»

Thứ bảy, 23/07/2016, 18:02:00 PM (GMT+7)

Danh mục chương trình, dự án ưu tiên được xem xét cấp bảo lãnh Chính phủ

(12:25:13 PM 23/08/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ban hành Danh mục các chương trình, dự án ưu tiên được xem xét cấp bảo lãnh Chính phủ hướng dẫn thực hiện Khoản 2 Điều 6 của Nghị định số 15/2011/NĐ-CP ngày 16/2/2011 về cấp và quản lý bảo lãnh Chính phủ.

Theo đó, các chương trình, dự án ưu tiên được xem xét cấp bảo lãnh Chính phủ gồm:

 

1- Các chương trình, dự án đầu tư được Quốc hội hoặc Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư và là dự án trọng điểm, thuộc diện triển khai cấp bách trong mọi lĩnh vực.

 

 

2- Chương trình tín dụng có mục tiêu của Nhà nước do các ngân hàng chính sách của Nhà nước thực hiện trong lĩnh vực do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

 

 

3- Chương trình, dự án được tài trợ bằng khoản vay thương mại gắn với nguồn vốn ODA dưới dạng tín dụng hỗn hợp.

 

 

4- Chương trình, dự án trong lĩnh vực năng lượng và khai thác khoáng sản: Đầu tư và phát triển lĩnh vực điện; đầu tư nhà máy lọc dầu và khí đốt; đầu tư khai thác alumin và nhôm do Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư.

 

 

5- Các chương trình, dự án thuộc lĩnh vực xây dựng, phát triển hạ tầng và kết cấu hạ tầng gồm: Đầu tư xây dựng cảng và khai thác cảng biển nước sâu theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đầu tư đội tàu bay theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đầu tư xây dựng đường cao tốc theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đầu tư xây dựng cầu giao thông quốc gia theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; mua sắm đầu máy toa xe trong dự án đầu tư hệ thống đường sắt quốc gia do Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư. Dự án đầu tư xây dựng các cơ sở giáo dục đào tạo, dạy nghề có khả năng hoàn vốn.

 

 

6-  Các chương trình, dự án sản xuất sản phẩm cơ khí trọng điểm thay thế hàng nhập khẩu.

 

 

7- Các chương trình, dự án khác theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

 

Theo TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Danh mục chương trình, dự án ưu tiên được xem xét cấp bảo lãnh Chính phủ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Cơn lốc hóa học 2016
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
 MDEC - Hậu Giang 2016: Đi sâu vào từng nguyện vọng cụ thể

MDEC - Hậu Giang 2016: Đi sâu vào từng nguyện vọng cụ thể

(Tin Môi Trường) - Chủ động khơi thông các chính sách thuế trong xúc tiến đầu tư và cụ thể hóa từng hạn mục ưu đãi cho nhà đầu tư hoạt động tại các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trong tỉnh; xác định rõ lợi thế nổi trội và trọng tâm thu hút đầu tư; chú trọng đẩy mạnh chuỗi giá trị trong liên kết vùng; huy động các nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội và đầu tư xây dựng một số công trình phúc lợi xã hội - là 4 mục tiêu chiến lược quan trọng, hứa hẹn đem lại kết quả khả quan nhất trong triển khai công tác xúc tiến đầu tư tại Hậu Giang, mà Bí thư Tỉnh Ủy Trần Công Chánh vừa chia sẻ trước thềm Diễn đàn Hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long – MDEC Hậu Giang 2016.

IPAY
 Liên kết kinh tế và du lịch ĐBSCL-TPHCM: Hơn 130 dự án đang chờ nhà đầu tư

Liên kết kinh tế và du lịch ĐBSCL-TPHCM: Hơn 130 dự án đang chờ nhà đầu tư

(Tin Môi Trường) - Ngày 1/7/ 2016, tại khách sạn REX, TP.HCM, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM tổ chức hội nghị “Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch vùng ĐBSCL-TP.HCM”. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trước thềm MDEC – Hậu Giang 2016.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI