»

Thứ hai, 17/02/2020, 17:46:52 PM (GMT+7)

Nhìn lại các kì đại hội của TƯ Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (Phần 4)

(08:04:46 AM 22/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Tiếp nối thành công của các nhiệm kỳ trước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ (VI) nhiệm kỳ (2013 - 2018) đánh dấu chặng đường 25 năm hoạt động của Hội.

>>Nhìn lại các kì đại hội của TƯ Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam

≥≥ Nhìn lại các kì đại hội của TƯ Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (Phần 2)

≥≥ Nhìn lại các kì đại hội của TƯ Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (Phần 3)

Nhìn[-]lại[-]các[-]kì[-]đại[-]hội[-]của[-]TƯ[-]Hội[-]bảo[-]vệ[-]thiên[-]nhiên[-]và[-]môi[-]trường[-]Việt[-]Nam[-](Phần[-]4)

Đại hội VI Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam.
 
Triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn (2013 - 2018)
 
Đại hội đã diễn ra tại Hội trường lớn Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 28 tháng 11 năm 2013 với 195 đại biểu chính thức là các vị ủy viên BCH Trung ương khóa V và các vị đại diện cho 20 đơn vị trực thuộc và 155 hội hành viên.
 
Đại hội vinh dự và tự hào khi đón nhận Quyết định của Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động cho Hội vì “Đã có những thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”
 
Sự tham dự đông đảo và đầy đủ của các vị khách mời từ các bộ, ban ngành ở Trung ương và một số địa phương cùng trên 20 vị khách đến từ Hàn quốc và các tổ chức quốc tế ở Hà Nội, cũng như sự hiển diện của nhiều phóng viên báo, đài, truyền hình và những tình nguyện viên môi trường đã thực sự biến Đại hội thành thành một ngày hội về sự kiện môi trường của cộng đồng.
 
Đại hội đã nhất trí thông qua Báo cáo nhiệm kỳ do Ban Chấp hành trung ương khóa V chuẩn bị, thông qua các nội dung chỉnh sửa, bổ sung Điều lệ Hội, bầu BCH TW khóa VI gồm 106 đồng chí và Ban Kiểm tra gồm 5 đồng chí.
 
Những hoạt động của Hội trong giai đoạn 2008 – 2013 đã được tổng kết và đánh giá cao bao gồm: Phát triển mạnh tổ chức Hội,  vận động, khai thác, tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân cùng phấn đấu bảo vệ môi trường, phục vụ sự nghiệp phát triển bền vững đất nước. Đề cao những đóng góp thực tế của Hội và các tổ chức Hội trong các  lĩnh vực như tư vấn phản biện xã hội, truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng, điều tra nghiên cứu khoa học về tài nguyên và môi trường, xây dựng các mô hình cộng đồng bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
Nhìn[-]lại[-]các[-]kì[-]đại[-]hội[-]của[-]TƯ[-]Hội[-]bảo[-]vệ[-]thiên[-]nhiên[-]và[-]môi[-]trường[-]Việt[-]Nam[-](Phần[-]4)
 Hội thảo biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam, do Hội tổ chức.
 
Bên cạnh đó, Đại hội cũng đánh giá cao những đổi mới, cải tiến phương thức hoạt động hướng tới cộng đồng, đặc biệt là việc phát động, duy trì và phát triển sự kiện Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam, việc duy trì và tổ chức thường niên nhiều hội thảo khoa học quan trọng liên quan đến đa dạng sinh học dãy Trường Sơn, đến biến đổi khí hậu,...
 
Đại hội giao BCH TƯ khóa VI tổ chức thực hiện tốt những nhiệm vụ theo đúng điều lệ Hội;  nhanh chóng ổn định tổ chức Hội theo hướng gọn nhẹ, thiết thực và hiệu quả; lựa chọn những người xứng đáng vào các chức danh chủ chốt của Lãnh đạo Hội. Hàng năm lên kế hoạch cụ thể hóa nhiệm vụ theo các định hướng đã được Đại hội thông qua, thông báo đến toàn Hội để cùng tổ chức thực hiện.
 
Hội cũng không ngừng sáng tạo các phương thức hoạt động cụ thể, hướng tới cộng đồng, mở rộng các đối tác trong và ngoài nước, huy động các nguồn lực chung sức bảo vệ môi trường nhằm phát triển bền vững đất nước.
 
Đại hội cũng ra lời kêu gọi: "Mỗi hội viên, mỗi tổ chức Hội cố gắng thường xuyên giữ nhiệt tình, đề cao trách nhiệm, đóng góp những công việc cụ thể cho Hội, chú trọng hưởng ứng, tham gia các hoạt động chung của Hội. Các cơ quan, tổ chức nhà nước ở Trung ương và địa phương, các đối tác trong nước, ngoài nước hãy chủ động và tích cực tạo điều kiện, phối hợp và hỗ trợ các hoạt động của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và các tổ chức của Hội. Cộng đồng và từng cá nhân hãy sát cánh với Hội cùng nhau bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng  phó với biến đổi khí hậu, góp phần  phát triển bền vững đất nước".
(Nguồn: Hội BVTN&MTVN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhìn lại các kì đại hội của TƯ Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (Phần 4)

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Bị phạt đến 1 tỷ đồng nếu chậm làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà

Bị phạt đến 1 tỷ đồng nếu chậm làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà

(Tin Môi Trường) - Theo Nghị định 91/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, tổ chức thực hiện dự án kinh doanh bất động sản không nộp hồ sơ để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho người mua, thuê mua nhà, công trình xây dựng, người nhận chuyển quyền sử dụng đất sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng.

Tin Môi Trường
 Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh

Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh

(Tin Môi Trường) - Ngày 12 tháng 12 năm 2019, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” tổ chức chương trình Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF2019) với chủ đề “Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh”. Diễn đàn được triển khai với sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI