»

Thứ tư, 17/09/2014, 06:26:56 AM (GMT+7)

Ngày Trái Đất 22 tháng 4 năm 2013

(11:05:42 AM 21/04/2013)
(Tinmoitruong.vn) - Ngày Trái Đất (Earth Day) 22 tháng 4 là Ngày vận động toàn dân nâng cao nhận thức và hành động nhằm bảo vệ giá trị của môi trường tự nhiên toàn cầu. Ngày Trài Đất được đề xuất lần đầu ở Hoa Kỳ năm 1970.

 

 
 
Năm 2009, Ngày Trái Đất  được Liên hợp quốc chính thức công nhận và phát động trên toàn cầu. Hàng năm, Ngày Trái Đất đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của 192 quốc gia trên thế giới với các hoạt động như trồng cây, thu gom rác thải và các hoạt động nhằm cho một môi trường trong lành.
 
Ngày Trái Đất 2012 có hơn 1 tỷ người tham gia kêu gọi hãy bảo vệ Mẹ Trái Đất, kêu gọi sự đoàn kết, mọi cá nhân, tổ chức và chính phủ hãy hành động vì một tương lai bền vững, hãy thực hiện 1 tỷ hành động xanh hưởng ứng Hội nghị Thượng đỉnh Rio 2012.
 
Năm 2013, Ngày Trái Đất dự kiến sẽ có hơn một tỷ người trên thế giới sẽ tham gia vào lễ kỷ niệm lần thứ 43 Ngày Trái Đất. Từ Bắc Kinh đến Cairo, Melbourne đến London, Rio Johannesburg, New Delhi đến New York, cộng đồng ở khắp mọi nơi sẽ đặt mối quan tâm của của cộng cho các hoạt động vì trái đất.
 
Hưởng ứng Ngày Trái Đất 2013, Tổng cục Môi trường, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức với chủ đề “Hãy dừng ngay các hoạt động làm ô nhiễm nguồn nước”.
 
Ngày Trái Đất 2013 sẽ diễn ra sáng ngày 21 tháng 4 năm 2013 tại Công viên Thống Nhất - Hà Nội (từ 7h00 - 10h00) với các nội dung: Mít tinh kỷ niệm Ngày Trái Đất và các hoạt động hưởng ứng: trưng bày tranh, các sản phẩm bảo vệ môi trường của các câu lạc bộ môi trường; đổi rác (vỏ lon, túi nilon…) lấy cây xanh; thi làm sản phẩm tái chế; vẻ tranh môi trường; ký cam kết bảo vệ môi trường; tổ chức hoạt động làm vệ sinh môi trường quanh hồ Bảy Mẫu và các hoạt động truyền thông khác. Chương trình với sự tham gia đông đảo của các tổ chức, các câu lạc bộ tình nguyện và người dân tại Hà Nội.
(Theo VEA)
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngày Trái Đất 22 tháng 4 năm 2013

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Hội thảo phúc lợi động vật
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủ
Cảnh báo cháy rưng
 Công bố Quyết định về cấp độ và dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai

Công bố Quyết định về cấp độ và dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai

(Tinmoitruong.vn) - Ngày 9/9, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị công bố hai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai và quy định chi tiết về cấp độ rủi ro thiên tai. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, các đơn vị chuyên ngành và các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai.

Mgren Media
 Bàn giao Quỹ Hỗ trợ Rủi ro Xã hội cho các xã thí điểm tại UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Bàn giao Quỹ Hỗ trợ Rủi ro Xã hội cho các xã thí điểm tại UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

(Tinmoitruong.vn) - Ngày 28 tháng 8 năm 2014, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (Sở LĐTBXH) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Dự án Việt - Đức "Hỗ trợ an sinh xã hội tại Việt Nam" tổ chức Lễ Bàn giao Quỹ Hỗ trợ Rủi ro Xã hội cho các xã thí điểm tại UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Quỹ Hỗ trợ rủi ro Xã hội là hoạt động thuộc "Hợp phần Tăng cường mạng lưới An sinh Xã hội cho người nghèo" của Dự án "Hỗ trợ an sinh xã hội tại Việt Nam" của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, do Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) hỗ trợ thí điểm tại hai xã Triệu Thành và Thọ Sơn, tỉnh Thanh Hóa từ năm 2008.

Banner QC
Đừng mua sừng tê giác