»

Thứ năm, 06/10/2022, 19:58:04 PM (GMT+7)

Nước và bình đẳng giới: Phụ nữ trên toàn thế giới tiêu tốn hàng triệu giờ cho việc đi lấy nước mỗi ngày

(13:50:05 PM 20/03/2015)
(Tin Môi Trường) - Ở các quốc gia đang phát triển việc chịu trách nhiệm cho việc lấy nước về cho gia đình mỗi ngày là của phụ nữ và trẻ em gái. Có nghĩa là hàng ngày những người phụ nữ và em gái này phải dành ra 25% thời gian của họ để đi lấy nước.

>>Thông điệp chung của Ngày Nước thế giới 2015

>>Ngày nước thế giới năm 2015 chủ đề là “Nước và Phát triển bền vững”

>>Chủ đề Ngày Nước thế giới (22/3) của các năm qua

 

Nước[-]và[-]bình[-]đẳng[-]giới:[-]Phụ[-]nữ[-]trên[-]toàn[-]thế[-]giới[-]tiêu[-]tốn[-]hàng[-]triệu[-]giờ[-]cho[-]việc[-]đi[-]lấy[-]nước[-]mỗi[-]ngày
Hàng ngày, phụ nữ trên toàn thế giới tiêu tốn hàng triệu giờ cho việc đi lấy nước


Điều này có nghĩa là thời gian này họ sẽ không làm việc và tạo ra thu nhập cho gia đình hay là đến trường học. Đầu tư cho nước sạch và vệ sinh môi trường chính là đầu tư cho nền kinh tế một cách bền vững. Mỗi một đô la đầu tư cho nước và vệ sinh môi trường sẽ mang lại từ 5- 28 đô la.

Những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng xấu đến các nguồn nước. Theo dự đoán, các rủi ro lên như gia tăng lượng khí thải nhà kính, hiện đang làm tăng thêm cạnh tranh về nước cho các đối tượng sử dụng nước, ảnh hưởng đến an ninh lương thực, năng lượng và nguồn nước. Kết hợp với nhu cầu về nước ngày càng gia tăng, đây thực sự là những thách thức lớn đối với các nhà quản lý tài nguyên nước.

Những mối nguy hiểm tự nhiên là không thể tránh khỏi, nhưng chúng ta có thể làm giảm con số thương vong và phá hủy chúng theo cách nào đó. Những mối đe dọa về thảm họa về nước đã và đang tăng nhanh do các hoạt động của con người đang diễn ra khắp toàn cầu từ bán cầu Bắc đến bán cầu Nam, từ Đông sang Tây. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị trước và lập kế hoạch khôn ngoan hơn, số lượng thương vong và mức độ tàn phá có thể giảm được. Cộng đồng quốc tế đã có những cam kết về các nguyên tắc phòng chống thiên tai và ứng phó với các thảm họa thiên nhiên. Sự cần thiết hơn hiện nay là cần có những thay đổi cụ thể và hiện thực hóa thành hành động.

T. H - Theo Dvrm
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nước và bình đẳng giới: Phụ nữ trên toàn thế giới tiêu tốn hàng triệu giờ cho việc đi lấy nước mỗi ngày

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

(Tin Môi Trường) - Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của “Kỳ quan Tây Bắc” trong tương lai.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI