»

Thứ ba, 23/09/2014, 07:15:56 AM (GMT+7)

Danh mục chương trình, dự án ưu tiên được xem xét cấp bảo lãnh Chính phủ

(12:25:13 PM 23/08/2011)
(Tinmoitruong.vn) - (Tinmoitruong.vn)-Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ban hành Danh mục các chương trình, dự án ưu tiên được xem xét cấp bảo lãnh Chính phủ hướng dẫn thực hiện Khoản 2 Điều 6 của Nghị định số 15/2011/NĐ-CP ngày 16/2/2011 về cấp và quản lý bảo lãnh Chính phủ.

Theo đó, các chương trình, dự án ưu tiên được xem xét cấp bảo lãnh Chính phủ gồm:

 

1- Các chương trình, dự án đầu tư được Quốc hội hoặc Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư và là dự án trọng điểm, thuộc diện triển khai cấp bách trong mọi lĩnh vực.

 

 

2- Chương trình tín dụng có mục tiêu của Nhà nước do các ngân hàng chính sách của Nhà nước thực hiện trong lĩnh vực do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

 

 

3- Chương trình, dự án được tài trợ bằng khoản vay thương mại gắn với nguồn vốn ODA dưới dạng tín dụng hỗn hợp.

 

 

4- Chương trình, dự án trong lĩnh vực năng lượng và khai thác khoáng sản: Đầu tư và phát triển lĩnh vực điện; đầu tư nhà máy lọc dầu và khí đốt; đầu tư khai thác alumin và nhôm do Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư.

 

 

5- Các chương trình, dự án thuộc lĩnh vực xây dựng, phát triển hạ tầng và kết cấu hạ tầng gồm: Đầu tư xây dựng cảng và khai thác cảng biển nước sâu theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đầu tư đội tàu bay theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đầu tư xây dựng đường cao tốc theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đầu tư xây dựng cầu giao thông quốc gia theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; mua sắm đầu máy toa xe trong dự án đầu tư hệ thống đường sắt quốc gia do Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư. Dự án đầu tư xây dựng các cơ sở giáo dục đào tạo, dạy nghề có khả năng hoàn vốn.

 

 

6-  Các chương trình, dự án sản xuất sản phẩm cơ khí trọng điểm thay thế hàng nhập khẩu.

 

 

7- Các chương trình, dự án khác theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

 

Theo TTXVN
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: Danh mục chương trình, dự án ưu tiên được xem xét cấp bảo lãnh Chính phủ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Hội thảo phúc lợi động vật
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủ
Cảnh báo cháy rưng
 Công bố Báo cáo môi trường quốc gia năm 2013 - Môi trường không khí

Công bố Báo cáo môi trường quốc gia năm 2013 - Môi trường không khí

(Tinmoitruong.vn) - Chiều 18/9, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ công bố Báo cáo môi trường quốc gia năm 2013 với chủ đề “Môi trường không khí”, nhằm phân tích các vấn đề liên quan đến môi trường không khí của Việt Nam trong giai đoạn 2008-2013. Đây chính là việc thực thi Điều 101 Luật Bảo vệ môi trường 2005, được Chính phủ giao cho Bộ Tài nguyên và Môi trường, hàng năm phải tiến hành xây dựng báo cáo môi trường quốc gia theo từng chuyên đề.

Mgren Media
 Bàn giao Quỹ Hỗ trợ Rủi ro Xã hội cho các xã thí điểm tại UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Bàn giao Quỹ Hỗ trợ Rủi ro Xã hội cho các xã thí điểm tại UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

(Tinmoitruong.vn) - Ngày 28 tháng 8 năm 2014, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (Sở LĐTBXH) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Dự án Việt - Đức "Hỗ trợ an sinh xã hội tại Việt Nam" tổ chức Lễ Bàn giao Quỹ Hỗ trợ Rủi ro Xã hội cho các xã thí điểm tại UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Quỹ Hỗ trợ rủi ro Xã hội là hoạt động thuộc "Hợp phần Tăng cường mạng lưới An sinh Xã hội cho người nghèo" của Dự án "Hỗ trợ an sinh xã hội tại Việt Nam" của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, do Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) hỗ trợ thí điểm tại hai xã Triệu Thành và Thọ Sơn, tỉnh Thanh Hóa từ năm 2008.

Banner QC
Đừng mua sừng tê giác