»

Thứ tư, 30/09/2020, 04:27:15 AM (GMT+7)

Nhìn lại các kì đại hội của TƯ Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (Phần cuối)

(06:06:20 AM 25/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Sau thành công của đại hội (VI), Đại hội (VII) nhiệm kì (2018 – 2023) sẽ là nhiệm kỳ có nhiều đổi mới, nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 26/11/2018 tại Hà Nội. ​

>>Nhìn lại các kì đại hội của TƯ Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam

≥≥ Nhìn lại các kì đại hội của TƯ Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (Phần 2)

≥≥ Nhìn lại các kì đại hội của TƯ Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (Phần 3)

≥≥ Nhìn lại các kì đại hội của TƯ Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (Phần 4)

 

Đại hội (VII): Nhiệm kỳ (2018-2023) nhiều cơ hội và thách thức

 
Nhìn[-]lại[-]các[-]kì[-]đại[-]hội[-]của[-]TƯ[-]Hội[-]bảo[-]vệ[-]thiên[-]nhiên[-]và[-]môi[-]trường[-]Việt[-]Nam[-](Phần[-]cuối)
Tích cực đóng góp ý kiến trong các dự án Luật và phản biện xã hội qua các hội thảo là một trong những mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới (2018-2023).  
 
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI nhiệm kỳ (2013 - 2018) đang khép lại với những thành công và phát triển mạnh mẽ, trong giai đoạn này Vacne đã vận động, kết nối đông đảo các tầng lớp nhân dân cùng phấn đấu bảo vệ môi trường, phục vụ sự nghiệp phát triển bền vững đất nước, đồng thời thực hiện tốt vai trò tư vấn phản biện xã hội, truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng, thẩm tra nghiên cứu khoa học về tài nguyên và môi trường, xây dựng các mô hình cộng đồng bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu...Ngoài ra, Vacne cũng đã thành công trong cải tiến phương thức hoạt động hướng tới cộng đồng, đặc biệt là việc phát động, duy trì và phát triển sự kiện Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam, việc duy trì và tổ chức thường niên nhiều hội thảo khoa học quan trọng liên quan đến đa dạng sinh học dãy Trường Sơn, đến biến đổi khí hậu,...
 
Với bề dầy 30 năm hoạt động, hiện Vacne đang là nơi sinh hoạt, làm việc của hàng trăm Giáo sư, Tiến sỹ (là các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành) luôn tâm huyết và sẵn sàng công hiến trí tuệ, sức lực phục vụ lợi ích đất nước, mặt khác, Vacne đã xây dựng, thiết lập được hệ thống, mạng lưới hội thành viên, đơ vị trực thuộc trên khắp vùng miền tổ quốc. Đây chính là cơ sở minh chứng cho sự lớn mạnh của Vacne trong suốt nhiều năm qua và hứa hẹn đem lại nhiều thắng lợi mới trong nhiệm kỳ (2018 - 2023).
 
Tuy nhiên nhiều thách thức cũng được đặt ra, sự phát triển không ngừng của kinh tế kéo theo nhiều vấn đề liên quan đến môi trường, tài nguyên, thiên nhiên nhất là vấn đề biến đổi khí hậu. Điều đó đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa trong công tác tuyên truyền bảo vệ thiên nhiên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đại hội lần này sẽ phải đề ra phương hướng hoạt động mới phù hợp với tình hình hiện tại.
 
Vấn đề duy trì và phát triển hơn nữa các chương trình, sự kiện, hoạt động của Vacne như bảo tồn, vinh danh Cây di sản, Hội thảo khoa học trong nước và quốc tế... liên quan đến đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu cũng đứng trước thách thức về đổi  mới, cải tiến phương thức hoạt động, hướng tới cộng đồng. Yêu cầu cần phải có nhiều hoạt động mới phù hợp với diễn biến tình hình thực tế hiện tại. Đổi mới phương pháp tuyên truyền bảo vệ thiên nhiên và môi trường cũng là vấn đề đáng chú ý đặt ra thách thức trong kì Đại Hội lần này.
(Nguồn: Hội BVTN&MTVN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhìn lại các kì đại hội của TƯ Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (Phần cuối)

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Mở rộng siêu đô thị lấn biển Cần Giờ

Mở rộng siêu đô thị lấn biển Cần Giờ

(Tin Môi Trường) - Dự án KĐT lấn biển Cần Giờ ngay từ khi ra đời cách đây 17 năm đã vấp phải nhiều phản đối của giới chuyên gia do nguy cơ tác động xấu tới Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư mở rộng Dự án này.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI