»

Thứ ba, 27/09/2022, 05:37:09 AM (GMT+7)

Nước và năng lượng: Hai yếu tố không thể tách rời

(18:48:12 PM 20/03/2015)
(Tin Môi Trường) - Nước và năng lượng là hai đối tác tự nhiên. Nước tạo ra nguồn năng lượng và năng lượng cũng là nguồn để cung cấp nước.

>>Thông điệp chung của Ngày Nướcthế giới 2015

>>Ngày nướcthế giới năm 2015 chủ đề là “Nước và Phát triển bền vững”

>>Chủ đề Ngày Nướcthế giới (22/3) của các năm qua

>>Nước và bình đẳng giới: Phụ nữ trên toàn thế giới tiêu tốn hàng triệu giờ cho việc đi lấy nước mỗi ngày

>>Nước và thực phẩm: Để có hai miếng bít tết cần 15.000 lít nước

 

Nước[-]và[-]năng[-]lượng:[-]Hai[-]yếu[-]tố[-]không[-]thể[-]tách[-]rời

Nước đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia


Ngày nay, trên 80% các nhà máy điện trên toàn cầu là nhiệt điện. Nước được đun nóng tao hơi nước để chạy tua bin phát điện. Hàng tỉ gallon nước cần dùng để làm nguội nước trong quá trình sản xuất điện. Do vậy, cần có những yêu cầu để tối ưu hóa sử dụng nước trong quá trình xây dựng các công trình nhà máy nhiệt điện. Các nhà máy thủy điện trên toàn thế giới sản xuất 16% lượng điện trên toàn cầu – từ 3700 con Đập thủy điện chính sẽ sản xuất ra lượng điện gấp đôi so  với tổng lượng điện đã xản xuất từ 2 thập kỉ trước.

Sản xuất năng lượng mới có thể sử dụng rộng rãi công nghệ làm lạnh khô hoặc khép kín hiệu quả. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng đa dạng nguồn nước như nước biển, nước thải cũng là tiềm năng lớn làm giảm áp lực về nguồn nước ngọt.

Năng lượng tái tạo từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên như ánh sáng mặt trời, gió, mưa, thủy triều, sóng và địa nhiệt là những nguồn có thể được bổ sung một cách tự nhiên và không đòi hỏi một lượng lớn nước ngọt. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển hiện nay, nguồn năng lượng tái tạo này mới chỉ phát triển cục bộ, nằm ở ngoài biên của quy mô toàn cầu.

TMT (T.H) - Theo Dwrm
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nước và năng lượng: Hai yếu tố không thể tách rời

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

(Tin Môi Trường) - Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của “Kỳ quan Tây Bắc” trong tương lai.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI