sử dụng nước tiết kiệm, bền vững.

Nhu cầu về nước dành cho sản xuất trên toàn cầu dự tính sẽ tăng 400% từ năm 2000 đến năm 2050, nhiều hơn rất nhiều so với các ngành khác. Sự gia tăng chủ yếu ở các nước đang phát triển và các nền kinh tế phát triển. Nhiều chương trình hợp tác lớn đã được thiết lập để tính toán và đánh giá làm giảm nhu cầu sử dụng nước và chuỗi sản xuất. Hiện nay, ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải đối mặt với những thách thức về các vấn đề tương tự của ngành nhưng với tỉ lệ thấp hơn.

Để có được chế độ hoạt động sản xuất, kinh doanh sử dụng nước hiệu quả sẽ đặt ra các yêu cầu về hệ thống tài chính. Đầu tư vào công nghệ xử lý nước hoặc các quy trình làm lạnh có thể cho nguồn lợi nhuận quay trở lại lâu hơn là đầu tư vào các kế hoạch đầu tư vào sản xuất.

Công nghệ và các kế hoạch thông minh có thể giảm sử dụng nước đồng thời cải thiện chất lượng nước thải. Một số nhà sản xuất dệt may đã cải tiến quy trình của mình để đảm bảo nước thoát ra từ nhà máy sạch hơn so với nước thải thoát ra từ các hệ thống  nước thải sinh hoạt của thành phố. Các công ty giải khát lớn cũng đang tiến hành cải thiện hiệu quả sử dụng nước của họ và trong 10 năm qua đã giảm đáng kể lượng nước sử dụng trong các nhà máy này.

TMT (T.H) - Theo Dwrm
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nước và phát triển công nghiệp: Để sản xuất một chiếc ôtô cần nhiều nước hơn để đổ đầy một bể bơi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

(Tin Môi Trường) - Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của “Kỳ quan Tây Bắc” trong tương lai.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI